Ta Ở Đại Lý Tự Làm Sủng V...
陌上人如玉 (Mạch Thượng Nhân Như Ngọc) 正太控小米 (Chính Thái Khống Tiểu Mễ)
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 01: Nụ hoa chờ đợi cưng chiều

Chương 65 : Nha đầu chưa nghĩ thông suốt

0 Bình luận - Độ dài: 1,871 từ - Cập nhật:

Chương 65 : Nha đầu chưa nghĩ thông suốt

Như Tiểu Lam và Thanh Mặc Nhan đi đến Niên phủ.

Đồng hành cùng với bọn họ còn có Nhị thiếu gia của Hầu phủ.

Như Tiểu Lam nhìn trộm Nhị thiếu gia và thấy hắn lại thỉnh thoảng cười ngây ngô khi nàng ngồi ở trên lưng ngựa.

Thanh Mặc Nhan đã sớm chú ý tới tiểu gia hỏa không chịu an phận ở trong lòng hắn và dùng đầu ngón tay ấn nhẹ lên trán nàng. "Lại đang có chủ ý quái quỷ gì nữa?"

Như Tiểu Lam giương cao khuôn mặt nhỏ nhắn lên và vươn tay ôm lấy cái cổ của Thanh Mặc Nhan rồi kéo hắn về phía mình. "Có phải Nhị thiếu gia rất thích Niên tiểu thư hay không?"

Nàng một lòng nhào vào 'Bát quái' phía trên mà hoàn toàn không chú ý tới lúc nàng kéo mạnh Thanh Mặc Nhan về phía mình thì trong đáy mắt hắn thoáng hiện lên một tia sáng khác thường.

Mùi xạ hương nhàn nhạt ở trên người con vật nhỏ, mỗi một lần lại gần đều khiến hắn cảm thấy vô cùng thoải mái.

"Hắn thích thì như thế nào, không thích thì như thế nào, hôn sự là do phụ thuân quyết định, hai nhà kết thân cũng là chuyện sớm hay muộn." Thanh Mặc Nhan cố ra vẻ lãnh đạm khi nói.

"Vậy ngươi thì sao?" Như Tiểu Lam thử hỏi dò.

Thanh Mặc Nhan cúi đầu xuống nhìn đôi mắt màu xanh biếc trong suốt đến mức thấy đáy của nàng và hắn chỉ có thể nhìn thấy được bóng dáng chính mình ở trong đó.

"Cho dù phụ thân quyết định hôn sự cho ta... Rốt cuộc ta cưới ai cũng không phải là do hắn quyết." Giọng nói trong câu cuối cùng kia của hắn mang theo chút lạnh nhạt nhưng Như Tiểu Lam cũng không nhận ra sự khác thường của hắn và vẫn hưng phấn ôm chặt lấy cổ hắn. "Thật sao? Ngươi nói chắc chắn chứ?"

Thanh Mặc Nhan nhíu mày và giả vờ không hiểu. "Ngươi muốn như thế nào?"

"Ta không thích ngươi thành thân." Như Tiểu Lam bĩu môi.

Nếu như hắn thành thân thì rất có thể nàng sẽ bị thất sủng.

Làm một sủng vật, bây giờ nàng vẫn còn chưa trưởng thành và sẽ rất khó sống sót một mình nếu nàng rời khỏi Thanh Mặc Nhan. Nếu như nàng đi nương tựa vào người khác thì cũng rất khó đảm bảo rằng bọn họ sẽ không coi nàng là yêu quái hay là đồ chơi.

Đến lúc đó thì rất có thể nàng sẽ thật sự rơi vào tình cảnh địa ngục.

"Vì sao con vật nhỏ nhà ngươi không thích ta thành thân?" Thanh mặc Nhan ẩn giấu ý cười nơi khóe miệng.

Như Tiểu Lam nghiêng đầu và dường như suy nghĩ rất nghiêm túc. "Sau khi thành thân thì ngươi sẽ không mang thức ăn ngon cho ta nữa. Lại nói đến lúc cổ độc ở trong cơ thể ngươi phát tác, bộ phu nhân của ngươi sẽ nguyện ý để cho ta ngủ chung với ngươi sao?"

"Còn gì nữa không?"

Như Tiểu Lam chớp mắt. "Không có." Ngần đấy lý do vẫn còn chưa đủ sao?

Khóe miệng đang cười tươi của Thanh Mặc Nhan thu lại.

Xem ra con vật nhỏ vẫn chưa nghĩ thông suốt, nhưng không sao cả vì hắn có thể chờ. Trong vòng một năm, hắn tự tin rằng mình có thể nắm giữ được trái tim 'vô tâm vô phế' của tiểu gia hỏa này.

[vô tâm vô phế: Tạm hiểu là “Không tim, không phổi”, thường chỉ người vô tâm, nhẫn tâm, hay suy nghĩ đơn giản, thiếu suy nghĩ, thậm chí là… ngu đần. ]

Hơn nữa... Hắn cũng nên dành chút thời gian đi tìm kiếm thuốc giải cổ độc.

Đến Niên phủ, Niên công tử tự mình dẫn người ra đón.

Nhị thiếu gia bước lên thi lễ đầu tiên và nở nụ cười vô cùng rực rỡ trên mặt khiến cho Như Tiểu Lam cảm thấy rất buồn cười.

Hắn ta và Niên tiểu thư sợ là ngay cả cơ hội ngồi chung một chỗ nói chuyện với nhau cũng thực sự không có, vậy mà đã thích người ta đến như vậy. Lại nhìn vào ca ca Thanh Mặc Nhan của hắn, cho dù đặt mình vào trong đám mỹ nữ thì mặt chắc chắn không đổi sắc.

"Đi thôi." Thanh Mặc Nhan kéo cánh tay nhỏ bé của nàng.

Như Tiểu Lam vội vàng theo sát ở bên người hắn.

"A, lại là tiểu nha đầu lớn mật này." Niên công tử cười hì hì khi hắn nhìn Như Tiểu Lam.

"Nàng tên là Như Tiểu Lam." Thanh Mặc Nhan lãnh đạm mở miệng lên tiếng.

Niên công tử ngẩn người và cho dù trong lòng hắn có chút nghi ngờ nhưng hắn vẫn không dám mở miệng hỏi vấn đề liên quan đến họ của Như Tiểu Lam. "Bên cạnh nàng không có nha hoàn phục vụ sao?"

Sau khi yến tiệc bắt đầu thì trai gái không ngồi cùng với nhau và nếu Thanh Mặc Nhan mang theo nha đầu kia bên cạnh thì bất kể ngồi ở trên bàn tiệc nào sẽ hơi không thích hợp.

"Không sao cả, cứ để cho nàng đi theo ta là được." Thanh Mặc Nhan trực tiếp mang theo Như Tiểu Lam đi vào bên trong phủ.

Trước khi yến tiệc bắt đầu, tất cả tân khách đều đứng bên cạnh hồ hậu viên ngắm hoa và Niên phủ có tiếng tăm trong việc gieo trồng hoa bông súng và tay nghề có chút đẳng cấp. Ngay cả trong cung cũng khó mà trồng được giống hoa này nhưng phủ bọn họ lại có thể trồng nó nở đến mức vô cùng đẹp mắt.

Như Tiểu Lam chỉ cảm thấy mình nhìn mãi vẫn không đủ.

Những thiếu nữ xinh đẹp mặc cảm ý hoa lệ đi qua đi lại và từng trận tiếng cười đen xen với đủ loại hoa cùng một nơi.

Khiến nàng không thể phân biệt đâu là người, đâu là hoa.

"Thiếu Khanh đại nhân." Niên phu nhân dẫn theo con gái đi sang.

Thanh Mặc Nhan khẽ gật đầu, xem như là đáp lễ.

Mặt Nhị thiếu gia đỏ bừng và cũng không dám liếc nhìn Niên tiểu thư dù chỉ một cái sau khi chào hỏi xong.

Như Tiểu Lam âm thầm chép miệng.

Trông bộ dạng của hắn hơi giống như một cô gái đang thẹn thùng vậy?

Hiển nhiên là Niên phu nhân cũng vô cùng hiếu kỳ về đứa trẻ mà Thanh Mặc Nhan nhận nuôi. Bà nghe không ít người nói rằng gần đây Đại Lý Tự Thiếu Khanh nhận nuôi một đứa trẻ kỳ lạ và nàng có một đôi mắt phỉ thúy rất đẹp cho nên trong lúc bọn họ đang nói chuyện thì người tụ tập xung quanh càng ngày càng nhiều và tất cả đều đang nhìn trộm sang đánh giá Như Tiểu Lam.

Như Tiểu Lam bị đủ loại ánh mắt nhìn vào đến phát phiền và dứt khoát kéo vạt áo Thanh Mặc Nhan che ở trước mặt mình.

Niên phu nhân cười phá lên. "Đứa nhỏ này thật là đáng yêu, không bằng để cho nàng đi theo ta đến chỗ nữ quyến bên kia đi."

"Không cần đâu." Thanh Mặc Nhan trực tiếp cự tuyệt mà không hề có chút do dự nào.

Niên phu nhân lúng túng mỉm cười và nhanh chóng mang theo con gái rời đi.

Mãi cho đến khi rất xa thì Niên tiểu thư mới dám quay đầu lại và liếc trộm nhìn về phía Thanh Mặc Nhan.

"Mẫu thân cảm thấy như thế nào?" Nàng thấp giọng hỏi.

"Bộ dạng trông không giống như đang bị bệnh nặng." Niên phu nhân hơi phiền não.

Nếu như Thanh Mặc Nhan không chết thì cho dù con gái bà gả sang bên đó thì cũng không có chút cơ hội nào được nắm giữ quyền lực của gia chủ nhà đấy.

Niên tiểu thư quét mắt nhìn cẩn thận Nhị thiếu gia đang ngồi ở bên cạnh Thanh Mặc Nhan và nói một cách sâu xa. "Sớm biết như vậy thì không bằng gả con cho Thanh Mặc Nhan là xong rồi."

"Đừng nói bậy." Niên phu nhẫn cắt đứt suy nghĩ viển vông của con gái mình. "Nếu hắn ta thật sự không có chuyện gì thì năm đó đã không truyền ra tin tức như vậy rồi."

Niên tiểu thư suy nghĩ một chút và cảm thấy lời mẫu thân nói cũng có lý.

Như Tiểu Lam một mực đi theo bên người Thanh Mặc Nhan và trong đó có không ít quan viên cũng đến chào hỏi hắn. Niên công tử cũng một mực ngồi đó và có không ít người nói đến việc Thánh Thượng gần đây hạ chỉ cho Nhị hoàng tử đang mang binh xuất chinh phải hồi kinh gấp.

Như Tiểu Lam chẳng hứng thú chút nào đối với những chuyện này và nàng vẫn luôn ở trong trạng thái thất thần.

Cách đó không xa có con bươm bướm đậu ở giữa bụi hoa, Như Tiểu Lam kinh ngạc trước vẻ đẹp của nó và vô tình rời khỏi bên người Thanh Mặc Nhan mà không biết.

Có lẽ do bản thân nàng chính là động vật cho nên sự tồn tại của nàng không hề bị những sinh vật khác bài xích và con bướm kia lại bay đến đậu trên đầu nàng, cùng vui đùa với nàng.

Như Tiểu Lam càng cảm thấy thú vị và dứt khoát chạy đến bên cạnh hồ xem hoa bông súng.

Bên cạnh hồ tụ tập không ít nữ quyến và đều ở đây tản bộ vui đùa. Đình nghỉ mát che mất tầm mắt của các nàng lại và không hề chú ý tới cô bé này chạy tới từ phía sau đình nghỉ mát.

Con bươm bướm bay đi, bỗng nhiên có một con chim lông ngũ sắc lướt qua đỉnh đầu nàng và đứng ở trên đầu vai Như Tiểu Lam rồi kêu ríu rít.

Đều là thú ngữ, Như Tiểu Lam nghe hiểu được một ít vì thế nàng duỗi tay nâng niu chú chim nhỏ trong lòng bàn tay.

Đúng lúc này, một nhóm thiếu nữ đi đến từ con đường mòn bên cạnh hồ và dẫn đầu là thiếu nữ khoảng 10 tuổi. Cô ấy mặc bộ y phục cực kỳ hoa lệ và những thiếu nữ khác đều đi theo phía sau nàng trong khi cười ha ha đi về phía bên này.

"Thật đúng là chú chim đẹp." Chẳng biết ai buông tiếng thở dài.

Như Tiểu Lam xoay đầu lại về phía âm thanh phát ra và chỉ thấy một cô gái xa lạ đi thẳng đến trước mặt nàng rồi vươn tay muốn bắt lấy con chim ở trong tay nàng. "Đưa nó cho ta."

Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận