Teisou Kannen ga Gyakuten...
Agar Jelly Yorozu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

★ Web Novel ★

Chương 24: Tổn thất và chiến thuật

0 Bình luận - Độ dài: 1,501 từ - Cập nhật:

“Có liên lạc từ Hạm Đội Tiên Phong! Zenith quân địch đã rút lui, thưa ngài!”

Trong [Odelvansen], soái hạm của Hạm Đội Viễn Chinh Calencia. Trong buồng lái xa hoa mà xấu mắt, Diaroze liếc mắt nhìn bản báo cáo vừa nhận được.

“Đánh giá tổn thất cho ta.”

“Rõ, thưa ngài… tàu chiến [Argostar] đã bị loại khỏi vòng chiến đấu. Chỉ huy của nó, Bá tước Rosia xứ Alfen đã bị đánh bại. Tuy nhiên, bà ấy không bị thương và có thể quay lại chiến đấu ngay, thưa ngài.”

“Ta không quan tâm đến con khọm già đó. Loại như mụ ta thay thế lúc nào chả được. Ta đang nói đến các striker cơ mà.”

“Có 14 chiếc bị phá huỷ nhưng các phi công vẫn toàn mạng ạ.”

Diaroze quất roi. Tuỳ tùng của cô ta giật nảy mình.

“Thật tử tế làm sao. Ta xúc động mà khóc mất. Ngươi có nghĩ vậy không? Hửm?”

“C-Có ạ.”

Tất cả striker đều bị phá huỷ, các phi công vẫn còn sống bởi vì hắn chỉ nhắm đến động cơ.

Saki cũng kị việc giết chóc bừa bãi nên các phi công Nored đều bình an vô sự rồi sau đó được giải cứu bởi tàu mẹ.

“Tình trạng của [Argostar] ra sao? Nó có tham gia vào chiến dịch sắp tới được không?”

“Có vẻ như động cơ đẩy của nó đã hoàn toàn bị phá huỷ, thưa ngài. Nó đang được kéo về bởi các tàu hộ tống nhưng… nó phải được sửa chữa ở cảng ít nhất là nửa tháng mới xung trận tiếp được ạ. Nếu muốn nó vận hành một cách ổn định thì sẽ là hai tháng.”

“Vậy là kẻ thù cũng chúng ta cũng chu toàn đấy chứ.”

Lấy tay vuốt má, đôi môi của Diaroze cong lên.

“Nếu chúng nhắm đến buồng lái thay vì động cơ đẩy, con tàu đó đã đi đời từ khi nào rồi.”

Động cơ đẩy vốn mỏng manh nên nó luôn được thiết giáp tận răng. Vì vậy, sức chịu đựng của nó hơn hẳn so với những bộ phận khác… có thể nói nó chính là trái tim của con tàu. Thật bất thường khi một phi công chỉ trang bị những vũ khí chống hạm thô sơ lại có thể tàn phá đến mức đấy. Suy cho cùng, các chiến hạm là biểu tượng của sức mạnh trên chiến trường vì nó không hề dễ bị khuất phục.

“Và chúng chỉ sử dụng hai striker… không, nếu ta tính mỗi tên có pháo chống hạm thì chỉ còn một nhỉ…. Kukuku, bọn chúng khinh thường ta quá thể đáng, ngươi nghĩ vậy không?”

Thời xa xưa đã ghi nhận nhiều vụ striker bắn nổ tàu chiến. Nhưng tất cả đều là một lượng lớn striker tập hợp lại rồi tổ chức một đợt tổng tấn công khi bên kia thua thiệt về quân số. Dù cho mẫu Zenith có mạnh đến mức nào, Diaroze chưa một lần nghe thấy chuyện hai striker phá huỷ một chiến hạm bao giờ cả.

“Đ-Đúng như những gì ngài nói, thưa ngài… chúng tôi vô cùng xin lỗi.”

Bị Diaroze làm cho hoảng sợ, cấp dưới của cô ta lúng túng xin lỗi. Dĩ nhiên, cô ấy đâu có lỗi trong trận thua này. Nhưng lời phản hồi của Diaroze thì luôn tràn đầy sự tàn bạo.

“Chết tiệt, đúng là một lũ chó bất tài!”

“HÍÍ…..!”

Nếu như cô cấp dưới dám cãi lại hoặc nhận lấy hình phạt một cách chống đối, cô ta chắc chắn sẽ bị phán tội chết. Vì thế nên cô ta chỉ biết đứng đó nhẫn nhịn trong run rẩy.

“Vậy…. tên phi công đối phương, chính là lính đánh thuê mà người ta đồn đại đó sao?”

“V-Vâng ạ. Khi đánh tay đôi với ngài Rosia, hắn đã xưng tên là Hokuto Kisei…. các báo cáo cũng xác nhận đó là một giọng nam. Chính là hắn, thưa ngài.”

“Fu, kukuku… Ra thế. Vậy là có một tên phi công nam giới siêu khoẻ. Chuyện này sẽ vui lắm đây.”

Diaroze tự độc thoại với một nụ cười đa tình trên môi. Dù cho kế hoạch sắp tới khả năng cao sẽ đổ bể nhưng trên mặt cô ta lại không biểu hiện một chút tức giận hay bất mãn nào. Đúng thật là cô ta đang tận hưởng điều này.

“Thưa Điện Hạ… chúng ta vẫn đang ở thế ngàn cân treo sợi tóc. Sự thật là chúng ta đã để mất một tàu chiến cỡ lớn dù cho cuộc đổ bộ vẫn chưa bắt đầu.”

Một sĩ quan trung niên cất tiếng nhắc nhở Diaroze. Phía Nored vẫn chưa tìm ra được vị trí của quân đội Calencia. Ngược lại, vị trí chủ lực của họ đã hiện rõ trước mắt kẻ thù. Sự thiếu hụt thông tin cùng thiệt hại về chiến hạm có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến những nỗ lực của họ trong cuộc chiến.

“Mất một hay hai tàu thì có sau đâu chứ? Chưa kể chiếc tàu bị phá huỷ lại thuộc về đám quý tộc. Nói cách khác, là của bọn ngoại lai. Lực lượng tinh nhuệ trực thuộc Nữ Hoàng vẫn an toàn, không phải sao? Chúng ta đâu có gì phải sợ.”

“Đúng là chúng ta vẫn giữ thế thượng phong. Tuy nhiên… tôi nghĩ thất bại này dù nhỏ nhưng nó sẽ vẫn có thể huỷ hoại thanh danh của ngài.”

Sự chênh lệch về sức mạnh là quá lớn. Quân Nored gần như cầm chắc chiến thắng trong cuộc chiến lần này. Các cấp dưới lo sợ rằng nếu để chúng còn kháng cự, hình ảnh về Diaroze sẽ bị làm xấu trong con mắt các thần dân.

“Chó cứ sủa và đoàn người cứ đi thôi. Mặc kệ chuyện có ra sao, sau cùng ta vẫn là người thắng. Bởi vì ta chính là Diaroze Vista Argarine toàn năng.”

Diaroze trịnh trọng tuyên bố.

“… Đã rõ, thưa ngài.”

Người tuỳ tùng thầm thở dài. Sự ngạo mạn và tự cao của Diaroze là có lý do khi ta nhìn vào bảng vàng thành tính của cô ta. Có thể thấy rõ qua việc cô ta đã đánh bại các chị em của mình và leo lên đứng nhất trong danh sách kế vị.

“Vậy hãy tính toán lại đường đi nước bước, thưa ngài. Giờ đây kẻ thù đã biết vị trí chúng ta, hẳn chúng cũng sẽ nắm được nơi mà ta đang nhắm đến. Có lẽ ta nên bố trí lại lực lượng?”

“Không, tiền tuyến đã được thiết lập rồi. Chúng ta không có thời gian để rút quân và tung ra chiến lược khác.”

Nếu cô ta cho hạm đội quay đầu, tức là cô ta sẽ bỏ mặc hạm đội tiên phong đang giao tranh trên chiến trường. Hạm đội tiên phong bao gồm những con tàu khu trục và tàu tuần dương. Dù cho chúng có dễ dàng bị thay thế, việc gửi quân từ quê nhà sẽ tốn rất nhiều thời gian. Chiến dịch lần này sẽ quyết định vận mệnh của đế quốc Calencia. Cho chúng thêm thời gian để chuẩn bị quả thực không khôn ngoan tẹo nào.

“Chiến dịch vẫn sẽ tiếp tục. Quân ta vẫn giữ nguyên vị trí. Nếu chúng biết ta đang tiến đến đâu thì ta cũng sẽ có thể dự đoán được nơi chúng thiết lập hàng rào phòng ngự. Chúng ta cần chuẩn bị thật tốt và đột phá.”

“Đã rõ, thưa ngài.”

Diaroze nở nụ cười khoái chí trước cô cấp dưới đang cúi đầu.

“Bỏ qua cái vụ chiến hạm, ta cũng thu thập được thông tin đáng giá đấy chứ. Ngươi không thấy là thần may mắn đứng về phe ta hay sao?”

“Ý ngài là…?”

Cô cấp dưới băn khoăn. Rõ ràng là cuộc đột kích bất ngờ của địch đã gây ảnh hưởng tiêu cực lên toàn bộ chiến dịch.

“Ta đang nói về Hokuto Kisei. Ngươi không hiểu à? Thứ gì càng khó có được thì nó càng quý giá. Giờ ta càng muốn chiếm được hắn.”

“Ngài muốn bắt được tên đàn ông đó đến vậy sao, thưa Điện Hạ?”

“Dĩ nhiên. Ta đã hứng thú với hắn kể từ lúc hắn đả bại em gái ta rồi. Nhưng nếu hắn ngang nhiên đứng trước mặt ta… kukuku, làm gì có chuyện ta không hứng thú chứ?”

“… Tôi sẽ huy động lực lượng để bắt hắn về bằng mọi giá, thưa ngài.”

Người cấp dưới cay đắng trả lời. Đối phương có phải dạng loi choi đâu. Gặp hắn thì chẳng ai biết hắn sẽ làm gì trên chiến trường.

“Ừm. Ta trông đợi vào ngươi. Kuku, mình muốn xơi hắn quá…”

Nhìn vào khung cảnh vũ trụ tráng lệ trên màn hình, Diaroze lầm bầm.

Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận