• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Oneshot

Episode 2/5: Advent 3 (待降節・3)

0 Bình luận - Độ dài: 2,548 từ - Cập nhật:

Episode 2/5: Advent 3 (待降節・3)

Cuộc chiến sinh tồn giữa các Kamen Rider (Battle Royale) là cuộc chiến mà Akiyama Ren tuyệt đối không thể thất bại. Lý do là vì nó liên quan đến tính mạng của người mà cậu yêu nhất, Ogawa Eri.

Lấy ngày mà Kanzaki Shiro tiến hành 'thí nghiệm trong phòng 401' ở Đại Học Seimeiin làm điểm phân định, vận mệnh của hai người thay đổi rất nhiều. Eri hôn mê suốt kể từ ngày hôm đó cho đến nay trong khi Akiyama Ren trở thành Kamen Rider Knight và chiến đấu mỗi ngày. Chỉ có cách trở thành Kamen Rider chiến thằng cuối cùng trong Battle Royale, mới là cách duy nhất có thể cứu Eri. Thời gian đã không còn nhiều nữa, Ren biết được Eri không còn sống được bao lâu nữa từ bác sĩ.

"Mình không thể thua... Đúng vậy, bất kể là sử dụng bất kỳ thủ đoạn nào..."

Ren lấy ra lá bài "Survive Shippu" (サバイブ 疾風) từ trong Advent Deck. Để khuấy động trận chiến khốc liệt hơn, Kazaki Shiro đã đưa cho Ren lá bài này và nó có thể gia tăng năng lực của Darkwing lên rất nhiều. Tổng cộng có ba lá bài Survive là "Shippu/Tật Phong" (疾風), "Rekka/Liệt Hỏa" (烈火) , "Mugen/Vô Hạn" (無限) và chia ra cho Darkwing, Dragreder, Goldphoenix. Thế nên, Venosnaker không có lá bài này. Nói cách khác, Ren tin rằng mình có thể chiếm được lợi thế trong trận chiến miễn là sử dụng lá bài này.

< Henshin! >

Nụ cười của Eri vô tình hiện lên trong tâm trí Ren. Cả Ren với Eri đều cô đơn một mình và hai người đã từng sống nương tựa vào nhau.

"Eri... Hãy cho anh mượn sức mạnh..."

Darkvisorzwei thay thế vị trí của Darkvisor trong tay Ren.

< Survive! >

Cùng lúc đó, Asakura Takeshi vung vẩy thanh sắt nhặt được. Trận chiến sắp tới với Akiyama Ren khiến cho hắn khó mà kiềm chế được sự phấn khích. Khi còn ở trong trại giam Kanto năm xưa, Asakura không tìm ra được chỗ phát tiết cơn tức giận dữ dội thường xuyên xuất hiện của mình. Tuy nhiên, cuộc chiến sinh tồn giữa các Kamen Rider (Battle Royale) đã trở thành trò giải trí tuyệt vời nhất đối với Asakura sau khi Kanzaki Shiro đưa bộ bài của Venosnaker cho hắn.

Tại sao Asakura Takeshi lại căm thù tất cả mọi sự vật trên đời... ? Không ai biết câu trả lời. Phóng viên Momoi Reiko của "ORE Journal" đã từng muốn tìm hiểu vết thương lòng chôn sâu trong trái tim Asakura, nhưng hắn không hề thoải mái vì điều đó. Không, nói không chừng là ngay cả Asakura Takeshi cũng không biết rốt cuộc sự điên cuồng này bắt nguồn từ đâu.

"Akiyama vẫn chưa đến sao... Thật sự khiến mình khó chịu quá đi!"

Asakura Takeshi không che giấu chút nào sự mất kiên nhẫn của mình và đá vỡ kính của con thuyền đang đậu ở bến tàu. Những mảnh thủy tinh cứa vào chân phải và máu tươi nhỏ xuống, nhưng Asakura không để ý đến điều đó chút nào.

Một cơn cuồng phòng đột nhiên thổi đến và hình dạng của Kamen Rider Knight Survive Form đứng trên Darkraider phản chiếu trong đôi mắt Asakura. Tiếng động cơ nổ vang lên khi Darkraider biến thành Darkraider Bike Mode và lao về phía Asakura.

Kamen Rider Knight Survive Form ngồi xuống Darkraider Bike Mode và rút thanh Dark Blade (ダークブレード) ra. Lưỡi kiếm sắc bén tấn công về phía Asakura Takeshi với tốc độ lên đến 900 km/h. Asakura né đòn tấn công này trong nháy mắt, lưỡi kiếm của Dark Blade để lại một vết kiếm của khổng lồ trên mặt đất. Làn sóng công kích này sượt qua má Asakura và dư âm hất bụi bay tứ tung. Asakura vừa dùng lưỡi liếm máu tươi chảy ra trên má vừa mỉm cười. Ngay cả khi bị tập kích bất ngờ, hắn vẫn hiện lên biểu cảm tràn đầy vui sướng của chiến đấu trên mặt.

Asakura lấy Advent Deck (カードデッキ) ra.

"Henshin!"

Theo một góc nhìn nào đó, vẻ bề ngoài của Kamen Rider Ouja thậm chí có thể gọi là một hình thú kỳ quái rất buồn cười. Có thể nói rằng nó thể hiện rõ tính cách điên rồ của Asakura Takeshi được biết đến như một tên cuồng giết người.

"Asakura! Tao ở đây... Đến đây đi!!"

Kamen Rider Knight Survive Form vẫn ngồi trên Darkraider và tiến thẳng vào Mirror World. Sau đó, Kamen Rider Ouja vội vàng nhảy vào kính xe gần đấy. Trong không gian của thứ nguyên khác kết nối với Mirror World, Kamen Rider Ouja nhảy lên "Rideshooter/The Dimension Shift Machine Rideshooter (次元移送機 ライドシューター) . Tốc độ 930 km/h của Rideshooter nhanh hơn Darkraider. Kamen Rider Ouja lái Rideshooter va mạnh vào Darkraider từ phía sau. Darkraider mất thăng bằng, đổ theo chiều ngang và bốc cháy. Darkraider cũng phát ra tiếng kêu lớn.

"Tệ rồi!"

Kamen Rider Knight Survive Form bị hất ra khỏi Darkraider và lăn vài vòng sau khi rơi vào một nhà kho bỏ hoang trong Mirror World. Sau lưng vang lên tiếng cười cao vút của Kamen Rider Ouja.

"Ha ha ha... Tao còn tưởng rằng mày sẽ rơi vào vết nứt của thứ nguyên cơ, mày thực sự may mắn đó... Đến đi, khiến tao vui hơn nữa đi!"

< Advent! >

Một con quái vật to lớn chạy ra khỏi góc tối và tấn công về phía Darkraider đang chịu đựng đau đớn toàn thân đứng lên. Đó là hợp thể Genocider/Beast Emperor Genocider (獣帝 ジェノサイダー) được tạo bởi sự hợp nhất của 3 Mirror Monster gồm Venosnaker (ベノスネーカー), Metalgelas (メタルゲラス) và Evildiver (エビルダイバー). Đây là một sinh vật hợp nhất được tạo ra bởi khả năng kết hợp các Advent Card cua lá bài Unite Vent mà Kamen Rider Ouja nắm giữ. Genocider cắn cơ thể Darkraider và nhấc người Darkraider lên thật cao.

"U..."

< Sword Vent! >

Miệng Darkraider phát ra tiếng rên rỉ đau đớn. Kamen Rider Ouja vung Evil Whip xuống Darkraider bị treo ở giữa không trung. Veno Saber cắt cơ thể Darkraider và máu tươi phun ra từ miệng vết thương.

"Ha ha ha ha... " Kamen Rider Ouja phát ra tiếng cười quái dị.

< Swing Vent! >

Darkraider cũng không nhúc nhích, nhưng Kamen Rider Ouja không ngừng hành động vung Evil Whip lại. Kamen Rider Ouja tắm trong máu phun ra từ Darkraider và sắc mặt trở nên điên cuồng hơn một bậc.

"Chi chi chi... !"

Tiếng rên rỉ bi thương của Darkraider vang lên ầm ĩ bên trong nhà kho bỏ hoang, nhưng cơ thể của Darkraider cũng đang ở trong tình trạng 'sống dở chết dở' . Darkraider lao về phía Genocider khi lửa khắp người. Cùng với vụ nổ lớn, Genocider cũng bị bao trùm trong ngọn lửa.

Thế nhưng, điều khiến cho người ta thực sự kinh ngạc là đòn tấn công liều mạng của Darkraider không gây ra chút thương tổn nào cho Genocider cả. Nhưng răng nanh rụng xuống khiến cho cơ thể Darkraider tan vỡ và rơi xuống thành đống đá vụn. Mất Darkraider, Kamen Rider Knight giáng cấp xuống trạng thái Blank Form. Để giáng một đòn chí mạng, Kamen Rider Ouja bước đến vị trí của Kamen Rider Knight. 

"Khoan đã!"

Nhưng Kamen Rider Ryuki xuất hiện vào lúc này. Kido Shinji chạy tới cứu Akiyama Ren.

"Ren, ông không sao chứ?"

Nhưng Kamen Rider Knight không nhúc nhích.

"Tên khốn nhà ngươi... Lại dám... Đánh Ren thương nặng đến mức này... !!"

Cơ thể Kamen Rider Ryuki run lên bởi vì tức giận và nâng Dragsaber (ドラグセイバー) của mình lên.

"Tiếp chiêu!" Nói về phía Kamen Rider Ryuki trước mặt lao đến chém, Kamen Rider Ouja rút ra một lá bài.

Vào khoảnh khắc nhìn thấy lá bài kia, Kamen Rider Ryuki buộc phải dừng hành động lại. Tay phải của Kamen Rider Ouja lại cầm lá bài "Survive Shippu". Lá bài đó vốn do Kamen Rider Knight nắm giữ. Chẳng biết từ lúc nào, Kamen Rider Ouja đã cướp lá bài "Survive Shippu" từ Kamen Rider Knight.

"Ha ha ha ha ha..."

Kamen Rider Ouja đút lá bài "Survive Shippu" vào Ridevisor xuất hiện ở tay phải. Cơ thể Kamen Rider Ouja được bao bọc tỏng gió và biến đổi hình dạng ngay khi hắn quay người lại. Bờ vai nhọn hoắt nhô ra rất nhiều và gương mặt biến đổi cho người ta ấn tượng hung dữ hơn hẳn. Phần V Buckle ở thắt lưng xuất hiện khuôn mặt to lớn giống như Venosnaker và nhìn chằm chằm vào Kamen Rider Ryuki. Toàn thân Kamen Rider Ryuki bất động như con ếch bị con rắn nhắm tới vậy.

"Kido... Ngươi cũng có lá bài Surive, đúng không? Nào, hãy sử dụng lá bài đó đi, hãy chiến đấu cùng ta..."

============================ 

Kamen Rider Knight yếu ớt nằm dưới chân Kamen Rider Ouja Survive Form.

"Ren ——!"

Kamen Rider Ryuki gầm lên với toàn bộ sức lực.

Nhưng sau tiếng gầm đó, Kamen Rider Knight vẫn nằm trên mặt đất và hoàn toàn không có bất kỳ động tĩnh nào cả. Kamen Rider Knight đã biến thành dạng Blank Form. Điều này cũng có nghĩa là chủ sở hữu của Darkwing đã ký khế ước với Akiyama Ren, đã thay đổi.

"Tao còn tưởng rằng tên này có thể chơi với ta thêm một lúc nữa... Trông được mà vô dụng vãi." Kamen Rider Ouja Survive Form giẫm lên đầu Kamen Rider Knight Blank Form.

"Dừng tay lại! Asakura... Tên khốn nhà ngươi ——!"

"Chậc... Thôi được, dù sao cuối cùng vẫn còn món chính để ăn. Có lẽ mày sẽ khiến tao vui hơn!"

Kamen Rider Ouja Survive Form nhảy lên thật cao và vung thanh Evil Whip xuống Kamen Rider Ryuki. Veno Saber vung xuống với lực cổ tay cực mạnh chém bị thương Kamen Rider Ryuki dù đã có bộ phần bảo vệ đã được cường hóa.

"Ư..." Kamen Rider Ryuki đau đớn rên rỉ.

"Ha ha ha... Âm thanh thật tuyệt vời. Tốt lắm, hãy cho ta nghe thấy tiếng kêu thảm thiết êm tai hơn nữa đi!!"

Asakura phát điên. Lá bài Survive khiến cho người đàn ông này đạt được sức mạnh để cường hóa năng lực thể chất của mình. Chuyện này thật sự khiến cho Shinji không khỏi cảm thấy sợ hãi không thôi.

"Dừng tay!! Asakura! Tôi không muốn chiến đấu với đối thủ cũng là Kamen Rider!!"

================

Đáp lại lời khẩn cầu của Kamen Rider Ryuki, Kamen Rider Ouja Survive Form nói: "Bớt nói lời khinh người đi!" Hắn đáp lại bằng cách đá vào ngực Kamen Rider Ryuki. Cú đá mạnh này khiến cho Kamen Rider Ryuki bay người về phía sau khoảng 20 mét.

"Thật thú vị, Kido! Suy nghĩ của mày thật sự quá ngây thơ! Đoạt đi tinh thần... Tinh thần đấu tranh khỏi con người, mày cho rằng con người sẽ còn lại thứ gì!? Con người là sinh vật được giao phó nghĩa vụ phải chiến đấu ngay từ khi cất tiếng khóc chào đời. Mọi thứ đều phải cạnh tranh. Chắc chắn là mày cũng được giáo dục như vậy. Bất kể là thể thao... Học hành... Hay xã hội... Tất cả đều như vậy. Cho dù nó sẽ gạt bỏ những người khác, nhưng con người cũng sẽ làm việc chăm chỉ để bản thân được vui vẻ và hạnh phúc. Đây không phải là... Cái gọi là sống sao? Đây chính là con người!"

"Cái này... Mặc dù mày nói có lẽ đúng..."

Kido cảm thấy lúc này mới nhìn thấu tâm can của Asakura Takeshi. Quả thực, trận chiến giữa các Kamen Rider/The Kamen Rider Trial (仮面ライダー裁判)/Rider Battle (ライダーバトル), có thể nói là hình ảnh thu nhỏ của xã hội thực. Không ngại hi sinh người khác, chỉ có người chiến thắng trong trận chiến mới có thể thực hiện mong muốn của mình.

"Bộ mặt thật của thế giới này không có gì khác ngoài 'cá lớn nuốt cá bé'. Không trở nên mạnh hơn thì không thể sống sót... Đây là đạo lý của giới tự nhiên. Kẻ yếu thế nào cũng bị đào thải —— Để được hạnh phúc, bản thân nhất định phải chiến đấu trước. Giống như tao, chẳng phải nó sẽ nhanh hơn khi lấy chính trận chiến làm nguồn vui sao?"

"Đúng, nhưng mà..."

"Mày vẫn chưa hiểu sao? Vậy thì ta sẽ khiến cho mày phải chiến đấu. Venoviper... Đi mang thứ đó đến đây!

< Advent! >

==========

"Kido, biến thân thành dạng Survive Form đi. Nếu mày không biến đổi, tao sẽ ra lệnh nó cắn chết Kanzaki Yui!"

Nhưng Kamen Rider Ryuki lại không rút lá bài "Survive Rekka" ra. Thay vào đó, Kamen Rider Ryuki lớn tiếng gọi "Dragreder".

< Advent! >

Con rồng màu đỏ đột nhiên tập kích về phía Venoviper theo mệnh lệnh của Kamen Rider Ryuki. Hai con Mirror Monster khổng lồ vặn vẹo người và quấn lấy nhau dữ dội trên không trung. Tiếp đó, Dragreder cắn vào cổ họng Venoviper với răng nanh. Venoviper há to miệng bởi vì đau đớn. Kamen Rider Ryuki nhẹ nhàng ôm lấy Yui rơi xuống.

"Yui-chan, cô không sao chứ?"

"À, vâng. Tôi không sao..." Yui yếu ớt gật đầu và trả lời trong lòng Kamen Rider Ryuki.

Kamen Rider Ryuki nhìn về phía Kamen Rider Ouja Survive Form nói: "Tôi sẽ không chiến đấu với Kamen Rider... Chiến đấu với ngươi..."

Kamen Rider Ouja Survive Form lập tức nổi giận đùng đùng sau khi nghe những lời này.

"Chết tiêt... Tao vốn không định dùng chiêu này trong trận chiến này... Đành chịu thôi. Xem đây!"

Kamen Rider Ouja Survive Form lấy ra một đống thẻ Contract Card với Mirror Monster. Không chỉ của Venosnaker, Metalgelas, Evildiver mà trong đó còn có cả lá bài của Volcancer, Blancwing, Biogreeza, Destwilder, Gigazelle. 

"Đó... Đó là?"

Kamen Rider Ouja đã đánh bại một loạt các Kamen Rider Scissors, Femme, Verde, Tiger, Imperer và chiếm hết các Contract Monster của họ làm của mình.

"À, suýt chút nữa quên mất lá bài này."

Nói xong, hắn lấy ra lá bài của Darkwing.

"Ngay cả Contract Monster của Ren cũng... Asakura! Rốt cuộc ngươi muốn làm gì?"

Như thể trả lời câu hỏi của Kamen Rider Ryuki, Kamen Rider Ouja Survive Form cuối cùng cũng lấy ra lá bài "Unite Vent" với khả năng hợp nhất tất cả các quái thú lại với nhau.

"Nhìn xem, đây chính là Mirror Monster cuối cùng —— !!"

Cơ thể của các Mirror Monster tan chảy và bắt đầu dung hợp. Trở thành hình dạng vừa xấu xí vừa hung dữ và khắp người toàn tà khí.

Nhưng vào lúc này, một chuyện còn khó tin hơn đã xảy ra. Dragreder lại bị cuốn vào trong quá trình dung hợp và biến thành một phần cơ thể của Genosurviver (ジェノサバイバー).

0

Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận