Ta Ở Đại Lý Tự Làm Sủng V...
陌上人如玉 (Mạch Thượng Nhân Như Ngọc) 正太控小米 (Chính Thái Khống Tiểu Mễ)
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 01: Nụ hoa chờ đợi cưng chiều

Chương 56 : Nhận nuôi nàng ở bên người, muốn ăn thịt cũng phải có điều kiện

0 Bình luận - Độ dài: 1,953 từ - Cập nhật:

Chương 56 : Nhận nuôi nàng ở bên người, muốn ăn thịt cũng phải có điều kiện

Đại Lý Tự Chính Khanh đại nhân híp mắt nhìn chằm chằm vào Như Tiểu Lam.

Như Tiểu Lam cảm thấy không được tự nhiên khi bị ngài ấy nhìn chằm chằm vào mình. Nếu không phải có Thanh Mặc Nhan ở bên cạnh nàng thì nàng đã suýt chút nữa sinh ra sự thôi thúc muốn chạy trốn rồi.

Chẳng lẽ lão hồ ly này nhìn ra sơ hở nào sao?

Nàng đang suy nghĩ như vậy thì phía sau đầu bị Thanh Mặc Nhan đè xuống và nàng thuận thế mà vùi mặt vào trước ngực Thanh Mặc Nhan.

Thôi kệ, đấu không lại thì ta không biết tránh sao?

Chính Khanh đại nhân im lặng trong chốc lát và lúc này mới lên tiếng nói: "Dù sao đây là chuyện riêng của ngươi và chỉ sợ rằng phụ thân ngươi sẽ mất hứng."

Thanh Mặc Nhan cười nhạt. "Nhưng chỉ là thêm một cái miệng ăn mà thôi, có lẽ phụ thân sẽ không hẹp hòi như vậy đâu."

Chính Khanh đại nhân thu hồi ánh mắt khỏi Như Tiểu Lam và quay sang thảo luận vụ án một lần nữa.

"Đây là thứ đã được tìm thấy trong lúc khám xét cửa tiệm rối gỗ, ngươi nhìn một chút đi." Chính Khanh đại nhân đưa đến mấy phong thư.

Thanh Mặc Nhan giơ tay nhận lấy và sau khi đọc qua những phong thư thì không khỏi nhíu mày. "Không phải là nhị hoàng tử mang quân xuất chinh rồi sao, tại sao nội dung những phong thư này... Đều có liên quan đến ngài ấy?"

"Không chỉ những thứ này, còn cả những quyển hồ sơ vụ án bị hủy lúc trước của chúng ta, bao gồm cả huyết án của Trương phủ, toàn bộ đều hướng về phía Binh Bộ."

Thanh Mặc Nhan im lặng nhìn phong thư trong tay.

Như Tiểu Lam nhìn trộm phong thư trong tay hắn một chút và nàng chỉ có thể miễn cưỡng đọc được mấy chữ trên đó.

Đáng ghét, học cả một đời nhưng đến nơi này lại biến thành mù chữ.

Thanh Mặc Nhan đọc phong thư xong và đặt nó trở lại bàn Chính Khanh đại nhân.

"Hiện giờ trong thành cũng có không ít người đang thờ phụng loại rối này chứ?" Thanh Mặc Nhan hỏi.

Chính Khanh đại nhân nhìn về phía Cố tiên sinh và Cố tiên sinh tiếp lời: "Đã thông báo cho bên Thuận Thiên Phủ, họ đang tiến hành lục soát từng nhà một."

Thanh Mặc Nhan chậm rãi gật đầu và biểu cảm buông lỏng xuống.

"Ngài mai ta vào cung gặp hoàng thượng, ngài cũng đã vất vả mấy ngày qua. Hãy quay trở về Hầu phủ để có thể nghỉ ngơi mấy ngày đi." Chính Khanh đại nhân mỉm cười và nói như vậy.

Thanh Mặc Nhan chắp tay nói cám ơn.

Ngay lúc này, cô bé trong ngực hắn nói ra âm thanh trong vắt: "Tên làm rối đó vẫn chưa chết, các người phải cẩn thận."

Cơ thể Thanh Mặc Nhan cứng lại.

Tất cả mọi người đều bị lời này của nàng làm cho kinh sợ và không dám tin vào nó mà nhìn về phía Như Tiểu Lam.

Như Tiểu Lam hối hận ngay khi lời này vừa nói ra khỏi miệng. Dường như nàng bị dọa cho sợ bởi ánh mắt nhìn tới của mọi người và nàng lại rúc vào trong lòng Thanh Mặc Nhan một lần nữa.

"Tên làm rối là ai?" Chính Khanh đại nhân hỏi.

Như Tiểu Lam không dám tự tiện tiếp lời một lần nữa và chỉ có thể ngẩng đầu lên đưa mắt nhìn về phía Thanh Mặc Nhan giống như nàng đang đợi sự đồng ý của hắn.

Hành động này của nàng khiến Thanh Mặc Nhan vô cùng thoải mái ở trong lòng. Bất kể nàng là linh miêu cũng được hay nàng là đứa trẻ cũng được, chỉ cần trong mắt nàng vẫn luôn đặt hắn đứng ở vị trí đầu tiên là được rồi.

"Nói đi, hãy trả lời câu hỏi của Chính Khanh đại nhân." Thanh Mặc Nhan thấp giọng nói và ngay cả bản thân hắn cũng không nhận ra được rằng trong mắt hắn mang theo một loại ánh sáng nhu hòa đủ khiến người ta  phải đắm chìm ở trong đó.

Có những lời này của hắn, Như Tiểu Lam được tiếp thêm can đảm. "Tên làm rối chính là chủ nhân của rối gỗ và chính hắn thao túng bọn chúng ở phía sau."

Chính Khanh đại nhân nhìn về phía Thanh Mặc Nhan. "Không phải ngươi nói rằng hắn đã chết rồi sao?"

Lông mày Thanh Mặc Nhan nhăn lại thật sâu và đêm hôm đó chính mắt hắn nhìn thấy Như Tiểu Lam nuốt tia sáng trắng mà tên làm rối kia bắn ra từ trong miệng và sau đó cơ thể rối gỗ của hắn liền bất động mà đổ 'ầm ầm' xuống đất.

Chẳng lẽ, như vậy vẫn chưa được xem như là đã chết sao?

Như Tiểu Lam lắc đầu. "Cái đó chỉ là thế thân của hắn mà thôi."

"Ngươi còn biết được những gì nữa?" Chính Khanh đại nhân vô tình hơi cúi người về phía trước.

Như Tiểu Lam đang muốn mở miệng lên tiếng thì nàng đột nhiên cảm giác được bàn tay của Thanh Mặc Nhan bóp mạnh mông nàng.

Cái đầu nhỏ của nàng lập tức lắc mạnh giống như cái trống bỏi.

[trống bỏi: Trống bằng giấy cho trẻ con chơi, hai bên có hai sợi dây, đầu buộc một hạt nặng, đập vào mặt giấy thành tiếng khi xoay nhanh. ]

Trên mặt Chính Khanh đại nhân lộ vẻ thất vọng. "Ngươi hãy cẩn thận suy nghĩ lại một chút, hình dạng thật của tên làm rối kia trông như thế nào?"

"Tôi không biết, tôi chưa từng thấy qua hắn." Lời này của Như Tiểu Lam là lời nói thật.

"Chính Khanh đại nhân, đứa nhỏ này bị khiếp sợ và tất cả những việc liên quan đến chính nàng cũng không nhớ ra được." Đúng lúc Thanh Mặc Nhan tiếp lời và ngắt lời của Như Tiểu Lam.

Chính Khanh đại nhân chỉ đành phải bỏ qua và quay sang dặn dọ Thanh Mặc Nhan trước khi hắn rời đi. "Nơi này là Đại Lý Tự và tốt nhất là không nên để đứa nhỏ này ở lại đây."

Thanh Mặc Nhan thẳng thắn đồng ý nhưng hắn cũng có cái cớ của riêng mình. "Nàng bị hoảng sợ quá độ và ngoại trừ tôi ra thì không chịu tin tưởng bất kỳ ai khác. Cứ để nàng ở bên cạnh tôi mấy ngày trước tiên và đợi đến khi nàng khá hơn một chút thì đưa về Hầu phủ."

Song phương đều lùi một bước và Chính Khanh đại nhân cũng không nói thêm cái gì cả mà khoát tay cho phép bọn họ rời khỏi phòng.

Thanh Mặc Nhan vừa mới mang Như Tiểu Lam trở về thư phòng làm việc của mình ở Đại Lý Tự thì thấy Huyền Ngọc quỳ ở cửa và cúi thấp đầu.

"Thuộc hạ vô năng, để cho thế tử thất vọng." Huyền Ngọc hối tiếc nói.

Ở trong cửa tiệm rối gỗ, hắn không thể bảo vệ chủ tử của mình và hối hận chồng chất trong đầu cho nên hắn mới chạy tới tạ tội khi vừa tỉnh lại.

Thanh Mặc Nhan thản nhiên nhìn hắn và nói. "Đứng lên đi."

Huyền Ngọc vẫn quỳ mà không chịu đứng dậy. "Xin thế tử trách phạt."

Thanh Mặc Nhan thở dài và Huyền Ngọc đã đi theo bên cạnh hắn rất nhiều năm. Hết lòng trung thành và tận tâm nhưng có một điểm không tốt là con người này hơi quá cố chấp.

"Nếu ngươi muốn tạ tôi, hãy mang một ít thức đến đây trước đi." Suốt dọc đường, Thanh Mặc Nhan đã sớm nghe được tiếng bụng kêu 'ọc ọc' của đứa con nít nào đó.

Lúc này Huyền Ngọc mới đứng dậy và sững sốt một chút vào lúc hắn thấy Như Tiểu Lam nhưng hắn nhanh chóng đưa mắt khỏi đó và rời đi sau khi thi lễ.

Quay trở lại thư phòng, Như Tiểu Lam lập tức buông tay Thanh Mặc Nhan và chạy 'lạch cạch lạch cạch' vào trong viện khi miệng kêu lên. "Chó ngốc!"

Chó đen thè lưỡi ra rồi lao đến và đang chuẩn bị nhào đến người Như Tiểu Lam thì đột nhiên cảm thấy một luồng hàn ý vô hình tấn công tới.

Nó dừng lại, ngẩng đầu và kinh hãi khi nhìn thấy Thanh Mặc Nhan đứng ở phía sau Như Tiểu Lam và đang nhìn chằm chăm vào nó với ánh mắt sắc bén.

Áp lực âm u giống như đang có hàn ý tản ra vậy.

Vào giờ phút này, trong mắt con chó đen, Thanh Mặc Nhan không khác gì vị Sát Thần áo đen và ánh mắt âm u khiến nó hồn bay phách lạc.

"Gâu!" Con chó đen bi thương kêu lên và xoay người chạy trốn.

Như Tiểu Lam đang giang rộng hai tay chuẩn bị chào đón chó ngốc 'nhiệt tình' thì đột nhiên thấy con chó ngốc cụp đuôi bỏ trón.

"Nó sao thế nhỉ?" Như Tiểu Lam nói với vẻ mặt chẳng hiểu gì cả.

"Ai biết được, có thể là nó đói bụng." Thanh Mặc Nhan phía sau nàng lạnh nhạt nói và hắn tiến lên nắm lấy cánh tay nhỏ bé của nàng rồi dắt theo nàng đi vào trong thư phòng.

Huyền Ngọc nhanh chóng bưng thức ăn tới từ nhà bếp Đại Lý Tự.

Như Tiểu Lam nhìn vào hai bát cơm trong mâm và còn có hai đĩa rau cải xanh xào ở bên cạnh.

Mâm cơm này cũng quá nhạt nhẽo rồi.

Thanh Mặc Nhan cúi đầu nhìn xuống mâm thức ăn. "Nhà bếp hôm nay không có món thịt sao?"

"Không có." Huyền Ngọc thành thật trả lời.

Bên Đại Lý Tự chỉ là món ăn rất bình thường và cho dù là bữa để ăn qua loa thì cũng chẳng phong phú món ăn cho lắm.

Nhìn đứa bé ngồi đối diện bĩu môi, Thanh Mặc Nhan gắp chút thức ăn bỏ vào trong bát nàng. "Trước tiên cứ ăn tạm đi, đợi đến trưa thì ta sẽ dẫn ngươi đi ra ngoài ăn."

Đôi mắt của Như Tiểu Lam liền sáng lên.

Đi ra ngoài ăn!

Nàng đã sớm mong đợi được nếm qua các món ngon ở trong thành từ lâu.

Thanh Mặc Nhan lại gắp thêm cho nàng đồ ăn. "Nhưng ngươi phải nói cho ta biết, chuyện liên quan đến tên làm rối."

Khuôn mặt nhỏ nhắn của Như Tiểu Lam liền sa sầm lại trong nháy mắt.

Cái gì chứ, còn tưởng rằng rốt cuộc thì Thanh Mặc Nhan đã có sự chuyển biến tốt trong việc đối xử với nàng nhưng hóa ra là có việc cần đến nàng mới làm thế.

Cắn đầu đũa và Như Tiểu Lam thử ra điều kiện. "Ta có thể nói cho ngươi biết nhưng ta muốn ăn món ngon nhất trong thành và nhất định phải có thịt nữa!"

"Được." Thanh Mặc Nhan nở nụ cười nhàn nhạt ở trên mặt.

Con vật nhỏ của hắn vẫn đơn giản như vậy và một chút thức ăn là có thể lấy lòng được nàng.

Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận