Teisou Kannen ga Gyakuten...
Agar Jelly Yorozu
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

★ Web Novel ★

Chương 31: Chiến trận Leboir ①

0 Bình luận - Độ dài: 1,198 từ - Cập nhật:

“Fumuu, mọi thứ đều đang theo đúng kế hoạch.”

Diaroze nhìn vào bản đồ địa hình của Leboir Alpha, tay không ngừng nghịch cây roi quất. Hiện tại, hạm đội Nored đang nằm trong vòng quỹ đạo cao. Vẫn chưa thấy địch xuất hiện nhưng rõ ràng là người Calencia đang che giấu quân trên bề mặt hành tinh này.

“Điện Hạ, người nghĩ sao ạ?”

“Ta nghĩ sao ư? Không phải quá rõ rồi sao, kẻ địch thua kém ta về cả chất lượng lẫn số lượng. Chiến thuật duy nhất của chúng thì chỉ có du kích thôi.”

Với hai tay bắt chéo, Diaroze trả lời đầy lạnh lùng như muốn trách móc đứa cấp dưới sao lại có thể hỏi một câu ngớ ngẩn như vậy.

“Nếu kế hoạch của chúng là vậy thì ta biết mình phải làm gì rồi. Ngay lập tức đánh phủ đầu, không cho chúng một cơ hội nào. Dù chúng định làm gì thì ta sẽ nghiền nát hết.”

Nói xong, cô ta dùng cây roi chỉ về hành tinh Leboir Alpha trên màn hình chính.

“Đưa tàu lên phía trước. Cho những tàu khác đợi ở rìa, bảo bọn chúng đợi lệnh ta.”

“Người định biến bản thân thành mồi nhử sao, thưa Điện Hạ?”

Soái hạm [Odelvansen] là một con tàu chiến cỡ lớn thuộc về hoàng tộc Nored. Nó là một con tàu rất nổi bật với lớp sơn đen và vàng, khác với những chiến hạm Nored khác được sơn màu đỏ. Dẫn đầu hạm đội với con tàu bắt mắt như vậy chẳng khác nào mời chào kẻ địch bắn phá tàu mình.

“Dĩ nhiên. Con mồi càng lớn, mồi nhử càng phải to. Kế hoạch của chúng là lẩn trốn và câu kéo nhiều thời gian nhất có thể, không phải sao? Chúng ta không nên phí thời gian lật từng hòn sỏi viên đá để tìm chúng!”

Từ quỹ đạo, việc phát hiện một hạm đội Calencia được nguỵ trang kín đáo là bất khả thi. Thông thường, họ sẽ không còn cách nào khác ngoài hạ cánh và lùng sục cả hành tinh.

Tuy nhiên, trong thời đại này, trong một cuộc chiến mặt đất-quỹ đạo thì càng lên cao càng bất lợi. Lý do là ta sẽ không có nơi nào để trốn còn địch thì sẽ phát hiện ra ta rất dễ dàng. Vì vậy trong một cuộc chiến mặt đất-quỹ đạo, bên xâm lăng sẽ phải bám gần mặt đất. Tuy nhiên, để tránh va chạm, tốc độ của những con tàu sẽ phải được giảm xuống mức thấp nhất có thể, như thế lại tạo điều kiện cho pháo kích phe địch.

“Con tàu này có bị nã pháo cũng chẳng sao. [Odelvansen] được phù một lớp giáp đặc biệt. Dĩ nhiên, ta ngu gì mà không dùng!”

“X-Xin thứ lỗi, thưa ngài.”

Hoảng sợ trước Diaroze, viên sĩ quan cấp dưới hốt hoảng xin lỗi. Giọng cô ta rất trong trẻo nhưng cũng đầy bạo lực, khiến người nghe cảm thấy như bị cây roi của cô ta quất. Nói cách khác, giọng cô ta sẽ khiến mọi sĩ quan cấp dưới phải phục tùng vô điều kiện.

“Nếu ngươi hiểu thì mau cho tàu tiếp cận mặt đất đi! Ta đâu cần những con chó hoang không biết vâng lời, phải chứ?”

“R-Rõ ạ! Giữ nguyên bánh lái, hạ ống phản lực xuống còn 30 giây cháy.”

“Giữ nguyên bánh lái, hạ ống phản lực xuống còn 30 giây cháy.”

Người lái tàu lặp lại mệnh lệnh của thuyền trưởng và mọi ống đẩy của [Odelvansen] đều giảm nhiệt ngọn lửa để từ đó mà giảm tốc. Những con tàu xung quanh cũng khựng lại phía sau khi [Odelvansen] bay chậm lại gần mặt đất. Và như vậy, họ đồng loạt bay thấp và Leboir Alpha trông ngày một gần hơn.

“Đang tiến đến cận điểm của Leboir Alpha, độ cao 30,000 thước. Chúng ta đang tiến vào trong tầm pháo kích của địch, thưa ngài.”

“Giảm tốc. Duy trì độ cao 30,000. Nạp vào những trụ pháo loại HE[note55995]."

Động cơ phản lực chính của [Odelvansen] gầm ra một ngọn lửa yếu ớt rồi tắt ngúm. Vì trọng lực trên Leboir Alpha rất yếu, chỉ cần một chút lực đẩy là có thể giảm tốc hay tăng tốc trên hành tinh này.

“Giờ thì. Đợi cá cắn câu thôi. Thật may mắn là –chúng rất căm thù ta. Mấy con chó đó sẽ lộ mặt sớm thôi. Kukuku…”

Diaroze nói một cách không ngần ngại. Rồi chỉ một lúc sau, dự đoán của cô ta đã trở thành sự thực.

“Tín hiệu nhiệt lớn được phát hiện. Hoả lực đang đến!”

Sau 10 phút đợi chờ, người trực radar dò tìm hét lớn. Và thuyền trưởng chưa kịp ra lệnh thì một tia sáng xanh đã bắn thẳng vào thân tàu [Odelvansen].

Tuy nhiên, tia sáng đó là không đủ để đâm xuyên qua lớp giáp của tàu mà chỉ để lại một vệt cháy xém. Quả không phụ lòng tin của Diaroze.

“Được rồi! Tìm nơi nó xuất phát đi!”

Vì giả vờ là mồi nhử, hệ thống cảm biến của tàu vẫn được bật nên họ ngay lập tức tìm ra được nguồn gốc của phát bắn.

Một bức ảnh chụp từ xa bởi camera quang học của con tàu hiển thị trên màn hình lớn. Trong tấm ảnh là một lượng lớn striker với những khẩu pháo còn cao hơn cả. Nòng pháo đã chĩa thẳng đến [Odelvansen].

“Chậc, chỉ có pháo binh thôi sao? Sao cũng được, chúng sẽ không cách xa nhau lắm đâu… Thông báo cho tất cả tàu hạ cánh xuống nơi này! Tàu [Odelvansen] sẽ bắn trả! Chúng ta sẽ hạ cánh sau khi bắn yểm trợ thành công cho những tàu khác!”

“Rõ, thưa ngài. Các pháo chính, nhắm bắn!”

Với ống đẩy được nâng lên tối đa, thân tàu [Odelvansen] xoay mình với một tốc độ trái ngược hẳn với thân hình đồ sộ của nó. Nòng của 4 khẩu tích-hợp-ba-nòng chĩa xuống vị trí pháo binh địch.

“Nhắm thành công.”

“Tất cả! Khai hoả!”

Theo mệnh lệnh của thuyền trưởng, tất cả khẩu pháo đều khai nòng. Thay vì tia laze, chúng lại bắn ra đạn vật lý. Vào thời đại bây giờ, mỗi chiến hạm đều được trang bị pháo tích hợp vừa kiêm blaster lẫn liên thanh.

Việc nạp lại đạn cho mẫu pháo này rất tiện lợi, vì vỏ đạn của blaster lẫn pháo liên thanh là cùng một loại. Còn với [Odelvansen], pháo của nó có thể bắn ra tia laze 50Mw. Nói cách khác, là đạn loại 50cm.

“Fumu, việc nghiền nát kẻ thù vẫn giải trí như mọi khi.”

Thông thường, những striker của Calencia mà nhận lấy hoả lực của [Odelvansen] thường sẽ biến mất không dấu vết. Nơi tập kết quân của họ bây giờ chỉ ngang với một bia tập bắn khổng lồ.

“Như thế vẫn chưa đủ. Mua vui cho ta tiếp đi, quân đội Calencia.”

Diaroze nói với nụ cười hiểm độc.

Ghi chú

[Lên trên]
Heavy Explosive
Heavy Explosive
Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận