• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Oneshot

Episode 5/5: Nightmare Before (ナイトメア・ビフォア)

0 Bình luận - Độ dài: 1,732 từ - Cập nhật:

Episode 5/5: Nightmare Before (ナイトメア・ビフォア)

End of the World trở thành Ngiệp Hỏa của Địa Ngục và thiêu rụi Genosurviver trong nháy mắt. Kamen Rider Zolda sử dụng Final Vent bắn ra nhiều tên lửa đa đầu đạn đã mang đến làn sóng xung kích rung chuyển mặt đất liên hồi và quét sạch toàn bộ mọi thứ xung quanh mục tiêu trong một đòn.

Dĩ nhiên, Darkwing cũng không ngoại lệ. Đôi mắt của Kamen Rider Ryuki phản chiếu cảnh tượng cơ thể Darkwing bị bắn tan không còn gì bởi vụ nổ một cách rõ ràng.

"A a a a a a..." Tiếng hét bi thương của Kamen Rider Ryuki vang vọng khắp Mirror World.

Tâm trí Shinji chịu đả kích nặng nề đến mức trở nên trống rỗng và không thể nghĩ bất cứ điều gì. Cậu cảm giác chỉ còn lại mỗi cảm xúc đau thương lẫn tức giận quanh quẩn trong bóng tối và dần dần ăn mòn tâm hồn vốn trắng tinh.

"Đừng... Onii-san." Shinji lẩm bẩm trong ý thức mơ hồ. Sau đó, cậu ngất đi.

< Sword Vent! >

"Shinji!! Đừng tay! Rốt cuộc anh bị sao vậy!?"

Khi cơ thể vừa lắc lư vừa nghe thấy giọng nói của Yui không ngừng hét, Kamen Rider Ryuki giật mình tỉnh lại.

Chẳng biết tại sao, khắp người Kamen Rider Zolda với Kamen Rider Ouja đều có vết đao chém và nằm dưới chân cậu. Rốt cuộc là chuyện gì đã xảy ra vậy? Kamen Rider Ryuki phát hiện ra rằng tay phải mình cầm Dragsaber. Lưỡi đao của Dragsaber bị nhuộm đỏ bởi máu tươi.

"Rốt cuộc là... Chuyện gì đã xảy ra vậy?"

Kamen Rider Ryuki không có ký ức. Yui đứng ở bên cạnh với vẻ mặt đầy khó tin.

"Shinji-kun... Anh rốt cuộc là ai vậy?"

"... Có chuyện gì vậy? Yui-chan, rốt cuộc tôi bị làm sao vậy...?"

"Anh... Không nhớ sao? Thật sao?"

"Ừm... Không nhớ gì cả..."

"Tôi đã nhìn thấy anh... Cơ thể của Kamen Rider Ryuki bắt đầu chuyển từ màu đỏ sang màu đen và mới vừa rồi tôi cảm thấy kỳ lạ..."

"Ế? Cơ thể tôi... Màu sắc của nó... Biến thành màu đen sao?" Kamen Rider Ryuki duỗi hai tay ra, nhìn cơ thể mình, nhưng nhìn tới nhìn lui vẫn là màu đỏ ngày thường của Kamen Rider Ryuki.

"Anh chỉ biến thành màu đen trong nhá mắt mà thôi... Nó trở lại thành màu đỏ ngay lập tức. Hơn nữa, Dragreder cũng bay ra khỏi đống tro tàn bị thiêu rụi bởi End of the World. Nhưng mà, nó cũng không phải là màu đỏ, mà là màu đen."

"..."

"Khi biến thành màu đen, Kamen Rider Ryuki hình như rơi vào trạng thái nửa điên cuồng... Cầm đao chém ngã Kamen Rider Zolda Kamen Rider Ryuki và Kamen Rider Ouja... Đúng vậy, giống như đã trở thành một người khác vậy..."

"Giống như trở thành một người khác... " Kamen Rider Ryuki quỳ xuống tại chỗ.

"Ừm, anh trông thích chiến đấu giống Asakura Takeshi vậy..."

Kamen Rider Ryuki dường như nghĩ đến điểm quan trọng và nói: "Người... Đó... Chắc chắn là onii-san... Của tôi..." Âm thanh đi ra từ khe hở trên chiếc mũ bảo hiểm của Kamen Rider Ryuki và nhỏ một cách khác thường.

Thực ra, tên thật của Kido Shinji là "Shinji" (真二) . Shinji có một người anh song sinh tên là "Shinichi" (真一). Bọn họ là một cặp anh em có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Người anh trai vừa thô lỗ vừa bạo lực trong khi người em vừa hiền lành vừa tốt bụng. Mặc dù tính cách hai người vô cùng trái ngược nhau, nhưng họ là một cặp anh em có tình cảm rất tốt.

Lên trung học cơ sở, Shinichi trở nên khó dạy dỗ hơn. Sau khi lên cao trung, Shinichi trở thành học sinh hư nổi tiếng. Mặc dù Shinichi là một người anh hay gây rắc rối, nhưng Shinji vẫn cho rằng anh ấy là một người anh đáng tin cậy cho dù là như vậy.

Tuy nhiên, thời điểm hai người xa cách âm thầm đến gần. Một ngày nọ, Shinji bị một đám côn đồ tấn công bằng dao bướm. Đối phương cầm dao đuổi theo trong khi không chịu từ bỏ ý định giết Shinji. Shinichi là người xuất hiện cứu Shinji trong nguy hiểm chết người này và Shinji thật sự cho rằng anh đánh bại đám côn đồ để bảo vệ đứa em trai. Thế nhưng, đối phương lại đâm sâu vào bụng Shinichi bằng dao. Thực ra thì mục tiêu của đám con đồ là Shinichi. Cuộc tập kích Shinji lúc đầu là sự bất hạnh khi sinh đôi với khuôn mặt giống nhau. Bởi vì đối phương nhận nhầm người và một tên trong đám côn đồ đó đã bị Shinichi dạy dỗ trước đó.

Tuy nhiên, việc dốc hết sức cấp cấp cũng không thành và Shinichi qua đời vào ngày hôm đó, nhưng phía gia đình và bạn bè đều khẳng định rằng đó là 'ai làm nấy chịu'.

"May mắn thay, người bị giết không phải là Shinji."

Cha mẹ làm tổn thương sâu sắc trái tim Shinji khi họ nói những lời này.

"Onii-san thật đáng thương..."

Kể từ lúc này, rõ ràng là ngôn từ cử chỉ của Shinji thay đổi so trước kia. Shinji sẽ có hành động giống như Shinichi trước kia.

Mặc dù một số người nói đùa rằng cơ thể của Shinji đã bị linh hồn của Shinichi chiếm hữu, nhưng bác sĩ lại chuẩn đoán rằng cậu đang mắc chứng "rối loạn nhân cách phân liệt" (ScPD) và bệnh tâm thần đó thường được gọi là rối loạn đa nhân cách. 

Nguyên nhân xảy ra triệu chứng này, nói không chừng là từ trái tim nhân hậu của Shinji cho rằng anh trai thực sự quá đáng thương khi chết như vậy.

Mặc dù việc điều trị căn bệnh này vô cùng khó khăn, nhưng chuyện kỳ lạ đã xảy ra. Triệu chứng được chữa lành rất suôn sẻ. Điểm quan trọng chính là đổi tên. Xóa bỏ chữ 'Nhị' (二) trong "Shinji" (真二) để giảm bớt sự liên kết với "Shinichi" (真一) và cố gắng hinh thành một nhân cách mới. Phương pháp kia thực sự có hiệu quả và sau khi đổi tên thì "Shinichi" từ từ không còn xuất hiện nữa.

Từ đó "Shinji" (真二) đã biến thành "Shinji" (真司).

"Shinji, anh định làm gì tiếp theo? Anh muốn chiến đấu với Odin hoàn thành điều ước sao?" Yui nhìn thẳng vào Kamen Rider Ryuki.

"Không... Không phải, tôi chỉ muốn ngăn cản các Kamen Rider đánh lẫn nhau mà thôi."

"Nhưng mà, Shinji đã trở thành Kamen Rider cuối cùng có tư cách khiêu chiến Odin rồi."

Bên cạnh Kamen Rider Ryuki, họ có thể thấy dáng vẻ thảm bại của Kamen Rider Ouja và Kamen Rider Zolda.

"Tôi..."

Shinji vừa chậm rãi đứng dậy vừa kiềm chế cơn buồn nôn đột nhiên đến.

"Phải hi sinh người khác mới có thể thực hiện điều ước, đối với tôi mà nói..."

Kamen Rider Ryuki chưa nói xong, thì đột nhiên có người va mạnh vào cậu từ phía sau. Người đó cầm trường kiếm trong tay. Kamen Rider Ryuki cảm thấy đau đớn ở lưng.

"Cái gì?"

Nhìn về phía biến cố xảy ra bất ngờ, Kamen Rider Ryuki và Yui đều không hiểu rõ tình hình. Kamen Rider Ryuki vung Dragsaber xuống đối phương theo phản xạ khi bị tập kích.

Yui không khỏi kinh ngạc kêu lên khi thấy rõ ràng người lao đến.

"Ren! Anh là Ren sao!?"

Ở phía sau Kamen Rider Ryuki chém một kiếm, người đó chính là Kamen Rider Knight cầm Darkvisor/The Winged Summoning Sword Darkvisor (翼召剣 ダークバイザー).

"Ren! Không phải là ông đã bị giết rồi sao... ?"

Đối với câu hỏi của Kamen Rider Ryuki, Kamen Rider Knight trả lời: "Đó là phân thận được tạo ra bởi lá bài Trick Vent của tôi. Trên thực tế, tôi chưa thực sự chiến đấu với Asakura ngay từ đầu."

"Hóa ra... Là như vậy. Nhưng mà, Ren này, thật tuyệt khi ông vẫn bình an vô sự..." Kamen Rider Ryuki đơn thuần cảm thấy vui mừng vì Ren còn sống.

"... Xin lỗi. Bất kể như thế nào, tôi cũng phải giành chiến thắng cuộc chiến không thể thắng. Cho dù phải sử dụng đến... Thủ đoạn... Hèn hạ đi chăng nữa cũng... Không sao cả..." Giọng nói của Kamen Rider Knight trở nên nghẹn ngào.

"Ren... Ông đang khóc sao?"

Rõ ràng là cả hai bị thương nặng bởi đòn tấn công của đối phương. Kanzaki Yui chỉ hoảng sợ 'tay chân luống cuống' và hoàn toàn không giúp được gì. 

Một trong hai người sẽ mất mạng và chậm rãi ngã về phía trước.

Người đó là Kamen Rider Ryuki? Hay là Kamen Rider Knight? Chuyện đã đến mức này, vấn đề này đã không còn quan trọng nữa. Ban điều ước cho người trụ lại cuối cùng, bất kể bên nào sống sót.

Người còn lại cuối cùng sẽ vừa ôm đồng đội đang hấp hối vừa sử dụng lá bài "Survive" để biến thân. Chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu sắp tới. Đây là biểu hiện cho việc hạ quyết tâm.

Đối với Yui ở bên cạnh nhìn với vẻ mặt đầy lo lắng, Kido nói: "Nhờ cô chăm sóc tên này. Tôi vẫn còn một việc phải làm... Odin!! Ngươi có đang quan sát không? Ta biết ngươi đã dùng lá bài Time Vent để kéo dài thời gian chúng ta có thể ở trong Mirror World. Nếu không, chẳng có cách nào giải thích được lý do tại sao chúng ta vẫn ở trong Mirror World khi thời gian đã vượt quá 10 phút."

Kido Shinji ngẩng đầu nhìn lên không trung và hét: "Hãy nhanh lên... Nhanh chiến đấu với ta! Điều ước của ta là..."

Nội dung điều ước không phải là dành cho người yêu trong bệnh viện, cũng không phải là dành cho anh trai song sinh đã mất khi còn trẻ. 

"... Điều ước của ta là khiến cho mọi người sống lại!!"

Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận