Ta Ở Đại Lý Tự Làm Sủng V...
陌上人如玉 (Mạch Thượng Nhân Như Ngọc) 正太控小米 (Chính Thái Khống Tiểu Mễ)
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 01: Nụ hoa chờ đợi cưng chiều

Chương 62 : Đường đường Thiếu Khanh cũng tranh sủng, lão Hầu gia phái người tới chỉnh ta sao?

0 Bình luận - Độ dài: 1,923 từ - Cập nhật:

Chương 62 : Đường đường Thiếu Khanh cũng tranh sủng, lão Hầu gia phái người tới chỉnh ta sao?

Đã liên tiếp mấy ngày Thanh Mặc Nhan không đến Đại Lý Tự và ngoại trừ mỗi ngày trôi qua đều bận rộn xử lý công vụ ở trong thư phòng mình thì là nhàn nhã nhìn Như Tiểu Lam chạy tới chạy lui ở trong sân cùng với con chó ngốc.

Lần trước con chó ngốc lập công lớn ở trong vụ án về cửa tiệm rối gỗ cho nên đãi ngộ của nó ở Hầu phủ được cải thiện lên rất nhiều và có cả Như Tiểu Lam ở đây nữa nên nó cũng không bị người ta nhốt vào trong ổ chó như mọi ngày nữa.

Cho nên cả ngày trong sân đều có thể nghe thấy tiếng chó sủa 'gâu gâu' .

Huyền Ngọc luôn luôn nhìn trộm quan sát Thanh Mặc Nhan.

Lúc trước trong viện này là nơi yên tĩnh nhất thế và lẽ ra Thế Tử đã sớm sai người mang con chó kia đi làm thịt khi ầm ĩ như vậy nhưng bây giờ Thanh Mặc Nhan lại trông giống như chẳng nghe thấy gì hết cả.

Ngay cả hắn cũng cảm thấy rất ồn ào nhưng chẳng hiểu tại sao mà Thế Tử vẫn có thể đọc sách được ở trong hoàn cảnh như vậy.

Nhìn đám Như Tiểu Lam chạy tới chạy lui ở trong sân, Huyền Ngọc do dự thử hỏi dò: "Thế Tử, con linh miêu mà ngài bị mất... Thật sự không cần phái người đi tìm về sao?" Phải biết rằng con linh miêu kia có thể khắc chế cổ độc ở trên người Thế Tử và tính sơ qua thì cũng sắp đến ngày thứ 10 rồi, hắn lại càng ngày càng lo lắng hơn.

"Không cần phải tìm, đến lúc đó thì chính nó sẽ tự quay về." Ánh mắt Thanh Mặc Nhan chăm chú vào trong sách và cũng không ngẩng đầu lên.

Thế Tử cũng nói như vậy thì hắn cũng không dám nói gì thêm nữa và chỉ đành phải im lặng đứng ở một bên.

"Đúng rồi, sự việc con chồn trắng chạy vào trong viện ngày hôm đó đã điều tra như thế nào rồi?" Thanh Mặc Nhan hỏi.

"Thuộc hạ đã điều tra qua, con chốn trắng chạy vào từ bên ngoài và không hề liên quan chút gì đến đám hạ nhân ở trong viện." Huyền Ngọc nói.

Thanh Mặc Nhan cười lạnh 'hừ' ."Cho dù không phải là do các nàng để nó chạy vào, nhất định là người ở trong phủ làm ra việc này."

"Thế Tử, ý của ngài là..."

"Trong phủ có kẻ không an phận." Thanh Mặc Nhan cười nhạt.

Huyền Ngọc nhíu mày. "Thế nhưng ngoại trừ thuộc hạ ra thì không có một ai khác biết đến tác dụng của con linh miêu kia."

Thanh Mặc Nhan im lặng và giương mắt nhìn về phía trong sân.

Con chó đen vui vẻ chạy qua chạy lại trong khi trên lưng nó là một đứa bé xinh đẹp và đang hưng phấn vung vẫy cánh tay nhỏ bé.

Sắc mặt Thanh Mặc Nhan thay đổi và nhanh chóng đứng dậy đi vào trong sân khi nhấc đứa bé xinh đẹp lên từ trên lưng con chó đen và nói.

"Thanh Mặc Nhan?" Như Tiểu Lam đang chơi vui vẻ thì đột nhiên bị người khác nhấc lên giữa không trung.

"Buông tay ra!" Nàng vặn vẹo thân mình.

Thanh Mặc Nhan nắm cổ áo nàng và nhìn từ trên cao xuống. "Không cho phép ngươi cưỡi ở trên con chó kia."

"Tại sao vậy?" Như Tiểu Lam hỏi với vẻ mặt đầy vô tội, bên căn nhà cũ của nàng cũng có một con chó lớn và nàng thường xuyên bắt nó phải cõng nàng đi khi nàng còn bé.

"Không vì tại sao cả, chính là không cho phép ngươi cưỡi ở trên con chó kia." Thanh Mặc Nhan đặt nàng trở lại mặt đất và không vui nhìn mái tóc rối bời trong khi phía trên váy còn dính rất nhiều bùn của nàng.

"Gâu gâu!" Con chó ngốc vốn đã chạy xa và đột nhiên người cưỡi ở trên lưng không thấy đâu cho nên ngây ngốc quay đầu lại.

Kết quả là nó thấy được thứ gì đó.

Khuôn mặt đang đen lại của Thế Tử và ánh mắt nhìn chằm chằm vào nó như đang nhìn một thi thể.

Tràn đầy sát khí.

"Gừ gừ!" Con chó ngốc kêu bi thương và cụp đuôi chạy trốn như bay.

Như Tiểu Lam lập tức nghẹn lời khi nàng không ngờ tới tên gia hỏa Thanh Mặc Nhan này có lúc lại ấu trĩ hơn cả một đứa trẻ và lại còn đi so đo với một con chó nữa.

Thanh Mặc Nhan mạnh mẽ lôi nàng đi tắm thay y phục và mặc dù Như Tiểu Lam một lần nữa nhấn mạnh rằng mình sẽ tự mặc y phục nhưng Thanh Mặc Nhan lại coi như không nghe thấy và ung dung mặc giúp nàng từng lớp y phục một.

"Để ta tự mặc!" Như Tiểu Lam nghiến răng 'kèn kẹt' .

Thanh Mặc Nhan liếc mắt nhìn nàng. "Ngươi chắc chắn chứ?"

Lần trước để cho nàng tự mặc và kết quả là nàng không mặc quần lót mà mặc thẳng váy lên luôn. Lúc nàng chạy thì cẳng chân trằng nõn đập thẳng vào mắt hắn. Còn có một lần nàng không mặc áo lót mà đã mặc luôn y phục ở bên ngoài luôn và cổ áo vô tình bị kéo ra vào lúc chơi đùa với con chó ngốc khiến bả vai mượt mà lộ cả ra ngoài trông giống như ngó sen tươi mát vậy...

May mắn là hạ nhân ở trong viện này không nhiều chứ bằng không thì hắn thật sự muốn móc hết con ngươi của những người đó ra hết toàn bộ.

Con vật nhỏ chỉ có thể là người của hắn!"

Như Tiểu Lam đành phải chịu đựng và để mặc hắn ta mặc y phục cho mình.

"Ta có chuyện phải đi ra ngoài một chuyến." Thanh Mặc Nhan sửa sang lại mái tóc giúp nàng. "Đợi sau khi ta về, nếu ta mà phát hiện ra trên người ngươi có một sợi lông chó nào thì ta chắc chắn sẽ giết con chó ngốc kia và hầm nó thành nồi thịt chó."

Biểu cảm ở trên mặt Như Tiểu Lam đã không thể dùng từ 'kinh hãi' để hình dung khi nàng mở to mắt há hốc mồm nhìn bóng lưng Thanh Mặc Nhan rời đi và cả buổi vẫn chưa hoàn hồn lại.

Điều này cũng quá... Thật quá đáng quá mức.

Nàng quay đầu lại và nhìn thấy con chó ngốc ló đầu vào từ cửa sổ. Nó trông rất đáng thương và đó cũng là vẻ mặt đầy bi thương.

Đường đường là Đại Lý Tự Thiếu Khanh mà lại đi so đo với một con chó và ngẫm lại cũng thấy mơ hồ.

Như Tiểu Lam cũng không dám đến trêu đùa chó ngốc thêm nữa và nàng biết điều ngủ cả buổi trưa trong phòng sau khi Thanh Mặc Nhan mang theo Huyền Ngọc đi cùng.

Vào lúc nàng đang mơ mơ màng thì nàng nghe thấy được bên ngoài phòng có tiếng người nói chuyện.

"Đây là ma ma mà lão Hầu gia phái tới để dạy dỗ..."

Như Tiểu Lam mở to mắt ra khi lúc này quản sự trong phủ đã đi vào trong phòng và còn dẫn theo một bà già khoảng 50 tuổi ở phía sau.

Như Tiểu Lam xoa đôi mắt đang buồn ngủ và ngồi dậy.

Quản sự trong phủ tiến lên phía trước và mỉm cười nói: "Tiểu thư tỉnh rồi sao?"

Như Tiểu Lam thuận miệng trả lời. "Các ngươi đến đây làm gì?"

"Tại hạ phụng lệnh của lão Hầu gia đi tìm một ma ma dạy dỗ cho tiểu thư và sau này nàng sẽ dạy cho người các quy củ ở trong phủ."

Như Tiểu Lam chỉ cảm thấy choáng váng cả đầu.

Lại là quy củ sao, thật là phiền phức quá.

"Có thể không học được không?" Nàng chớp động mắt to và ánh mắt vô tội đó không khỏi làm quản sự lung lay tinh thần mà thầm nghĩ: Khó trách Thế Tử lại sủng ái đứa nhỏ này như vậy, ngay cả ánh mắt này thôi cũng khiến người khác khó mà kháng cự lại được."

"Điều này thì không được." Ma ma phía sau nói tiếp. "Nếu người được Thế Tử nhận nuôi thì bất kể sau này người đi đến đâu đều bị coi là người của Thế Tử và người mất mặt chính là Thế Tử mất mặt, người xấu mặt chính là Thế Tử xấu mặt. Không thể để cho người ngoài thấy tiểu thư của Hầu phủ đi ra ngoài ngay cả lễ nghi tối thiểu cũng không biết được."

Tuy Như Tiểu Lam không hề đồng ý với việc học tập quy củ này nhưng lời của đối phương lại nhắc nhở nàng rằng hiện giờ mình đang ở trên cùng một con thuyền với Thanh Mặc Nhan và nàng không thể làm cho hắn mất mặt được.

Quản sự thấy thế thì phân phó thêm vài câu và sau đó liền lui ra ngoài trước.

Lúc Thanh Mặc Nhan dẫn theo Huyền Ngọc đi cùng thì trong viện chỉ để lại mười tên hộ vệ ở đây và ma ma là người lão Hầu gia phái tới. Hơn nữa, lại nói là chỉ đến dạy dỗ quy củ cho nên bọn họ chỉ đứng bên ngoài cảnh giới và nhìn chằm chằm vào trong phòng.

Ma ma đánh giá Như Tiểu Lam một phen và sau đó bảo nàng đứng lên.

Nàng nhảy 'vèo' một cái từ trên giường xuống.

Một tiếng 'bốp' đột nhiên vang lên và cẳng chân nàng bị đánh một cái.

Như Tiểu Lam kêu 'ui da' và quay đầu lại thì chỉ thấy ma ma cầm thước trong tau và nói. "Động tác của nữ hài tử không được phép thô lỗ!"

Nhưng động tác chỉ mạnh một chút mà đã bị đánh rồi sao?

Như Tiểu Lam không khỏi hơi hối hận, phá quy củ cái gì chứ, dù sao nàng chỉ là linh miêu... Ngẫm lại một chút, nếu nàng muốn dùng hình dáng con người để sống tiếp ở trong thế giới này thì không thể tránh được chuyện tiếp xúc với người ngoài. Nàng cũng không thể cái gì cũng không biết và bản thân nàng cũng không áy náy khi gây thêm phiền toái cho Thanh Mặc Nhan.

Kiên trì, học quy củ thôi.

Nàng vốn tưởng rằng mình chỉ cần nghiêm túc học thì những quy củ này cũng chẳng có gì khó khăn cả. Thế nhưng ai biết được rằng ma ma lúc thì nói tư thế nàng không đúng, lúc thì nói động tác của nàng không thích hợp và chỉ cần nàng hơi đung đưa một chút thì bị thước đánh vào bắp chân ngay lập tức.

Như Tiểu Lam thầm cắn răng nghiến lợi ở trong lòng: Lão yêu bà, bà không phải là người do lão Hầu gia phái tới cố ý chỉnh ta chứ?

Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận