Teisou Kannen ga Gyakuten...
Agar Jelly Yorozu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

★ Web Novel ★

Chương 30: Nữ hoàng

1 Bình luận - Độ dài: 1,588 từ - Cập nhật:

Hành tinh duy nhất trong hệ sao Leboir, Leboir Alpha là một tiểu hành tinh được bao phủ bởi một lớp đất đá màu trắng. Trọng lực của nó cực kì yếu, bầu khí quyển siêu mỏng khiến cho bề mặt hành tinh luôn ở trạng thái chân không. Dù là một hành tinh cằn cỗi không phù hợp để sinh sống, những đặc trưng kể trên lại khá phù hợp cho một căn cứ quân sự.

“Đội hình tác chiến của chúng ta như thế nào rồi?”

Trong phòng điều khiển của [Glorious], soái hạm của quân đội Calencia, con tàu vừa hạ cánh lên bề mặt trắng như thạch cao của Leboir Alpha, Nữ hoàng Alisha Henrietta hỏi với giọng điệu trang nghiêm. Mái tóc trắng ngần, suông dài cùng biểu cảm anh dũng toát lên một vẻ đẹp khiến tất cả khó mà tin rằng bà đã có một cô con gái 20 tuổi.

“Hạm đội 1 và 2 đã đi đến vị trí được chỉ định. Mọi tàu đều đang triển khai [Active Stealth], thưa ngài.”

Thiết bị Active Stealth được gắn trên tất cả tàu của Calencia dù cho đã lỗi thời nhưng chúng vẫn sẽ phát huy tác dụng vì họ đang cho tàu lẩn trốn sau các hành tinh. Họ đã tiên đoán được rằng hạm đội người Nored sẽ ngay lập tức hướng đến Leboir Alpha và triển khai bộ binh hòng chiếm đoạt căn cứ. Thua thiệt hoàn toàn về sức mạnh, hi vọng duy nhất mà đế quốc Calencia có để thắng cuộc chiến này là tránh giao tranh trực diện và tập trung vào chiến tranh du kích. Như vậy, chiến thuật mà Nored đã chọn lần này đem lại cho họ nhiều lợi thế.

(Kể cả có vậy, tỉ lệ giành chiến thắng của quân ta là không cao…)

Tự lầm bầm trong đầu, Alisha nhìn vào đội quân hiện có trên màn hình hiển thị. 6 chiến hạm và 14 tàu tuần dương cỡ lớn. Nếu tính cả hạm đội 3, thì số hạm đội mà Calencia có chỉ bằng một nửa so với Nored. Kể cả nếu tính những lợi thế về mặt phòng ngự thì chừng đó vẫn là chưa đủ.

(Thật buồn nhưng chúng ta chỉ có thể trông chờ vào một lính đánh thuê duy nhất thôi.)

Alisha đã nhận được báo cáo rằng Kisei đã vô hiệu hoá một chiến hạm của địch. Với quân đội Calencia đang phải chịu một chuỗi thua dài, đó quả là một tin tốt sau bao ngày tăm tối. Sẽ thật là ngớ ngẩn khi phải dựa vào đúng một người để xoay chuyển cục diện nhưng họ không còn cách nào khác ngoài đặt niềm tin vào cậu ta.

“Lực lượng không thuộc hạm đội thì sao?”

“300 striker và 50 tàu tên lửa của phi đội mặt đất đã có mặt, thưa ngài.”

Cô sĩ quan trả lời.

“Thêm vào đó, 200 xe tăng loại chân-càng từ lực lượng phòng vệ hành tinh đã đến, thưa ngài.”

Màn hình trong buồng lái hiển thị một phương tiện làm bằng kim loại trông giống cua đang bò lên những ngọn đồi dốc của Leboir Alpha. Tất cả những cỗ máy dạng cua này đều có một khẩu súng máy gắn trên lưng.

Chúng được gọi là xe tăng chân-càng. Được trang bị một lõi tích hợp, mỗi chiếc xe tăng này có thể di chuyển trên mọi địa hình bằng những chiếc càng cùng những bộ đẩy phản trọng lực. Chúng không chỉ được dùng trong môi trường không trọng lực mà còn ở những môi trường có trọng lực yếu như hành tinh này. Vì phải di chuyển bằng các chân, chúng chậm hơn rõ rệt so với các striker. Tuy nhiên, khiếm khuyết đó đã được bù đắp lại bởi hoả lực khủng khiếp mà nó tạo ra. Trong những chiến trận phòng thủ thì chúng khá là đáng tin cậy.

“Ta hiểu rồi. Như vậy là đủ.”

Bà ta đang nói dối. Như vậy còn xa mới đủ. Tuy nhiên, bà không được để lộ sự yếu đuối rs trước cấp dưới. Thế là, bà cố nặn ra một nụ cười gượng gạo.

“Thế còn kẻ địch thì sao? Có thể chúng đã đến được đây rồi…”

“Không được đâu, thưa ngài. Cảm biến của chúng ta không thu được gì từ các hệ sao xung quanh với tín hiệu đường truyền bị tắc nghẽn thế này.”

“Chúng đã củng cố hơn cho thiết bị làm nghẽn để ngăn cản trinh sát từ hạm đội 3 sao? Rõ ràng, phía địch có tuần dương hạm cho mặt trận điện từ tân tiến hơn hẳn…”

Lại nhớ về những trận trước, Alisha rên rỉ. Có vô vàn trận khi mà chức năng tìm kiếm và liên lạc của họ bị bại lộ khiến cho họ thất bại dù vẫn chưa nắm được tình hình. 

“Nhưng mà chúng ta vẫn có lợi thế trên mặt đất. Khi cuộc chiến nổ ra, chúng ta sẽ không bị thiệt thòi lắm đâu.”

Leboir Alpha kiên cố có một mạng lưới đường dây liên lạc trải dài khắp hành tinh. Nếu họ liên kết mạng lưới liên lạc này với một phương án khác không dễ để làm nghẽn như Liên lạc Laze, dù cho máy làm nghẽn của kẻ địch có mạnh đến mức nào, vị trí của chúng sẽ có thể bị tìm ra.

“Nhưng mà chúng ta vẫn chưa biết bao giờ chúng sẽ tấn công, thưa ngài. Chúng ta có nên phái một đội do thám không?”

“Không… kẻ địch sẽ sớm bắn hạ họ thôi. Không được để mất thêm quân vào thời điểm này. Bảo các phi công hãy sẵn sàng đợi mệnh lệnh của ta.”

“Tuân lệnh.”

Sĩ quan cấp dưới không hề phản đối mà ngay lập tức thực thi mệnh lệnh. Tuy nhiên, cô ấy cũng có phần lo lắng. Nếu để mất hệ sao Leboir, Calencia chắc chắn sẽ suy tàn. Trái lại, khuyên nhủ tất cả nên thư giãn trong thời khắc dầu sôi lửa bỏng này sẽ là bất hợp lý.

“St… Striker của ta đã sẵn sàng chưa?”

“… bất cứ khi nào, thưa ngài.”

“Tốt. Nếu cần thì ta cũng phải đích thân xung trận.”

Trong viễn cảnh tồi tệ nhất, bà có thể sẽ phải tận tay chỉ huy ở tiền tuyến. Nếu để tinh thần của cả đội quân đi xuống thì không được. Nhưng, nếu vậy, thì khi đó đã quá muộn mất rồi. Alisha thầm nghĩ rồi thở dài.

“Nếu Misha ở đây, con bé đó đảm nhận trọng trách đó thay ta rồi. Thật là… ta cũng hết cách rồi.”

Misha là chị gái của Schleer. Con bé là một chỉ huy đại tài cũng như là một phi công xuất chúng. Nếu Misha ngồi vào một striker và chỉ huy trên chiến trường, con bé sẽ làm tốt hơn Alisha rất nhiều.

Tuy nhiên, đen đủi thay, Misha đã bị thương ở cuộc chiến trước đó và giờ đang được điều trị ở thủ phủ. Con bé không gặp nguy hiểm về tính mạng nhưng cũng không thể trở lại ngay được. Ngoài Misha và Schleer ra thì bà cũng có nhiều cô con gái khác nhưng không ai trong số chúng có thể chiến đấu giống như hai cô chị. Vậy nên Alisha chỉ còn cách tự mình ra trận.

“Hiện tại thì chúng ta chỉ có thể ngồi đợi thôi.”

Alisha nói chưa dứt lời, viên sĩ quan trực mạng lưới tìm kiếm hét lên.

“Vệ tinh do thám đã phát hiệu nhiều chuyển động! Bọn chúng đang thoát ra khỏi [Starway], thưa ngài! Dựa vào số lượng và kích cỡ, chính là chúng, chủ lực của chúng đã đến đây rồi.”

“Bọn chúng đến rồi!”

Dù cho tín hiệu bị tắc nghẽn, chỉ cần ở trong cùng hệ sao thì hệ thống phát hiện của họ vẫn sẽ hoạt động. Nghe thấy vậy, Alisha bật dậy khỏi ghế.

“Chúng dùng đến chủ lực luôn sao? Vậy không nghi ngờ gì nữa, chúng muốn đánh phủ đầu ta rồi. Từ giờ đến lúc va chạm còn bao lâu!?”

“20 phút nữa sẽ va chạm! Bọn chúng thoát ra giữa Phân khu Liên kết và đường bay gần Leboir Alpha nhất, thưa ngài!”

Phân khu Liên kết là khoảng không gian thích hợp cho việc vào và ra khỏi [Starway]. Vì định vị FTL có thể bị ảnh hưởng bởi trọng lực, việc vận hành FTL ở một vùng không gian cách xa các hành tinh là cần thiết.

Khi đã đến được hệ sao mong muốn, chúng sẽ phải đổi sang những phương tiện di chuyển với tốc độ cận ánh sáng có lắp đặt công nghệ FTL. Với những tàu chiến hiện đại, một hệ sao nhỏ thế này chẳng khác gì một khu vườn. Có nghĩa là hạm đội địch sẽ sớm cập bến Leboir Alpha.

“Thì ra chúng định tấn công bất ngờ ngay từ đầu! Chuẩn bị chiến đấu!”

Alisha hét to mệnh lệnh. Tuy nhiên, một vài phi đội mặt đất cùng lực lượng phòng vệ hành tinh chỉ vừa mới có mặt ở Leboir Alpha. Khó mà tập hợp họ rồi xuất quân chỉ sau 20 phút.

(Hạm Đội 3… không, liệu Schleer có xuất hiện kịp thời không? Aaa, Chúa ơi!)

Alisha cầu nguyện trong lòng.

Bình luận (1)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

1 Bình luận