Teisou Kannen ga Gyakuten...
Agar Jelly Yorozu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

★ Web Novel ★

Chương 20: Tín hiệu phản hồi

0 Bình luận - Độ dài: 1,423 từ - Cập nhật:

Tin tức về việc Hạm Đội Nored đã hành động được lan truyền khắp quân đội Calencia. Lần này người Nored sẽ đổ bộ lên thủ phủ của Calencia trong hệ sao Alp. Nếu nơi đó thất thủ, người Calencia sẽ hết hi vọng lật ngược thế cờ. Theo lẽ tự nhiên, người Calencia đang huy động mọi con tàu mà họ có để ngăn chặn tấn thảm kịch sắp diễn ra.

“14 tàu chiến và 30 tàu tuần dương cỡ lớn của đế quốc Nored đang thiết lập đội hình. Quân lực địch vẫn chưa thể được xác nhận.”

Kisei lắng nghe báo cáo từ bộ không lưu trong buồng lái của chiếc [Caliburn-Revive]. Miệng ngậm ống hút, cậu đang uống sữa dâu tây trong lúc nhìn vào biểu đồ những vì sao trên màn hình. Vì đây là một trận chiến sống còn nơi mà hai thế lực va chạm với nhau, chiến trường sắp tới sẽ vô cùng khốc liệt.

“Kế hoạch của chúng ta là sẽ cho các hạm đội đi vòng và đánh úp địch từ phía sau.”

“Tóm cái váy lại là ta sẽ sử dụng chiến thuật Búa và Đe[note55939]. Trong chiến dịch lần này thì chúng ta sẽ là búa, Kisei.”

Schleer nói thêm vào. Mục đích tiên quyết của chiến dịch lần này sẽ là cho Hạm Đội Calencia kìm chân Hạm Đội Nored để Hạm Đội 3 tấn công thẳng vào trung tâm chỉ huy của địch.

Việc xác định chiến trường trong không gian vũ trụ nghe có vẻ khó nhưng thực ra lại dễ đến không tưởng. Bộ định vị FTL của các con tàu đều cần đến một lộ trình bay cố định gọi là [Starway] , nơi được đánh giá là an toàn để di chuyển và có những ngọn hải đăng tự động sắp đặt ở từng quãng. Đó là tại sao hướng tấn công của địch hoàn toàn có thể bị nhìn thấy.

“Nhiệm vụ lần này sẽ dài và nguy hiểm lắm đây. Tôi muốn–“

“Thưa Điện Hạ, Hạm Đội 1 vừa liên lạc! Bọn họ vừa đụng độ hạm đội tiên phong của địch, cả hai bên đã giao tranh rồi ạ!”

“Vẫn còn quá sớm! Họ đã bắt đầu rồi sao!?”

Ban đầu, họ dự kiến là hạm đội của Calencia sẽ giao chiến với địch sau nửa ngày. Có vẻ như tốc độ tiến công của địch là nhanh hơn họ nghĩ.

“Nhờ vào sự phá hoại và gây nhiễu bằng điện từ, mạng lưới dò tìm của các hạm đội đã bị tê liệt. Bọn họ cần chúng ta đi trinh sát và xác định lực lượng nóng cốt phe địch cho họ, thưa ngài.”

“Rõ ràng rằng, hạm đội của chúng ta cách xa hạm đội chính, vậy nên chúng ta sẽ có thể trinh sát thành công nhưng mà… một nhiệm vụ quá đỗi nguy hiểm.”

Chỉ huy của Hạm Đội 1 chính là Nữ Hoàng Alisha Henrietta. Nữ hoàng của đế quốc Calencia và là mẹ của Schleer. Schleer không thể làm trái lệnh được nên chỉ còn cách cắn răng chịu đựng mà hoàn thành nhiệm vụ.

Dù mệnh lệnh có đến bất ngờ nhưng cô đã mặc sẵn bộ đồ phi công và sẵn sàng lên đường bất cứ lúc nào. Mọi khi, cô sẽ có trách nhiệm điều hành cả một hạm đội nhưng trong quân đội Vuld, việc các chỉ huy xuất trận là chuyện rất bình thường. Vì các cấp dưới cùng các sĩ quan cấp cao đều có thể chỉ huy chiến hạm khi cô vắng mặt vậy nên sẽ không có vấn đề gì khi cô được phái ra tiền tuyến.

“Hết cách rồi. Hãy hợp đại đội 3 và 4 thành một đội trinh sát. Để giữ an toàn cho hạm đội, chúng ta không nên chọn quá nhiều.”

Trong Hạm Đội 3, chỉ có chiếc [Radiant] là đủ sức để tung ra các striker. Những chiếc khu trục bay bên cạnh [Radiant] chỉ có ít nhất 2 striker là cùng. Nếu họ dùng quá nhiều striker để do thám, cả hạm đội sẽ bị tổn thất nặng nề nếu bị kẻ địch bất ngờ tấn công.

“Cho tôi đi với.”

“Kisei?”

Schleer nghĩ một hồi về lời đề nghị của Kisei. Sẽ là một nhiệm vụ chông gai nhưng nếu có tài nghệ của Kisei, cậu ta sẽ có thể giải quyết được dù có phải chiến đấu đi chăng nữa. Như vậy thì cô ấy sẽ có thể bảo toàn lực lượng.

“Vậy hãy tiến hành đi…. Trung uý Makishima, hãy hỗ trợ cậu ta.”

“Đã rõ, để cậu ấy cho tôi.”

Một tiếng chuông điện tử vang lên trong buồng lái của [Caliburn-Revive]. Hiển thị trên màn hình chính là dữ kiện về vị trí mà bên không lưu đã gửi qua. Cũng không cách xa lắm.

“Chúng tôi đã lắp đặt những xe ride booster ở boong tàu. Chúng sẽ hoạt động bất cứ lúc nào, thưa ngài.”

“Tốt, Kisei, Makishima, hãy đi do thám cho bọn tôi.”

“Đã rõ.”

Nhận lệnh, bọn họ lái striker ra chỗ boong tàu. Nằm trong bệ phóng, một chiếc xe máy khổng lồ… đó là một chiếc ride booster, sẵn sàng khởi hành.

Kisei điều khiển [Caliburn-Revive] ngồi lên nó với không chút do dự. 

<<Kết Nối Ride Booster>>

Hệ thống AI thông báo. Ngoài việc nó có thể dùng để đâm xuyên qua bầu khí quyển, một chiếc ride booster sẽ làm tăng phạm vi hoạt động trong không gian nhờ bộ phản lực tối tân của nó. Những nhiệm vụ tầm xa thì không thể thiếu những phương tiện này.

“Đường bay thoáng đãng, năng lượng của bộ đẩy nằm ở mức ổn định. Cho phép cất cánh.”

“Aye aye.”

Sau khi xác nhận hàng rào vụ nổ đã tắt, Kisei kích hoạt bộ đẩy lên mức tối đa và một ngọn lửa lam phóng ra từ phía sau.

“Hokuto Kisei, [Caliburn-Revive] cất cánh.”

Vào thời khắc cậu bấm vào công tắc trên bộ điều khiển, máy phóng đã gia tốc cho chiếc striker một lực khổng lồ và bắn nó vào không gian bằng một bộ cảm ứng điện từ. Khi lực G sinh ra từ quá trình tăng tốc đè lên người cậu, Kisei khẽ kêu.

“… Ực, trung uý Makishima cũng phóng thành công rồi hử.”

Sau khi hoàn tất bước đầu tăng tốc, Kisei ngoái lại và nhìn thấy [Dainsleif] của Saki cũng đã phóng ra khỏi tàu và đang bay phía sau [Caliburn-Revive].

“Vậy mục tiêu là hệ sao Slaga ư? Hãy bay thật chậm để không tốn nhiên liệu nào.”

“Đã rõ.”

Kisei gật đầu đồng ý, cậu bấm ngay vào công tắc trên bảng điều khiển. Công nghệ định vị FTL là công nghệ giúp giải phóng các vật thể khỏi thuyết tương đối bằng cách giảm khối lượng của chiếc striker xuống còn 0 và tăng tốc đến vận tốc ánh sáng chỉ trong nháy mắt. Dù vậy, tuy công nghệ này đã được phát triển suốt hàng trăm năm nhưng nó vẫn không an toàn tuyệt đối.

<<Chuyển Sang Chế Độ Định Vị FTL. Kiểm Tra Van Thoát Năng Lượng… Bình Thường. Kết Nối Thiết Bị Đảo Chiều, Kích Hoạt Bánh Đà[note55940]>>

Khi con AI thông báo vậy, một bánh xe màu vàng xuất hiện phía sau chiếc striker. Động cơ chính bỗng gầm lên một tiếng và tốc độ bỗng được đẩy đến cực hạn. Hít một hơi thật dài, Kisei bấm vào nút trên thanh điều khiển.

<<Bộ Định Vị FTL, Kích Hoạt>>

Những ngôi sao lấp lánh trong không gian bỗng kéo dài thành các vệt. Và cuối cùng, ánh sáng bị bẻ cong thành bảy dải màu sắc.

“Được rồi, đúng là cậu bé ngoan.”

Kisei cũng có chút lo về Bộ Định Vị FTL vì cậu đang lái một chiếc striker đã qua tinh chỉnh nhưng có vẻ như cậu đã lo thừa. Nhìn vào số máy móc trong buồng lái, có vẻ như chiếc striker đang vượt qua tốc độ ánh sáng và di chuyển xuyên không gian với một tốc độ kinh hoàng. Sau khi thở phào nhẹ nhõm, cậu lấy chiếc điện thoại ra rồi bật vài bản nhạc pop êm tai để nghe cho đỡ chán.

“Chắc sẽ lâu đây, thôi thì cẩn tắc vô ưu…”

Nghĩ vậy, Kisei nhìn về mảng không gian đầy màu sắc trên màn hình.

Ghi chú

[Lên trên]
Búa và Đe: là một chiến thuật bao gồm hai cánh quân chính, một là để dồn kẻ địch vào thế chân tường, bên còn lại sẽ tổ chức bao vây và dọn sạch nốt.
Búa và Đe: là một chiến thuật bao gồm hai cánh quân chính, một là để dồn kẻ địch vào thế chân tường, bên còn lại sẽ tổ chức bao vây và dọn sạch nốt.
[Lên trên]
Bánh đà: là một thiết bị cơ khí quay được sử dụng để lưu trữ năng lượng quay. Bánh đà có mô-men quán tính lớn, và do đó chống lại sự thay đổi tốc độ quay (Wikipedia)
Bánh đà: là một thiết bị cơ khí quay được sử dụng để lưu trữ năng lượng quay. Bánh đà có mô-men quán tính lớn, và do đó chống lại sự thay đổi tốc độ quay (Wikipedia)
Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận