• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 9

Chương 85: Nhìn vào ngày mai

12 Bình luận - Độ dài: 3,359 từ - Cập nhật:

Vài giờ sau.

Kazura trở về nơi ở của Valin ngay trước khi mặt trời lặn và ăn tối cùng với Valetta.

Thực đơn bữa tối là món trứng tráng chiên giòn và súp rau, cộng với phần còn lại từ bữa trưa.

Valetta đã làm nhiều vào bữa trưa ngày hôm nay, vì vậy vẫn còn một phần ba số thực phẩm còn lại.

Vì độ ẩm của thế giới này thấp hơn so với Nhật Bản, nếu thức ăn thừa được cho vào hộp gỗ và đặt ở góc tầng trệt, nơi có nhiệt độ thấp hơn, nó có thể được bảo quản trong khoảng một ngày.

Như mọi khi, Valin sẽ đi tuần tra đêm và nhanh chóng rời đi ngay khi bữa tối kết thúc, vì vậy ngay lúc này chỉ còn hai người trong phòng là Kazura và Valetta.

「Vì vậy, anh đang có kế hoạch thực hiện mở rộng đất nông nghiệp và cải thiện vệ sinh thành phố, phải không?」

「Đúng, trong tình hình hiện tại, nếu dân số tiếp tục tăng và các lãnh thổ khác cắt giảm viện trợ lương thực, thì việc sản xuất lương thực sẽ không thể đủ, vì vậy anh dự định mở rộng đất nông nghiệp vào khu vực trước đây không thể trồng cây. Tuy nhiên, trước đó, cần phải đào giếng và sản xuất hàng loạt bơm tay, nên sẽ mất thêm một chút thời gian cho đến khi việc mở rộng đất nông nghiệp có thể bắt đầu.」

「Mất bao lâu cho đến khi việc mở rộng đất nông nghiệp có thể bắt đầu?」

「Còn phải xem tình hình thợ thủ công của thành phố, có vẻ như sẽ mất khá nhiều thời gian cho đến khi việc sản xuất hàng loạt bơm tay có thể bắt đầu. Anh có thể hỏi thợ rèn, nhưng họ vẫn đang phải làm vũ khí và nhu yếu phẩm hàng ngày. Anh cần phải làm cách nào đó để bơm tay có thể được sản xuất hàng loạt. Điều đó sẽ quyết định thời điểm mở rộng đât nông nghiệp.」

Kazura đang giải thích kế hoạch làm việc của mình mà anh muốn thực hiện ở Isteria trong khi Valetta tìm hiểu nó.

Kể từ khi Valin rời khỏi nhà một lúc trước, Valetta đã hỏi Kazura về kế hoạch làm việc của Isteria.

「Vì sẽ khó thực hiện mọi thứ cùng một lúc, làm thế nào để mở rộng đất nông nghiệp vào mùa xuân năm tới? Vì anh cũng cần chế tạo máy cho thợ thủ công và nhà băng, nếu bắt đầu mọi công việc cùng một lúc thì không thể có đủ nhân lực trong các dự án và đây có thể là một vấn đề lớn.」

「Ah, đúng là vậy... Có lẽ sẽ an toàn hơn khi chỉ dừng lại ở việc đào giếng và kiểm tra vị trí đất nông nghiệp mới trong năm nay. Về các công cụ, có lẽ nên tập trung vào sản xuất máy móc.」

「Vậy khi nào anh có kế hoạch bắt đầu việc kiểm soát lũ?」

「Anh đã gọi cho công ty xây dựng qua điện thoại cách đây không lâu, có vẻ như sẽ mất thêm một tháng nữa cho đến khi kế hoạch xây dựng để củng cố từng khu vực dễ bị lũ lụt trong quá khứ hoàn thành. Vì anh cũng cần sắp xếp nhân sự và chuẩn bị địa điểm thi công cho đến lúc đó... Ah, công việc chồng chất đến ngập đầu.」

Khi anh hỏi giám đốc của công ty xây dựng, người đã lên kế hoạch xây dựng công trình, qua điện thoại cách đây không lâu, kế hoạch làm việc đang tiến triển tốt.

Tuy nhiên, vì việc điều tra quy trình và kỹ thuật xây dựng mất nhiều thời gian, có vẻ như sẽ cần một tháng cho đến khi kế hoạch xây dựng để củng cố khu vực dễ bị lũ lụt ưu tiên có thể được bàn giao.

Trong điện thoại, giám đốc nói với giọng phấn khích, 「Đây là lần đầu tiên tôi có một tác phẩm thú vị như thế này.」

「Nhưng, nếu anh nhận được kế hoạch xây dựng sau một tháng, vẫn có thể kịp thời cho mùa mưa vào tháng Năm năm sau. Nếu tính nhanh nhất, việc xây dựng sẽ cần nửa năm.」

「Anh hiểu rồi. Vấn đề sau đó là cải thiện toàn bộ chiều dài con sông, nhưng khi nào thì bắt đầu? Vì cần cải thiện điều kiện vệ sinh và môi trường sống ngay lập tức, cả một thành phố sẽ là một vấn đề không hề đơn giản.」

「Vậy nghĩa là sẽ sử dụng vữa để làm hệ thống thoát nước ở mỗi quận trong thành phố?」

「Anh sẽ sử dụng vữa, nhưng dù là vậy thì cũng không bao phủ mọi quận được. Phạm vi đó quá lớn, vì vậy ngay cả khi anh thực hiện, thì đó còn có vấn đề về nguồn nước cũng như cách xử lý chất thải. Anh cũng không biết cách để làm cống nữa.」

Kazura kết thúc bữa ăn của mình trong khi trả lời Valetta, người hỏi thậm chí đến từng chi tiết nhỏ khi bát đĩa trống trơn được chuyển đến nơi rửa ở tầng trệt.

Dù được gọi là nơi rửa bát, đó chỉ là một cái giá gỗ thấp đơn giản, đặt một cái khay thuôn lớn lên trên.

Trên khay này có một bàn chải chà được làm từ dây tết để làm sạch bát đĩa, sau đó chà sạch bát đĩa bẩn bên trong xô nước, lặp đi lặp lại, đó là trình tự cách rửa chén bát.

Đồ ăn thừa sẽ được đặt vào khay. Khi rửa chén xong, khay sẽ được mang ra bên ngoài cùng với xô, nơi thức ăn thừa và nước bẩn sẽ được đổ vào một cái hố chuyên cho vấn đề này.

Vì Dân làng Grisea biết thực phẩm quý giá như thế nào, nên họ hiếm khi để thừa thức ăn, những gì còn lại sau bữa ăn chỉ là phần không ăn được như thân cây cứng hoặc vỏ.

Trong khu đất của Nelson, bất kỳ thức ăn thừa nào cũng sẽ được ăn bởi vật nuôi như Myagi, vì vậy tùy thuộc vào mỗi nơi, phương pháp xử lý chất thải nhà bếp khác nhau.

Cả hai người đứng cạnh nhau và trò chuyện trong khi hoàn tất việc dọn dẹp. Sau khi đổ nước bẩn trong thùng, họ quay trở lại phòng khách.

「Đúng rồi, anh đã mua một món quà cho Valetta.」(Kazura)

Kazura lấy ra một túi nhựa từ túi du lịch đặt gần đó. Và lấy gương gấp và một số sản phẩm chăm sóc sắc đẹp như kem dưỡng da tay, vân vân và mây mây.

「Waa, chiếc hộp đẹp quá.」

Valetta nhận quà từ Kazura và thốt ra sự ngưỡng mộ của cô đối với vẻ đẹp của thiết kế hộp.

Cho đến bây giờ cô đã nhiều lần nhìn thấy hộp đựng LipoD và thực phẩm đóng hộp, nhưng cô chưa bao giờ thấy một hộp có thiết kế đáng yêu như sản phẩm chăm sóc sắc đẹp này.

「Đây là một sản phẩm làm đẹp được sử dụng để chăm sóc da, vì vậy hãy thử sử dụng nó nếu em không thấy phiền. Có thể nói nó như một loại kem dưỡng da tay, em sử dụng nó khi tay bị thô ráp. Trước khi ngủ em cũng có thể sử dụng nó với gel dưỡng ẩm và kem dưỡng da mặt. Ngoài ra còn có kem ban ngày được sử dụng trong ngày.」

Valetta nhanh chóng mở chiếc hộp đó có 『Collagen trắng da』được viết trên đó, lấy ra các hướng dẫn bên trong và bắt đầu đọc.

Kazura không thực sự biết nhiều về các sản phẩm làm đẹp nên anh rất biết ơn vì đã có hướng dẫn.

「T-Thật là một cụm từ quảng cáo tuyệt vời. 『Đừng sợ các nếp nhăn! Vẻ rạng ngời tối thượng là của bạn!』 Là những gì được viết ở đây.」

「Ah, những dòng đó làm cho ấn tượng hơn thôi, đừng tin nó một cách mù quáng... Không, trong thế giới này thì anh không chắc.」

Khi anh nghĩ đến LipoD và thực phẩm được cung cấp sức mạnh thể chất cực độ, các sản phẩm làm đẹp có chứa nhiều thành phần có lợi như collagen, có lẽ sẽ thể hiện một tác dụng đáng kinh ngạc đối với người dân trên thế giới này.

Tuy nhiên, vì sẽ rất tệ nếu có một số tác động xấu trên da, trước khi sử dụng thực sự, tốt hơn là thử một chút ở mu bàn tay và xem phản ứng.

Nếu những món đồ làm đẹp mà anh cho có bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến làn da của một cô gái, chỉ lời xin lỗi thì sẽ không đủ, mà phải là harakiri(mổ bụng tự sát).

「Tối nay, hãy sử dụng một chút trên da và xem điều gì xảy ra vào sáng mai. Vì có khả năng nó không phù hợp với làn da của em.」

「Đúng vậy thật.」

Đầu tiên, Valetta vẫn còn trẻ và nhờ tác dụng của thức ăn mà Kazura mang lại, da và tóc của cô ấy ở trong tình trạng rất tốt, nên có thể khó xác nhận tác dụng của các sản phẩm làm đẹp này.

Tuy nhiên, sẽ là một vấn đề khác về việc duy trì tình trạng của cô ấy, có thể là khác biệt lâu dài.

Valetta vẫn còn là một cô gái trẻ, vì vậy cô có hứng thú với loại sản phẩm này.

Sau khi cả hai đọc hướng dẫn của sản phẩm làm đẹp, Kazura lấy ra một loại dầu gội, dầu xả từ nguồn thực vật và giải thích ngắn gọn cách sử dụng cho Valetta.

Sau đó, Valetta hỏi một lần nữa về kế hoạch ở Isteria vào lần tới và anh đã dành hàng tá phút để giải thích.

Sau khi anh giải thích gần như mọi kế hoạch mà anh dự định thực hiện vào thời điểm hiện tại, họ đã nghỉ ngơi trong khi uống trà thảo mộc hoa cúc.

「Anh Kazura này.」

Kazura hoàn toàn thư giãn trong khi thưởng thức mùi hương thảo mộc, khi Valetta ngồi cạnh anh lấy ra một túi vải nhỏ từ thắt lưng của cô và đưa nó cho Kazura.

「Cái gì đây?」

「Anh mở nó ra đi.」

Kazura mở túi vải và bên trong có một mặt dây chuyền hình trụ bằng gỗ nhỏ.

Trên mặt dây chuyền có khắc một hoa văn, đó là một hình chạm khắc trông giống như một hình ảnh của một bông hoa oải hương.

Anh không biết hoa văn được khắc kiểu gì, nhưng đó là tác phẩm chạm khắc cực kỳ điêu luyện.

「Ah, có mùi hương hoa oải hương.」

Chiếc vòng cổ thoang thoảng mùi hoa oải hương.

Mũi Kazura co giật trước mùi hương đó và Valetta nở một nụ cười ngượng ngùng.

「Em đã cố gắng để làm một mặt dây chuyền có mùi thơm. Em đã làm gấp vào ban ngày, vì vậy nó có thể không được tốt.」

「Làm thế nào mà như thế được, cái này tốt đến mức nó thậm chí có thể được bán trên thị trường. Để khắc đẹp đến thế này, ngón tay của em thật khéo léo... Mặt dây chuyền có mùi thơm, phải không? Có phải bên trong nó rỗng?」

Mặt dây chuyền có mùi thơm là mặt dây chuyền rỗng ở trung tâm nơi một miếng vải ngâm trong dầu thơm được đặt vào, đó là loại mặt dây chuyền vừa đẹp vừa thơm.

Vì Kazura đã đưa một vài cuốn sách về hương liệu và tinh dầu cho Valetta, nên cô có thể đã đọc về mặt dây chuyền trong những cuốn sách đó và cố gắng làm cho Kazura.

Kích thước của mặt dây chuyền hình trụ dài khoảng 5 cm, trong khi đường kính khoảng 2,5 cm.

Có một nắp đậy bằng gỗ ở phía dưới để có một thứ gì đó được ngâm trong dầu thơm được đưa vào.

「Vâng, bên tron có một miếng vải ngâm trong dầu oải hương. Em mong rằng anh sẽ đeo cái này trong chuyến đi của anh đến Isteria.」

Valetta nói điều đó trong khi xấu hổ, vì vậy Kazura gật đầu với một nụ cười.

「Cảm ơn em. Khi ở đấy anh sẽ đeo nó.」(Kazura)

「...Thật tốt quá.」(Valetta)

Khi Kazura trả lời như vậy, vì một số lý do, Valetta đã nở một nụ cười phức tạp chỉ trong chốc lát.

Nhưng cô nhanh chóng sửa biểu hiện của mình và lấy ra một bản thiết kế máy từ tệp tài liệu được đặt gần cô và sau đó bắt đầu hỏi Kazura về cách hoạt động của máy móc được đề cập trong đó.

✦✧✦✧✦

Trưa, ngày hôm sau.

Tại lối vào của làng Grisea, Kazura đang nói lời tạm biệt với Valetta và những người dân làng khác.

Cuối cùng, hàng loạt câu hỏi của Valetta tiếp tục đến tận đêm khuya, thời điểm họ đi ngủ đã gần 2 giờ đêm.

Tuy nhiên, Kazura đã ngủ đến 8 giờ sáng, cơ thể anh vẫn trong tình trạng tốt.

Một số xe ngựa phía sau Kazura đã được chất đầy khi họ đang vận chuyển các thiết bị điện tử mà anh ta nhận được sáng nay ở biệt thự của Nhật Bản và máy phát tua bin nước mà anh ta vận chuyển đến làng ngày hôm qua, sau đó là các thùng các tông chứa số lượng lớn các cửa hàng tạp hóa mà anh ta đã mua trong siêu thị buổi sáng và hộp mát đóng gói với thực phẩm đông lạnh. Bên trong hộp làm mát là rau, thịt và hải sản đông lạnh.

Vì lần trước băng tan hoàn toàn, lần này anh đặt rất nhiều đá cho đến khi không còn khoảng chút khoảng trống nào.

Anh đặt khá nhiều đá khô vào lần này, nên sẽ không còn cảnh tượng thảm khốc khi mọi thứ tan chảy khi tới Isteria.

「Anh dự định sẽ quay trở lại trong một tháng, nhưng nếu có điều gì xảy ra hoặc có việc gì quan trọng, thì...」

「Vâng, em và mọi người sẽ ngay lập tức thông báo cho anh, phải không? Anh Kazura cũng vậy, nếu có bất cứ điều gì cần đến mọi người thì xin anh cứ nói. Mọi người sẽ nhanh chóng đến hỗ trợ.」

Valetta trả lời với vẻ mặt vui vẻ, vì vậy Kazura cảm thấy nhẹ nhõm trong lòng.

Lần trước khi anh rời khỏi làng Grisea, anh nhận thấy Valetta có biểu cảm như thể cô đang cố kìm nước mắt.

Tuy nhiên, nhìn thấy em ấy vui vẻ như vậy, có vẻ như em ấy vẫn ổn với việc chia tay lần này.

Kazura vẫy tay trong khi Valetta và dân làng tiễn anh khi anh lên xe ngựa và rời khỏi làng Grisea.

✦✧✦✧✦

Sau khi tiễn Kazura đi, Valetta trở về nhà cùng với Valin và mang mọi cuốn sách còn sót lại trong phòng khách đến phòng riêng của cô.

Cô lấy một cuốn sách có tựa đề 『Lịch sử của kim loại』 từ cọc và lật các trang.

「Những bức ảnh này, chắc chắn là vậy. Có lẽ điều này sẽ ổn thôi.」

Cô tìm thấy trang có ảnh màu của mục tiêu và đặt một miếng vải lên trang để thay cho một dấu trang.

Cô đặt cuốn sách vào trong túi đặt trong phòng, ngoài ra cô cũng đặt một chiếc khăn vải vào túi.

Hơn nữa, cô quấn chiếc thắt lưng da đặt ở góc phòng đến thắt lưng nơi cô nhét một thanh kiếm ngắn sau lưng.

Sau khi chuẩn bị sẵn sàng, cô lấy túi và rời phòng vào phòng khách và bước xuống tầng trệt.

Ở tầng trệt, Valin đang rửa chén đĩa dùng cho bữa trưa.

「Hửm? Con ra ngoài à?」

「Vâng. Con sẽ lên núi cùng với chú Lodurr và trở về vào giờ ăn tối.」

Trước câu trả lời của Valetta, Valin tỏ vẻ bối rối.

「Lên núi?」

「Vâng. Có lẽ khi con trở về, trời sẽ tối, nên cha cứ ăn trước đi ạ.」

Valetta trả lời như vậy và nhanh chóng tiến về cửa ra.

「Con dự định làm gì ở đó? Hơn nữa, cha tin rằng ngọn núi này khá xa...」

「Con muốn tìm quặng sắt. Nếu con chạy thì chắc sẽ không mất nhiều thời gian, nó sẽ ổn thôi.」

Valetta đã trả lời câu hỏi Valin với một nụ cười và sau đó sau khi nói 「Con đi đây」 cô rời khỏi nhà.

「...Quặng sắt? là cái gì vậy?」

Valin, người bị bỏ lại một mình, nghiêng đầu bối rối trong khi vẫn cầm bàn chải.

✦✧✦✧✦

Valetta rời khỏi nhà và đi về phía lối vào làng, nơi cô vừa chia tay Kazura cách đây không lâu.

Ở lối vào làng, Lodurr đã đợi cô.

Trên lưng anh là một cái rìu và ba lô trống rỗng được buộc lại với nhau. Ngoài những thứ này ra, anh không mang theo thứ gì khác.

「Chú Lodurr, cảm ơn vì đã chờ cháu. Cháu nhờ cả vào chú.」

Valetta cúi đầu trước Lodurr và lấy ra cuốn sách nói trên từ túi trước khi cô mở trang được đánh dấu.

Lodurr đã đi săn mỗi mùa thu trên ngọn núi có thể nhìn thấy từ xa, vì vậy anh biết rõ địa hình núi.

Vì sẽ rất cần sự nỗ lực để tự mình tìm quặng sắt, Valetta đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ Lodurr, người hiểu rõ khu vực này.

「Cháu muốn tìm loại đá này. Chú đã bao giờ thấy nó?」

「Ah, Chú thường thấy cái màu đỏ này bên cạnh dòng sông trên núi. Chú cũng thường tìm thấy cái màu đen này ở lòng sông Bức tranh trong cuốn sách này có thực sự là một bức tranh? Nó đã được vẽ rất tốt.」

「Đây được gọi là ảnh, nó là một bản vẽ được tạo ra bởi một công cụ có thể bắt và tái tạo một hình ảnh thực sự của một cảnh. Kazura đã nói như vậy.」

「Ồ, thật tuyệt vời.」

Valetta giải thích về bức ảnh và Lodurr gật đầu thích thú.

Lý do khiến anh không ngạc nhiên có thể là vì anh đã có được nhìn thấy nhiều công cụ mà Kazura đã mang theo.

Sau khi nhìn thấy thứ gì đó có tác động lớn như máy kéo nông nghiệp, có lẽ anh đã không còn ngạc nhiên nữa.

「Chúng ta sẽ đi luôn bây giờ? Chúng ta sẽ chạy.」

「Vâng.」

Lodurr thấy Valetta gật đầu và sau đó bắt đầu chạy về phía ngọn núi xa.

Valetta cũng chạy bên cạnh Lodurr với túi trong tay.

「Cháu ổn chứ.」

Trong khi chạy với tốc độ có thể vượt qua người chạy vị trí đầu tiên trong cuộc chạy tiếp sức đường dài Hakone-Ekiden, Lodurr hỏi Valetta, người đang chạy bên cạnh anh.

「Cháu vẫn ổn. Hãy tăng tốc độ thêm một chút. Vì cháu cần trở về trước bữa tối, hãy nhanh lên.」

「Chú hiểu. Chúng ta đi nào.」

Lodurr gật đầu trước những lời của Valetta và tăng tốc độ hơn nữa.

Valetta cũng tăng tốc cùng với Lodurr.

Trong khi tạo một đám bụi mù phía sau, cả hai đều đã tăng tốc, và giờ đạt tốc độ 40 km mỗi giờ.

********

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ, cứ mỗi lần mình định rải bom là lại có việc bận nên lần này mình quyết định sẽ chuẩn bị để rải bom, hy vọng không có sự kiện bất ngờ nào vào ngày mai.

Bình luận (12)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

12 Bình luận

40km/h ._. Làng này chuyển tên thành Konoha luôn đi cho rồi
Xem thêm
Cảm ơn nhóm dịch
Xem thêm
Bom đi nào
Xem thêm
Lol 40km/h nhưng vẫn còn kém lắm... Chừng nào chạy đc 100km/h thì khi đó đi trên mặt nước là điều ez :D :D
Xem thêm
Tks trans...
Xem thêm
Cảm ơn
Xem thêm
40km/h, báo à??
Xem thêm
Báo hoa mai đực khỏe mạnh có thể tăng tốc từ 0 lên 127km/h trong 3.1 giây. Khả năng bứt tốc nhanh hơn bất kì chiếc moto GP hoặc siêu xe nào trong 3 giây đầu tiên
Xem thêm
Hóng mạnh ^^
Xem thêm