• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

WEB NOVEL

Chương 10: Hầm Mộ Dưới Lòng Đất (6)

8 Bình luận - Độ dài: 2,490 từ - Cập nhật:

Dịch bởi Nhóm East Of Eden

----------------------------------

Hiện tại, tôi đang đứng trước căn phòng có thể gọi là phòng boss. Có lẽ bạn không biết nhưng tôi đã phải trải qua một chuyến không hề dễ dàng.

 Đầu tiên là tôi đã tốn khá nhiều thời gian do bị lạc đường cũng như gặp phải những người chơi khác và lũ quái vật….. còn các rương kho báu chỉ được cái vẻ ngoài do toàn rớt ra những vật phẩm tồi tàn, thậm chí chúng có khi còn là lũ quái Mimic nữa...

 Mà trong khi suy nghĩ coi mình có nên đăng xuất ngay khi hạ được con Boss không thì hàng loạt các câu hỏi nhảy ra. Với giá trị nhân phẩm thấp thế này thì tôi có thể kiếm sống được không? Kỹ năng 《Ẩn Thân》khi nào sẽ mất tác dụng? Những câu hỏi trên là lí do khiến tôi chọn kỹ năng《Tình Bạn》để kéo các con quái của mình nâng cấp theo, và nhờ đó tránh đi một số tình huống khó chịu...

Rena:"Mấy đứa ơi, đến lúc rồi, kẻ thù tiếp theo của chúng ta sẽ là Boss, mấy đứa sẵn sàng chưa?”

Yamada [ - - - - - !]

Kageyama [Uuu!]

Azabu [.......! (*Bassa Bassa*!)]

Santa [Gaaa!]

Inoue [IIiiii!]

Có vẻ chúng sẵn sàng rồi.

Giờ hãy kiểm tra bảng trạng thái của tôi lần cuối trước khi đập con boss này ra bã nào.

==================================

Tên: Rena  l      Giới tính: Nữ

Chủng tộc: Con người Lv.29

Trạng thái: [Chiếm hữu 《Kageyama-san》]

Giá trị nhân phẩm: -134 (Asc Độc)

Chức nghiệp: 『Kẻ Ám Sát』 | Chức nghiệp thứ hai: 『Thuần Hoá Sư』

    SP: 65

【Trang・Kỹ Năng】  

『Đao Thuật Lv.19』『Ném Lv.17』『Đi Bộ Lv.21』『Nhào Lộn Lv.16』『Thuốc Lv.1』『Đột Kích Lv.21』『Thuần Hóa Lv.13』『Ngụy Trang Lv.11』 『 Khám Phá Lv.12』『Tình bạn Lv.9』『Trộm Cắp Lv.9』『Nhảy Lv.7』『Né tránh Lv.14』『Võ Thuật Lv.21』『Ám Sát Lv.13』『Đòn Chí Mạng Lv.10』『Tẩu Thoát Lv. 9』『Biến Đổi Giọng Nói Lv. 7』『Ngụy Trang Lv. 4』『Khích Lệ Lv. 12』『Lãnh Đạo Lv. 14』『Mệnh Lệnh Lv. 11』『Kháng Vật Lý Lv. 4』『Kháng Phép Lv. 2』『Kháng Thể Chất Bất Thường Lv. 1』『Kháng Nhiễu Tinh Thần Lv. 1』『Nhìn Xuyên Đêm Lv. 4』『Tàng Hình Lv. 5』『Vô Thanh Ảnh Lv. 7』『Phát Hiện Sự Hiện Diện Lv. 5』『Phát Giác Nguy Hiểm Lv. 7』『Nghe Lv. 3』

【Trang・ Danh Hiệu】

『Kẻ Giết Người Khổng Lồ』- Thành công giết kẻ thù cao hơn bạn 20 cấp độ trở lên - 『Tăng sát thương lên kẻ có Lv cao hơn《Thấp》』-『Giảm sát thương nhận được《Thấp》 』

『Kẻ Sát Nhân Đầu Tiên』- Thành công giết người đầu tiên tại thế giới này-『Tăng sát thương lên con người 《Nhỏ》』

『Kẻ Liều Lĩnh』- Giết một người mà không hề do dự- 『Tăng kháng sợ hãi 《Thấp》』-『Tăng kháng mê hoặc《Thấp》』-『Tăng kháng =nhiễu《Thấp》』

『Kẻ tàn sát』- Thành công giết một lượng lớn người trong một thời gian ngắn- 『Tăng cường tốc độ dựa trên số lượng kẻ thù 《Tối đa 150%》《Hạn chế chỉ áp dụng với con người》』

『Qủy Dữ』- Kẻ dị giáo của loài người - Giá trị nhân phẩm dễ giảm khó tăng-

『Tên Trộm』- Thành công cướp bóc hơn một số lần nhất định từ một số người nhất định-『Tăng tỉ lệ thành công của mọi kĩ năng cướp đoạt《Nhỏ》』

『Tội Phạm』-  Kẻ vi phạm luật trong thành phố- 『Không thể vào bất cứ thành phố nào bằng cách thông thường』

『Kẻ Thù Của Chúa』-Kẻ đã khiêu chiến hoặc làm gì đó với phe Giáo Hội- 『Tăng sát thương lên kẻ thù có giá trị nhân phẩm《Thiện》-《Nhỏ》』-『Tăng sát thương phải chịu từ kẻ thù có giá trị nhân phẩm《Thiện》-《Nhỏ》』

『Truy Nã ・Thị Trấn Đầu Tiên』-Kẻ bị truy nã tại thành phố khởi đầu- 〚Tiền thưởng hiện tại: 25.000.000 G〛

『Truy Nã ・Đền Thờ』-Kẻ bị truy nã bởi điện thờ- 〚Tiền thưởng hiện tại: 15.000.000 G〛

【Trang ⋅ Trang Bị】

 Vũ khí: 『Dao Găm Thường』 《Chiếm hữu bởi・Yamada-san》 

Thân trên: 『Áo Choàng Ẩn』

Giáp: 『Bộ Giáp Sát Ánh Sáng』 《Chiếm hữu bởi・Inoue-san》 

Mu bàn tay: 『Găng tay đen』 

Thân dưới: 『Xà cạp da sói thảo nguyên』 

Gìày: 『Thổ phỉ ủng』 

【Trang ⋅ Phụ Kiện】

・ 『Áo choàng thường』 《Chiếm hữu bởi・Azabu-san》 

・ 『Chuỗi hạt của Thánh』 《Chiếm hữu bởi・Santa-san》 

・ 『Nhẫn quyền năng』 

・ 

 ==================================

 Vì sắp đánh boss nên thì bên cạnh bộ giáp ánh sáng mà Inoue-san đang chiếm hữu, tôi cần trang bị thêm một số phụ kiện nhặt được từ đánh quái. Dù sao đánh boss mà chỉ dùng trang bị ban đầu hạn chế tôi quá.

 Tuy nhiên có một chuyện khác tôi vẫn đang bâng khuâng, dù số lượng quái tôi rất nhiều nhưng số trang bị tôi nhận được chỉ có nhiêu đây. Bộ xác suất rớt trang bị có thấp quá không?

 Ngoài ra tôi cũng thấy hơi lo lắng khi biết từ giờ trở đi sẽ khó sử dụng cơ sở vật chất ở thị trấn hơn nhưng… chà, nếu tôi giết hoặc đe dọa người dân rồi chôm vật tư đi cũng được.

 Quan trọng hơn là giờ tôi phải tập trung đánh boss trước.

Rena: ”Bắt đầu thôi.”

Nói vậy tôi mở cánh cửa nặng nề trước mặt mình và tiến vào.

▼ ▼ ▼ ▼ ▼ ▼

 Không gian phía sau cánh cửa rộng hơn tôi tưởng nhiều, trần nhà nơi này cao chót vót và ở nơi có tia sáng chiếu vào, thì tọa lạc một cổ quan tài đang lẳng lặng treo trên tường.

Chủ đề nơi này đi đúng theo tên nó ‘Hầm Mộ Trong Lòng Đất’ nhỉ?

Rena: “Ôi chao?” 

Có thứ gì đó ở giữa căn phòng, ồ? Liệu đó có phải là con boss?

 Ngay trung tâm căn phòng là một bộ xương với da thịt thối rữa còn một lớp mỏng, quấn quanh người nó là một chiếc áo choàng đen rách rưới với một bên tay thủ sẵn một thanh trường kiếm khổng lồ, nó chuẩn bị cử động — — — — Tiến vào tư thế chiến đấu.

==================

Đối Thủ: BOSS 

Chủng tộc: Người Gác Mộ Vĩnh Hằng Lv.25 

Trạng thái: Nguyền rủa

==================

………..đây quả là một con quái xịn mà, mọi người thấy chứ?

Dù có mấy đứa nhóc đồng hành với tôi thì trận chiến này vẫn là một trận một đối một. Vì vậy từ giờ phút này trở đi tôi nên chuẩn bị tinh thần cho một trận đấu cam go … cũng thật may vì tôi đã thuận tay hốt vài lọ thuốc từ thị trấn mà.

Rena: “Trận đấu bắt đầu rồi đấy mấy đứa! ”

Mấy con quái của tôi [[!!]]

 Tôi liên tục nhắm vào con boss và tấn công. Đương nhiên đối phương cũng đáp trả với thành trường kiếm của nó nhưng tôi cũng đã tránh thoát và nhắm vào cổ con Boss nhưng….

Rena: “Chậc!!”

– – – Nó dùng đã đầu gói húc một cú vào bụng tôi nhân lúc tôi nghiên cổ mình để né cú chém.

Thật sai lầm khi tiếp cận nó ngay lúc này mà.

  Mượn lực từ cú đá, tôi lấy đà lùi ra sau con Boss trong lúc ném mấy thứ linh tinh, nhưng… ừm, liệu thứ này có kìm chân được nó trong bao lâu?

Rena: “Mày dám đá vào bụng của một quý cô ư…”

– — – – – – – – – – – – – vậy thì tao sẽ phân xác mày thành từng mảnh!!!

 Tôi lần nữa hướng vào phạm vi trống của nó mà đánh nhưng con dao găm bên tay phải vừa ngưng lại trước khi có thể ra đòn. Tay tôi đã bị chặn lại bởi thanh trường kiếm, thứ vừa được bộ xương đổi tay dùng nhưng để con Boss làm vậy nó phải nghiên bộ xương của nó. Nhân cơ hội, tôi chạy qua hướng ngược lại với bộ xương và trả một cú đá vào phía sau nơi có thể gọi là đầu gối của nó.

Rena: “Fufu!”

Bộ xương: [ – – –]

Cạch

Tôi từ phía sau con Boss nhắm vào đầu nó ngay khi nó khụy đầu gối xuống giữ thân bằng ở phía trước nhưng – – – nó liền vặn người quay lại và hướng chém vào đùi tôi.

 Bằng cách lấy chân trái làm điểm tựa, chân phải đẩy bộ xương xoay một vòng và hướng chém giết về phía tôi, may thay tôi đã tránh nó bằng cách lộn nhào một vòng.

… trái, phải, trái, phải..

Vị trí giữa tôi và con Boss không ngừng thay đổi, hai bên như múa với dao kiếm một cách nhuần nhuyễn, khi vị trí vũ khí đối phương chỉ cách nhau trong gang tất.

 Hai bên không ngừng chuyển động đến nỗi hướng đánh của cả hai chẳng thể phân biệt được nữa, chúng tôi chỉ biết không ngừng di chuyển để giành giật sinh mạng đối phương.

 Thanh trường kiếm và con dao găm của tôi va vào nhau và dội ngược ngang nách của của đối phương. Bộ xương né đòn và liền đổi tay để chuyển hướng thanh kiếm dài vung xuống – – – Tôi khóa nó với lưỡi dao găm và nghiên vũ khí trượt qua, khiến nơi hai lưỡi sắt va chạm bắn ra những tia lửa nhỏ.

Tôi lần nữa tiếp cận nó, bắt lấy hàm bộ xương và vọng nó xuống sàn – – – trước khi mặt bộ xương chạm đất, nó đã đặt tay xuống sàn và đi xoay chuyển cuộc chơi bằng cú lộn nhào nhưng tôi đã tặng con Boss một cú đá, cộng thêm ma thuật quang hệ của Santa 《Quang Phổ》tạo một quả boom ánh sáng.

Bingo, tôi thấy được điểm yếu của con quái này rồi.

 Cuối cùng tôi cũng có gợi ý để xử con Boss này và có vẻ trí tuệ nhân tạo của bộ xương cũng không ngờ tôi sử dụng được pháp thuật.

[....]

Tôi yêu cầu Azabu-san tạo ma thuật gió từ phía sau bộ xương, nhằm thu hẹp khoảng giữa tôi với con Boss đang trong trạng thái phòng thủ.

 Nên bất thình linh, Azabu-san dùng《Phong Thuật》tạo một cơn gió từ phía bộ xương và thổi bay nó, từ đây, tôi xông vào và làm một cú va chạm trực tiếp với con Boss.

 Đồng thời với thời điểm ma thuật quang hệ của Santa-san được kích hoạt, tôi chém và cát vào eo đối thủ nơi nó vốn đã bị bẻ cong từ phía sau.

 Cuối cùng, tôi vung con dao lên thêm một lần nữa về hướng nửa thân trên đã bị đứt lìa của bộ xương và tước đoạt hai tay nó đi.

Rena: [Mình có làm hơi quá tay không ta?]

*Lạch cạch*

 Ối chà? Hình như phần thân trên và cánh tay tôi đã cắt vừa di chuyển à? Có phải do nó là xác sống nên mới làm được vậy chăng? Sao cũng được, vì nếu nó dám tiếp cận tôi thì tôi chỉ cần phanh thây nó ra như kế hoạch ban đầu là được.

Đầu tiên, tôi tóm lấy phần thân dưới con Boss đang lê lết và đập mạnh nó xuống đất. Chờ đến khi cánh tay nó bất động, tôi cách các điểm và nơi liên kết xương ra.

Và đúng như tôi dự kiến, con Boss này không thể di chuyển với một mẩu xương.

 Đến khi thân dưới bộ xương cũng ngừng cử động, tôi thực hiện lại việc xảy ra với cánh tay nó.

Rena:[ Chà, mày đã chuẩn bị tinh thần chưa?] 

Bộ xương: [....]

………..Hmm, nó im lặng, không biết nó cố tình làm vậy hay không thể nói nữa nhưng tạm thời tôi sẽ tách rời từng mẩu xương sống của bộ xương.

Hơ ~ thì ra xương con người có thể nhỏ đến vậy… thật thú vị mà.

 Vậy giờ tôi đang trong tiết sinh học nghiên cứu cơ thể người à? Nếu phá hủy xương thôi thì tôi biết nhưng nếu tách rời từng phần theo đúng lí thuyết thì tôi chịu, dù sao sinh học cũng đâu phải môn chính của tôi.

 Chờ đã, thanh máu HP của con Boss vẫn đang giảm dần với tốc độ chóng mặt khi tôi vừa để ý. Liệu có khả năng rằng đây chính là cách tiêu diệt con boss này à?

Nếu vậy thì bộ xương này sẽ cầm cự được bao lâu?

Rena: “Mày cố gắng chịu nhá, ok?”

Bộ xương: [ – – – – !  – – – –!!!]

Cuối cùng con boss này cũng phản ứng rồi, nhưng thứ lỗi tao nhé… vì phần sau sẽ không vui với mày đâu.

Rena: “Có lẽ đây là tủy sống, hoặc nơi dịch não tủy đi qua? Phần xương sườn cũng không có  cấu tạo từ sáu chiếc xương.”

Trong lúc tôi tháo dỡ để nghiên cứu chúng, cơ thể con boss dần tiêu biến..

================================== 

《Loa Thế Giới: Tên Đội 『Rena và Nhóm Tùy Tùng』là những người đầu tiên hoàn thành khu Hầm Mộ Dưới Lòng Đất・Thị Trấn Đầu Tiên》 

《Loa Thế Giới: Từ giờ trở đi khu vực Hầm Mộ Dưới Lòng Đất sẽ bị suy yếu.》 

《Tặng phần thưởng 10 SP cho người đầu tiên thâu tóm khu vực.》 

《Tặng phần thưởng『Áo Choàng Đen』cho người đầu tiên thắng boss.》 

《Level bạn đã thăng cấp》

《Bạn đã nhận được điểm kỹ năng》

《Kỹ năng mới: 『Từ Bỏ』》

《Kỹ năng mới: 『Tránh Né』》

 《Kỹ năng mới: 『Tháo Bỏ』》 

《Tất cả levellevel kỹ năng sẵn có đều đã thăng cấp》

〚Danh hiệu mới: 『Kẻ Tàn Bạo』〛 

〚Danh hiệu mới: 『Kẻ Chinh Phục Hầm Mộ Dưới Lòng Đất・Thị Trấn Đầu Tiên』〛

 ==================================

………..như các bạn thấy đấy, hiển nhiên là con Boss đã chết rồi.

Tuy vậy tôi muốn chơi với nó tiếp nha, thật đáng tiếc mà… haiz, thật đáng buồn.

 Mà kệ, dù sao cũng tốt khi tôi là người chinh phục khu vực này đầu tiên. Tiếp tới vòng tròn xuất hiện phía trên căn phòng sẽ dịch chuyển tôi ra ngoài. 

Có lẽ sau khi thuê được nghỉ chân ở quán trọ trong thị trấn, thì tôi sẽ đăng xuất trò chơi. Hôm nay thế là đủ rồi.

Rena: “À đúng rồi, xém quên luôn…”

 Tôi thay đổi màu tóc, vv … bằng kỹ năng 《Ngụy Trang》của mình, giờ sẽ không ai chú ý thêm một người chơi lạ trong hàng nghìn game thủ tham gia trò chơi này hết. Đồng thời tôi cũng chuyển luôn vật Azabu- san chiếm hữu từ áo choàng thường sang áo choàng đen.

Rena: “Xong rồi. Chúng ta cùng nhau quay về ha?”

Nói vậy, tôi bước vào vòng tròn dịch chuyển và đăng xuất ngay sau khi thuê một căn phòng trọ trong thị trấn.

------------------------------------

Chương 10 đến đây là hết. Cảm ơn vì đã đọc và chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Bình luận (8)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

8 Bình luận

Đoạn 18 lỗi chính tả kìa tras
Xem thêm
Thanks for new chapter 🌹✨
Xem thêm
Thanks trans
Thử thách 1 ngày 1 chương thất bại rồi à
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
từ bỏ rồi bạn à lười quá
Xem thêm