Lần cuối
Số từ
6.964
Đánh giá
0 / 0
Lượt xem
30.680
Tên khác:
Lament at Changmen Palace
Changmen Yuan
Lament at Long Gate Palace
长门怨

Tóm tắt

Sau một quãng thời gian dài nghiền ngẫm, ta cuối cùng cũng hiểu được giá trị của toà kim ốc kia.

 

Nếu Vệ Tử Phu yêu ngươi, thì chuyện tình của nữ nhân đó cũng đã kết thúc như cách mà ta đã từng.

 

Người đời thường nói: càng yêu một người thì ngươi lại càng phải chịu đựng - chịu đựng cảnh nam nhân, người mà chúng ta cùng yêu, có tam thê tứ thiếp.

 

Vệ Tử Phu thứ tha điều ấy, vậy nên ả mới có thể làm bạn bên ngươi suốt ba mươi tám năm ròng.

 

Tiện nhân kia làm được vậy, đơn giản bởi vì ả không hề yêu ngươi.

 

Sau tất cả, những gì mà kẻ tiện tỳ ấy muốn chưa bao giờ là tình yêu từ ngươi.

 

Nếu như ngay từ đầu, tất cả những gì mà ta muốn chỉ là cái vương vị Hoàng Hậu ai ai cũng thèm khát kia, thì có lẽ, chuyện tình của chúng ta đã không có kết cục như này.

 

Xem thêm
Nhóm dịch
Tham gia Mepba
Chú thích thêm

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇

Project bắt đầu từ ngày 18/06/2019

Link eng: Lament at Changmen Palace

Các dự án của tôi: DreadlorD

Vui lòng không mang bản dịch ra nơi nào khác ngoài Hako

◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇

Thảo luận
Mục lục
  1. 01.Oneshot
Oneshot
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm
Tổng bình luận (42)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

32 Bình luận

CHỦ THỚT
TRANS
◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇
Project bắt đầu từ ngày 18/06/2019
Link eng: Lament at Changmen Palace
Các dự án của tôi: DreadlorD
Vui lòng không mang bản dịch ra nơi nào khác ngoài Hako
◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇◆◇
Xem thêm
Tôi nghĩ mình đã hiểu tại sao thấy truyện vẫn hơi nhạt rồi. Cả truyện tôi rất ấn tượng với nhân vật Vệ Tử Phu, càng ấn tượng hơn sau khi đọc những dòng cuối truyện. Việc cô ấy là ca vũ không có gì nên bị khinh thường cả, mà là càng nên nể phục vì có thể leo lên đỉnh trên cùng dù vốn có xuất thân hèn kém. Cũng không thể gọi cô là tiểu tam vì việc hoàng đế có năm thê, tứ thiếp là chuyện rất bình thường, đấu đá trong cung càng bình thường hơn. Với lại việc tác giả cho Lưu Triệt ý nghĩ là Vệ Tử Phu là vật thay thế để thay đổi tính cách của A Kiều càng làm tôi suy nghĩ đấy có thật sự là yêu không?
Hứng quá nên viết luôn ngoại truyện fanfic về Vệ Tử Phu :)
Truyện lấy tư liệu từ truyện dịch, dòng ghi chú cuối truyện và hoàn cảnh ra đời của Vệ Tử Phu là chính. Văn phong bị nhiễm luôn từ truyện dịch và mấy bộ ngược ngắn đọc trên mạng. Hình tượng nhân vật thì bị ảnh hưởng lớn từ Ilya =)) Đăng lên đây thử một đoạn cho vui, có gì mọi người cứ thoải mái góp ý. Lần đầu thử viết truyện nên không tự tin lắm
Xem thêm
1.
A, đến cuối cùng, đã từng có ai thật sự yêu con người của ta chưa?
.
.
.
Ta sinh ra từ một trong những lần vui chơi qua đường của mẫu thân. Mẫu thân ta vốn là một tì nữ lâu năm trong phủ Bình Dương của Bình Dương Công chúa nhưng lại có tài múa hát và máu lẳng lơ. Vốn dĩ chỉ là kết quả từ một 'tai nạn ngoài ý muốn', ta bị mẫu thân bỏ rơi để tiếp tục công việc vui chơi của mình. Tuổi thơ ta nhuốm đầy sự cô độc, lạnh lẽo, cái đói, thậm chí cả những vết bầm. Dần dần, từ nơi phủ Bình Dương xa hoa, hào nhoáng này, nơi mọi người chỉ có một mục đích duy nhất là phục vụ vị Công Chúa kiêu kỳ kia, ta học được cách lấy lòng người khác, nhất là những người có địa vị cao quý hoặc các nam nhân. Đây cũng một phần nhờ vào vị mẫu thân đấy của ta nữa. Ta phải chôn vùi 'cái tôi' của mình thật sâu, trở thành một người con gái dịu dàng, tốt bụng và hiểu chuyện. Từ đó, ta bắt đầu đeo lên một lớp mặt nạ. Mọi người quả nhiên vô cùng thích cái mặt nạ này. Bụng ta bắt đầu được lấp đầy và những vết bầm cũng bắt đầu mờ đi.
Vui mừng vì những thay đổi này, ta tiếp tục học cách tận dụng cơ thể trời ban này và có lẽ được di truyền từ mẫu thân, ta có tài năng về ca vũ. Đây có lẽ là thứ duy nhất mẫu thân làm cho ta. Nhờ tài năng ấy, ta tạo dựng được chỗ đứng cho mình trong cái phủ này và được Bình Dương Công chúa để ý. Đương nhiên cũng không thể tránh khỏi một số kẻ ghen tị quay ra chửi bới ta, nhưng ta cũng chẳng cần để tâm đến. Ta chỉ cần quan tâm đến ánh mắt của vị Công chúa kia thôi và đeo thật chắc cái mặt nạ này. Đúng thật là quá chủ quan, cứ nghĩ lớp vỏ bọc của mình là hoàn hảo, nhưng ta không biết rằng: "Không ai quan tâm sự thật là gì, mọi người chỉ muốn thấy những cái mình muốn thấy". Ta bị vu khống, bị lôi kéo vào một vở kịch, bị biến thành một tên xấu xa. Kể cả ta có hét đến khàn cả họng, cố gắng thanh minh cho bản thân, cũng chả ai tin lời một 'nhân vật phản diện'. Để rồi Công chúa cũng chán ta mà quay ra yêu thích bọn chúng. Giờ đây khi chiếc ô lớn đã biến mất và bị mọi người xa lánh, ta dần trở về với cô đơn cùng những cơn đánh đập và cái bụng trống rỗng. Có phải từ đầu đến cuối, ta vẫn chưa hề thoát ra khỏi cái đáy vực hồi nhỏ không?
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
@Mayufuku Sakura: T cx ko có am hiểu lịch sử TQ lắm ý (trừ Tam Quốc :v). Cơ mà t nghĩ thời PK thì tình cảm thật sự khó tồn tại lắm, nhất là trong hậu cung...
Xem thêm
Xem thêm 2 trả lời
Tại tôi ăn nhiều drama, tragedy rồi hay sao mà thấy truyện này vẫn chưa đủ đô lắm. Nhưng vẫn cám ơn bác DreadlorD vì đã hoàn thành bộ này. Tôi cứ đợi hoàn để đọc cho trọn vẹn mãi
Xem thêm
P/s: Tôi vẫn đang hóng bộ Ballad of Ten Thousand Gu của bác. Siêu thích drama, tragedy
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
Tks bạn, con hàng ballad đó dịch mà khiến t muốn tramcam :((( Sắp tới chắc sẽ có thêm tragedy, còn bộ ballad thì...
Xem thêm
Bình luận đã bị xóa bởi Yandere
bác dread dead bộ này r :((
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
uầy vkl, bạn có đọc bộ này cơ á, sr chứ thực ra bộ này dịch xong rồi ý, cơ mà mình nghĩ cx ko ai đọc đâu nên ko có đăng
Xem thêm
Chờ lâu quá TT^TT
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
A quên k up :v
Xem thêm
Trong lịch sử thì về sau Vệ Tử Phu cũng bị Hán Võ Đế giết. Đến lúc chết còn đem tất cả phi tần giết sạch.
Xem thêm
TRANS
Nào thì quay lại với oneshot :)
Xem thêm
TRANS
Ngon
Xem thêm
Bình luận đã bị xóa bởi nguyệt ẩn sĩ
Mỗi ngày hít Tragedy cùng Dread (")>
Xem thêm
Tragedy TQ mặn lắm. Té lẹ :'<
Xem thêm