• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Oneshot

Episode 1/5: Advent 4 (待降節・4)

0 Bình luận - Độ dài: 1,522 từ - Cập nhật:

Episode 1/5: Advent 4 (待降節・4)

Akiyama Ren ghét "Darkwing/The Wings of Darkness Darkwing" (闇の翼 ダークウイング) . Không, không phải là vì cậu không hài lòng với năng lực chiến đấu của nó hay ghét tính cách của con Mirror Monster này. Ngược lại, thậm chí có thể nói đây là một sợ trợ giúp đáng tin cậy. Điều mà Ren quan tâm là nó có hình dạng kiểu rơi.

Một ngày nọ, Kanzaki Yui nói với Akiyama Ren như vầy: "Em rất thích nghe câu chuyện 'Dơi không có bạn' khi còn bé'."

"Cái gì?"

"Mỗi khi em khóc, onii-chan thường hay lấy nó ra khỏi giá sách và kể cho em nghe."

Ren nghĩ rằng cô ấy đang đề cập đến câu chuyện ' Dơi không có bạn' trong Ngụ ngôn Aesop.

"Em nhớ nội dung hình như là một câu chuyện mà chim với thú đang đại chiến với nhau, thì đúng lúc một con dơi xuất hiện..."

"Đúng vậy. Gặp phải chim, nó nói mình có cánh, cho nên nó là loài chim. Gặp phải thú, nó nói mình có răng nanh, cho nên nó là loài thú..."

=================

Trong câu chuyện này, con dơi cuối cùng được miêu tả thành không phải là chim hay thú và kết quả là trở thành tồn tại không được chào đón ở cả hai bên. Ren không thể ngăn cản bản thân nghĩ đến nó, kiểu sống nửa vời thật sự giống như một bản sao của chính cậu. Dĩ nhiên, cậu tin rằng Yui không hề có ý này khi cô mở miệng nói như vậy. Tuy nhiên, những lời này lại biến thành một lưỡi dao sắc bén và đâm thật sâu vào trong lòng Akiyama Ren. Để cứu người yêu Eri Ogawa đang hôn mê, cậu hạ quyết tâm từ bỏ lương tâm làm người và hóa thân thành dã thú ở trong lòng. Nhưng kết quả là Akiyama Ren không thể 100% máu lạnh vô tình và cậu hiểu rõ điều đó ở trong lòng. Bản thân cậu có thể dùng nửa con dơi làm phép ẩn dụ.

Akiyama Ren của quá khứ cũng không như vậy. Đánh bại những Kamen Rider khác, sẵn sàng hi sinh tính mạng của tất cả các Kamen Rider để giành quyền chiến đấu với Kamen Rider Odin. Để cứu được Eri, lẽ ra cậu nên nhận ra rằng cho dù mình xuống Địa Ngục cũng không thành vấn đề mới phải...

Nhưng mà quyết tâm của Akiyama Ren lại bắt đầu lung lay dữ dội. Lương tâm đã ẩn sâu suốt trong tim không ngừng tách móc nặng nề bản thân.

Tất cả những điều này là do lỗi của chàng trai tên Kido Shinji. Chàng trai không chút phiền muộn bi ai, đến ngay cả quyết tâm cũng không có và lựa chọn trở thành "Kamen Rider" bởi vì thiếu suy nghĩ...

Kido Shinji cho rằng cuộc chiến giữa các Kamen Rider là điều không nên làm và cậu ta muốn ngăn cản các Kamen Rider đánh nhau. Trước đây, Akiyama Ren lúc nào cũng cười nhạo suy nghĩ này của Kido Shinji quá ngây thơ, nhưng động cơ của cậu hiện giờ gần như bị Kido dẫn dắt.

===================

Dựa vào việc Kido Shinji lập giao ước với một con quái thú hình rồng và người đặt cho cậu ta cái tên "Ryuki" cũng có nghĩa... Là "Dragon Knight" chính là Ren. Ren đã suy nghĩ và giúp Shinji chọn một cái tên có cùng ý nghĩa với "Knight" của mình. Nói không chừng, đó là vì trái tim mềm yếu của cậu muốn có một người bạn đồng hành/đồng đội trong vô thức chăng?

Vào mùa hè năm 2000, Kanzaki Shiro đã tiến hành thí nghiệm tại phòng 401 của Đại Học và làm cho Eri Ogawa rơi vào trạng thái hôn mê ngày hôm đó. Lúc ấy, giọng nói đau đớn của Eri cứ văng vẳng bên tai Akiyama Ren. Kể từ ngày đó, Eri luôn luôn lang thang trong ranh giới sinh tử. Nếu như Ren không giành chiến thắng, Eri chắc chắn không thể mở mắt thêm lần nữa.

"Mình nhất định phải máu lạnh và vô tình hơn..."

Akiyama Ren thầm hạ quyết tâm như vậy ở trong lòng một lần nữa.

Kido Shinji là một phóng viên tập sự và làm nhiệm vụ thu thập thông tin cho tòa soạn "ORE Journal" . Cậu vô tình nhặt được một hộp đựng thẻ bài tại hiện trường trong khi đang thu thập tin tức về sự kiện mất tích hàng loạt. Điều này khiến cậu ta trở thành Kamen Rider Ryuki. Dragreder/The Unrivaled Dragon Dragreder (無双龍 ドラグレッダー) và Darkwing/The Wings of Darkness Darkwing" (闇の翼 ダークウイング) đã đánh bại rất nhiều Mirror Monster bằng sự hợp tác ngầm vô cùng ăn ý của họ. Hôm nay, trận chiến cũng kết thúc như thường lệ, bà nội của Kanzaki Yui là Kanzaki Sanako nhìn chằm chằm vào Shinji và Ren với ánh mắt hung dữ sau khi cả hai trở về về Atori mà họ đang ở.

"Hai đứa này, cả hai vừa mới chạy đi đâu chơi vậy! Hôm nay rất nhiều việc, nhanh đi làm công việc của quán giúp ta đi!"

Shinji với Ren nhìn vào không gian bên trong quán cà phê, nhưng họ không thấy bất kỳ khách hàng nào. Trên quầy chỉ có tách trà đen của Sanako đang bốc khói. Shinji than phiền một chút và Sanako trả lời với vẻ mặt rất đáng sợ: "Sắp tới sẽ có rất nhiều khách đến, cho nên chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng từ trước mới được. Trực giác của ta không bao giờ sai đâu."

Thật là hết cách người này, Shinji gãi đầu trong khi đeo tạp dề yêu thích của mình.

"Ế? Yui không đi cùng mấy đứa sao? Từ sáng đến giờ, ta không thấy Yui."

Đối với câu hỏi của Sanako, Shinji với Ren cùng 'Hả' và trố mắt nhìn nhau. Sau khi trận chiến kết thúc và cả hai trở lại từ Mirror World, Yui không còn ở đó. Hai người vốn tưởng rằng cô ấy đã về nhà trước. Dự cảm chẳng lành hiện lên trong đầu họ.

Shinji lao thẳng ra khỏi "Atori" mà quên cởi cả tạp dề ra. Chiếc điện thoại di động màu đỏ rơi khỏi túi quần và nằm ở trên sàn nhà. Shinji không hề chú ý đến điều này. Dũng cảm tiến lên —— Đây là ưu điểm của Shinji và đồng thời cũng là khuyết điểm của cậu.

=========================

Ngay khi Akiyama Ren nhặt điện thoại di động lên, chuông điện thoại nhanh chóng vang lên. Nhìn xung quanh không thấy bóng dáng Shinji đâu, Rem nghe điện thoại.

"... Kido... Shinji sao?"

Chủ nhân giọng nói là một tù nhân vượt ngục, đồng thời là Kamen Rider độc ác nhất —— Asakura Takeshi. Đối với đối thủ không ngờ này, Ren vô cùng chấn động.

"Mày là... Asakura Takeshi sao? Bây giờ Kido không có ở đây. Ta là Akiyama Ren. Có chuyện gì cứ nói với ta là được."

Đối với những lời này, Asakura nở nụ cười trên mặt.

"Ha ha ha... Là Akiyama hả. Thôi kê, bất kể là mày hay Kido đều được... Trở về đề tài chính, về việc Kanzaki Yui, thực ra thì nó đã bị tao trói rồi."

"Mày nói... Cái gì?"

Tay cầm điện thoại Ren vô thức dùng lực.

Ban đầu Akiyama Ren tiếp cận Kanzaki Yui để nắm lấy lợi thế trong cuộc chiến sinh tồn giữa các Kamen Rider (Battle Royale). Nhưng Kanzaki Yui ở trong trái tim Ren hiện giờ, đã quan trọng không kém Eri.

"Nếu như mày muốn Kanzaki Yui quay về, hãy đến bến tàu Shibaura. Đến phân thắng bại đi!" Asakura Takeshi vừa lè lưỡi liếm môi vừa vui vẻ nó.

"Mày muốn bắt Yui làm con tin sao? Mày thật hèn hạ!"

"Này này, bớt xem thường người khác đi. Mày muốn nói rằng nếu như không có con tin, ta sẽ không thắng được mày sao?"

"..."

============

Akiyama Ren cũng biết rất rõ Asakura mạnh tới nhường nào khi biến thân thành Kamen Rider Ouja.

"... Đừng nhìn tao như vậy chứ, từ trước đến giờ tao ghét nhất thủ đoạn hèn hạ."

Những lời ấy sặc mùi giả tạo. Vì chiến thắng, cậu tin Asakura Takeshi không ngại sử dụng bất kỳ thủ đoạn nào. Tuy nhiên, điểm này vô tình lại chính là thiếu sót duy nhất của Akiyama Ren.

Asakura Takeshi rất vui vẻ nói tiếp: "Tao không hứng thú gì với Kanzaki Yui. Trói cô lại chỉ là để đảm bảo cuộc chiến sinh tồn giữa các Kamen Rider (Battle Royale) sắp diễn ra mà thôi. Một khi thắng bại được quyết định, tao sẽ trả cô ta lại ngay cho mày. Mày cũng không muốn dây dưa này mãi đúng chứ. Đánh đi, hãy đánh một trận sinh tử thật sự nào.

Nào, bắt đầu trận chiến thôi!

"Henshin!" 

Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận