Ta Ở Đại Lý Tự Làm Sủng V...
陌上人如玉 (Mạch Thượng Nhân Như Ngọc) 正太控小米 (Chính Thái Khống Tiểu Mễ)
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 01: Nụ hoa chờ đợi cưng chiều

Chương 59 : Vị hôn thê của Nhị thiếu gia, bóc vỏ tôm

0 Bình luận - Độ dài: 1,910 từ - Cập nhật:

Chương 59 : Vị hôn thê của Nhị thiếu gia, bóc vỏ tôm

Như Tiểu Lam không ngừng ho 'khụ khụ' khi nàng bị sặc nước trà và ngay cả nước mắt cũng trào ra.

Con gái riêng sao? Suy nghĩ của vị nhị thiếu gia này cũng hơi khác người nhỉ.

Thanh Mặc Nhan cầm khăn lau miệng cho nàng với vẻ mặt đầy lạnh nhạt trong khi Như Tiểu Lam sốt ruột muốn chết và thầm nghĩ ngươi hãy nhanh chóng giải thích rõ ràng cho hắn ta hiểu đi.

Thanh Mặc Nhan không hoảng hốt không vội vàng và đợi đến khi hắn lau xong đống nước trà Như Tiểu Lam phun ra ngoài mới nói một cách sâu xa: "Nhị đệ, ngươi nghĩ quá rồi, nàng không cha không mẹ và ta chỉ muốn mang nàng về nuôi bên cạnh mà thôi."

Nhị thiếu gia cẩn thận quan sát đứa bé đó đang ngồi ở trên đùi Thanh Mặc Nhan và chẳng biết tại sao mà đôi mắt trong suốt như ngọc phỉ thúy kia khiến cho hắn có cảm giác hơi quen thuộc.

Nhưng hắn nghĩ mãi mà vẫn không nhớ ra nổi mình đã từng nhìn thấy đôi mắt như vậy ở đâu cả.

Đúng lúc này, ở phía cửa phòng vang lên tiếng cười của một người đàn ông: "Ta còn tưởng ai đang ở cùng với Nhị thiếu gia, hóa ra là Thiếu Khanh đại nhân."

Mọi người đều nhìn sang phía phát ra âm thanh và chỉ thấy một nam một nữ đi vào từ ngoài cửa trong khi tuổi tác của cả hai cũng không lớn lắm.

Nhị thiếu gia lập tức đứng dậy thi lễ chào khi vừa thấy hai người họ và mở miệng nói: "Niên công tử."

Niên công tử cười ha ha đáp lại và nói. "Đều là người một nhà, Nhị thiếu gia không cần phải đa lễ."

Sắc mặt Nhị thiếu gia đỏ một chút và lúc ngẩng đầu lên nhìn thiếu nữ bên cạnh Niên công tử thì càng ngày càng mang cảm xúc bất an lo lắng ở trong lòng.

Thanh Mặc Nhan ngồi im bất động và rót trà cho đứa bé ngồi ở trong lòng uống một lần nữa.

Như Tiểu Lam tò mò nhìn hai người vừa mới bước vào phòng và lại nhìn vẻ mặt của Nhị thiếu gia. Trong này tuyệt đối có sự tình!

"Tròng mắt loại chuyển, lại có chủ ý quỷ quái gì nữa đây?" Giọng nói của Thanh Mặc Nhan vang lên ở bên tai dọa Như Tiểu Lam đến mức cuống quít cúi thấp đầu.

Bởi vì nàng không để ý đến nên vào lúc nàng nhìn chăm chú vào đối phương thì một nam một nữ đối diện cũng đang quan sát nàng với ánh mắt tò mò.

"Đôi mắt đẹp quá." Niên công tử kinh ngạc nói.

Thanh Mặc Nhan xoay Như Tiểu Lam lại để cho nàng ngồi đối diện với mình.

"Màu trông giống như ngọc phỉ thúy vậy." Tiểu thư nhỏ tuổi phía sau buông tiếng thở dài. "Chẳng biết nàng là tiểu thư trong phủ nào, tại sao không thấy bà vú và nha hoàn đi theo chăm sóc nàng?"

Thông thường thì bé gái 4,5 tuổi hay có bà vú và đám nha hoàn đi theo bên cạnh chăm sóc cho dù đi đến đâu nhưng đứa nhỏ ngồi ở trên đùi Thanh Mặc Nhan trước mắt lại không và trông vô cùng thân mật với Thanh Mặc Nhan.

Niên công tử đột nhiên hạ thấp giọng nói. "Thiếu Khanh... Đứa nhỏ này không phải là con của ngài chứ?"

Bọn họ ở cái tầm tuổi này, đi trêu chọc nữ nhân ở bên ngoài và không cẩn thận khiến nàng mang thai cũng chẳng phải là chuyện gì quá to tát.

Không đợi Thanh Mặc Nhan trả lời, Như Tiểu Lam đột nhiên quay đầu lại và trừng mắt nhìn hắn với vẻ mặt hung hăng nhưng cái biểu cảm tức giận này lại khiến Niên công tử buồn cười.

"Lá gan của đứa nhỏ này cũng không nhỏ ha."

Nhị thiếu gia thấy sắc mặt đại ca sa sầm xuống và vội vàng tiếp lời: "Đây là đứa trẻ mà đại ca mới nhận nuôi, nó không cha không mẹ nên đại ca thấy nàng rất đáng thương..."

"Nhị đệ." Thanh Mặc Nhan lạnh lùng ngắt lời Nhị thiếu gia.

Nhị thiếu gia lập tức ngoan ngoãn ngậm miệng lại.

Đối với Thanh Mặc Nhan, con vật nhỏ thuộc về hắn và hắn không cần phải giải thích bất kỳ điều gì với người ngoài cả.

"Bọn họ là ai?" Như Tiểu Lam ngồi trong lòng hắn ngẩng đầu lên và hỏi với giọng nói non nớt.

"Không liên quan đến ngươi, đồ ăn rất ngon, một lát nữa ngươi chỉ cần tập trung vào dùng bữa là được." Một câu nói này của Thanh Mặc Nhan đã dập tắt sự tò mò trong lòng nàng.

Như Tiểu Lam bĩu môi và Nhị thiếu gia mang vẻ mặt hơi xấu hổ

Niên công tử nghe thấy lời này thì cười phá lên. "Thiếu Khanh vẫn là người vui vẻ nói lời sảng khoái như vậy. Dù sao hai nhà chúng ta cũng là thông gia với nhau, sao có thể nói là không liên quan chứ?"

Nhị thiếu gia nhìn trộm sang thiếu nữ đứng ở phía sau Niên công tử và sắc mặt ửng đỏ.

Niên công thử thoải mái ngồi xuống. "Nhưng thực ra mẫu thân ta muốn sớm hành thành mối hôn sự này cho muội muội . Đúng lúc hôm nay ta đến gặp bằng hữu và không ngờ tới vô tình gặp phải Thiếu Khanh. Ta chỉ muốn mang muội muội tới gặp và nhân tiện thông báo trước một tiếng cho Thiếu Khanh nên ngài hãy để cho Nhị thiếu gia đến phủ cầu thân."

Đầu Như Tiểu Lam xoay qua xoay lại.

Tuổi của Nhị thiếu gia không lớn lắm và mới khoảng 15, 16 tuổi nên cũng bằng tuổi với Niên tiểu thư đứng đối diện.

Ế... Nhỏ như vậy mà phải thành thân sao, cái này không phải là dạy hư trẻ con sao.

Như Tiểu Lam đang suy nghĩ như vậy thì chợt thấy tiểu như bưng thức ăn lên.

Niên công tử liếc nhìn đĩa tôm hồng được nấu chín và ngạc nhiên nói. "Mùa này chính là thời điểm tôm béo mập và có vị ngon nhất. Thiếu Khanh hãy kêu chủ quán đổi thành món tôm say rượu đi và kết hợp với một bầu rượu ngon nữa thì mới không phụ mỹ thực nhân gian được."

Thanh Mặc Nhan không lên tiếng và trực tiếp cầm đũa lên gắp con tôm rồi thả vào trong cái đĩa trước mặt mình.

Nhị thiếu gia lại kêu tiểu nhị đi chuẩn bị thêm 2 bộ bát đũa nữa.

Niên tiểu thư nhìn Như Tiểu Lam rụt lại một chút khi nàng ngồi trên đùi Thanh Mặc Nhan và mỉm cười nói. "Nếu nơi này không có người trông nom trẻ thì không bằng giao nàng cho tôi đi. Cũng đỡ làm phiền mọi người nói chuyện."

Nàng vốn có ý tốt nhưng không ngờ tới là Thanh Mặc Nhan cũng không thèm để ý đến và dùng khăn lau tay rồi sau đó bóc vỏ tôm.

Niên công tử mỉm cười an ủi muội muội của mình. "Sau này Thiếu Khanh chính là đại ca của muội, không cần quá câu nệ." 

Lúc này Niên tiểu thư mới thả lỏng người ra nhưng ngay sau đó nàng nhìn thấy Thanh Mặc Nhan bóc vỏ tôm xong rồi đưa vào trong miệng đứa bé kia khiến nàng kinh ngạc đến mức chưa hoàn hồn lại.

Cái miệng nhỏ nhắn của Như Tiểu Lam ăn con tôm hắn đưa tới nhưng môi lại hơi cong lên.

Thanh Mặc Nhan lườm nàng. "Muốn nói cái gì?"

Cái miệng nhỏ nhắn của Như Tiểu Lam nhai cả buổi mới nuốt tôm xuống. "Tại sao không thể ăn tôm say rượu?"

Mới vừa rồi nhìn thấy tiểu nhị bưng món tôm say rượu đến từng bàn một khiến nàng thèm ăn không chịu nổi nhưng nàng vẫn không hiểu tại sao Thanh Mặc Nhan lại kêu người ta làm thành món tôm chín.

"Ngươi còn nhỏ, không được ăn đồ sống."

Như Tiểu Lam trừng mắt nhìn hắn và bây giờ hắn mới nhớ đến nàng còn nhỏ sao? Ban đầu là tên nào đã dọa nàng sẽ phải ăn chuột chết hả?

"Ai nói ta không thể ăn được đồ sống?" Như Tiểu Lam không phục nói và vất vả lắm mới tới đây một lần. Vậy mà không được thưởng thức món ngon nhất ở đây, nội tâm của nàng đã phải chịu một vạn thương tổn.

Thanh Mặc Nhan nhìn nghiêng liếc nàng. "Ngươi chắc chắn chứ?"

Cái đầu nhỏ của Như Tiểu Lam gật liên tục.

"Hóa ra ngươi thích ăn đồ sống." Thanh Mặc Nhan nói ra lời sâu xa và bất kể nghe giọng nói kia như thế nào thì cũng khiến cho người ta cảm thấy phát hoảng trong lòng.

Như Tiểu Lam không chịu nổi mà rùng mình.

Thanh Mặc Nhan chậm rãi cúi người lại gần và dùng âm thanh vừa đủ để chỉ có mỗi hai người nghe được. "Đợi đến khi trở về, ta phái Huyền Ngọc đi tìm cho ngươi vài con chuột sống thì thế nào?"

Như Tiểu Lam trắng cả mặt và điên cuồng lắc đầu khi lắp bắp nói: "Ta... Ta không ăn tôm say rượu nữa."

Tại sao nàng có thể quên một mặt phúc hắc này của hắn được chứ.

Khóe miệng Thanh Mặc Nhan cong lên và lại tiếp tục bóc tiếp con tôm thứ hai rồi đưa tới.

Như Tiểu Lam lập tức ngoan ngoãn há miệng ra và miệng nhai một cách nhiệt tình trong khi nàng vừa ốm lấy cánh tay hắn lấy lòng vừa tấm tắc khen món ăn rất ngon khiến đám người Niên công tử nhìn thấy phải không nói ra lời.

Ngày trước bọn họ không nhìn ra Đại Lý Tự Thiếu Khanh đại nhân lại còn là một cao thủ dạy dỗ trẻ con. Chỉ vừa mới nói vài câu đã khiến đứa trẻ kia trở nên ngoan ngoãn như vậy.

Thanh Mặc Nhan liên tiếp bóc vỏ khoảng 10 con tôm hồng cho đến khi Như Tiểu Lam ăn no mới dừng lại. Sau đó, hắn lau tay sạch sẽ rồi quay lại bàn bạc với Niên công tử về hôn sự của Nhị thiếu gia.

Niên tiểu thư ngồi bên cạnh hơi căng thẳng vì đây là lần đầu tiên nàng tiếp xúc với vị 'Đại ca' tương lai ở khoảng cách gần như vậy. Trước kia nàng thường nghe mẫu thân nói hắn là một người rất khó gần nhưng những gì nàng được tận mắt thấy ngày hôm nay đã thay đổi hoàn toàn những suy nghĩ ngày trước của nàng.

Lúc rời khỏi Bạch Ngọc Lâu, Niên tiểu thư len lén kéo lấy góc áo Niên công tử và hỏi: "Đại ca, đại ca của Nhị thiếu gia đã có hôn phối chưa? Không biết chị dâu tương lai là tiểu thư nhà nào nhỉ?"

Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận