• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 9

Chương 81: Kế hoạch phá đá nền

9 Bình luận - Độ dài: 2,670 từ - Cập nhật:

Sau khi kết thúc việc mua bán tại xưởng thủy tinh, Kazura đã ở trong phòng tiếp tân của một công ty buôn bán và sản xuất bơm tay, thứ mà anh đã tìm kiếm trên internet tại biệt thự trước đó.

Công ty này nằm khá xa khuôn viên thành phố và quy mô của nó không lớn, nhưng lại có nhiều lựa chọn hàng hóa khác nhau, từ máy bơm tay giếng sâu tiêu chuẩn đến máy bơm làm vườn kiểu cổ.

Trên kệ sách trong phòng tiếp tân mà Kazura đang ngồi chờ, có rất nhiều sách bìa cứng dày mô tả lịch sử của bơm tay và đào giếng.

Bởi vì tên công ty được viết song song với tên tác giả của những cuốn sách này, nó có thể được viết và chỉnh sửa bởi công ty này.

Kazura lấy một trong những cuốn sách, ngồi xuống ghế sofa và nhấm nháp tách trà đã được chuẩn bị cho anh trong khi lật các trang và lướt qua nội dung.

Cuốn sách mô tả kỹ thuật xây dựng và đào giếng của từng thời đại, và sau đó là lịch sử của các công việc liên quan, nó được viết theo cách không gây nhàm chán.

Lời giải thích xen kẽ với lịch sử khu vực, vì vậy nó rất dễ đọc.

Kazura mải mê đọc cuốn sách một lúc, rồi một tiếng gõ cửa phát ra và một người đàn ông trung niên trong trang phục làm việc bước vào phòng.

Người đàn ông lấy danh thiếp ra khỏi túi và sau đó cúi chào Kazura.

Kazura cũng đứng dậy, nhận danh thiếp và cúi đầu xuống.

Tiêu đề được viết trên danh thiếp là Trưởng phòng.

「Cảm ơn ngài đã ghé thăm công ty của chúng tôi. Tôi nghe nói rằng ngài muốn mua một máy bơm tay và tham khảo ý kiến của chúng tôi về việc đào giếng?」(Trưởng phòng)

「Dù là tôi chỉ bất ngờ đến đây mà được đón tiếp thế này khiến tôi rất biết ơn. Tôi thực sự cần ý kiến chuyên môn trong việc này.」(Kazura)

Theo cử chỉ của Trưởng phòng, Kazura ngồi lại lên ghế và giải thích vấn đề nước giếng của Isteria.

Nội dung lời giải thích của anh ta chính xác là những gì anh ta đã nghe được từ thợ đào giếng của Isteria.

Anh giải thích về việc nước chảy ra từ nơi đào giếng có chất lượng kém, và nếu ai đó sử dụng nước đó để giặt thì khăn sẽ trở nên đỏ tươi, và cảtình trạng của việc đào đất.

Sau khi nghe lời giải thích của Kazura, Trưởng phòng gật đầu.

「Tôi hiểu rồi. Có lẽ nước tuôn ra từ giếng nước mà Shino-sama đã đào là 『nước giàu kim loại』 có nhiều sắt hòa tan và không hữu ích cho sử dụng bình thường. Đất nơi nước chảy ra là một lớp cát gọi là 『núi cát』, các tia nước tuôn từ đó lớp đất có chất lượng xấu.」

Theo giải thích của Trưởng phòng, nước không hữu ích bị nhiễm sắt thường chảy ra ở độ sâu giếng đào và kiểu đất ở Isteria.

Đối với loại nước giếng này, khi mưa xuống, mực nước sẽ dâng lên cao, thậm chí có thể tràn miệng giếng.

Tuy nhiên, điều ngược lại cũng xảy ra, khi mưa ít, giếng nước có thể bị khô cạn, vì vậy đây là một giếng không thể đảm bảo được nguồn nước.

Trưởng phòng đoán tình trạng củaIsteria, qua lời Kazura đã giải thích, nếu họ đào qua lớp đá nền thì sau đó sẽ có một lớp đất cát mịn gọi là 『cát biển』. Và có thể có một loại nước có chất lượng tốt tuôn ra đều đặn từ lớp này.

Và các tia nước tuôn ra từ phía trên đá nền dường như được gọi là 『nước đầu』.

「Tôi hiểu rồi, vậy chúng tôi phải đào và phá vỡ lớp đá nền này bằng được?」(Kazura)

「Tôi sợ là phải vậy. Mặt khác, tìm một vị trí khác không có đá nền cũng là một cách. Nếu Shino-sama có thể thông báo cho chúng tôi vị trí đào giếng, thì chúng tôi có thể kiểm tra tầng đất với một khoản phí. Chúng tôi cũng có thể đóng vai trò là đại lý cho việc xây dựng giếng.」(Trưởng phòng)

「Ah, không cần đến mức thế, chúng tôi sẽ ổn thôi. Tôi muốn nhóm của mình tự thử, vì vậy nếu anh có thể bán các công cụ cần thiết cho tôi thì chúng tôi sẽ làm phần còn lại.」(Kazura)

Khi Kazura nói điều này, Trưởng phòng đã "hmmm" và gật đầu.

「Tôi hiểu rồi. Rốt cuộc, đào giếng cũng là giấc mơ phiêu lưu của một người đàn ông, phải không? Hãy làm hết sức mình. Vì chúng tôi có thể hướng dẫn cho ngài mọi công cụ cần thiết, tôi hy vọng ngài có thể giao phó việc chuẩn bị những thứ này cho chúng tôi.」(Trưởng phòng)

「Cảm ơn anh rất nhiều. Ngoài ra, tôi cũng muốn mua cuốn sách này. Tôi vừamải mê đọc nó xong.」(Kazura)

「Ồ, thật chứ? Đó là một cuốn sách mà Giám đốc đã viết, tôi chắc chắn rằng ngài ấy sẽ rất vui khi nghe được những từ đó.」(Trưởng phòng)

Theo cách này, Kazura tiếp tục lắng nghe lời giải thích từ một thợ đào giếng chuyên nghiệp trong khi lấy bơm tay và các dụng cụ liên quan.

Các công cụ đào giếng mà Kazura đã mua là một búa khoan động cơ xăng để phá đá, hai máy khoan giếng nước nhỏ, hai bơm tay bằng đồng đen (vì nó có kiểu dáng đẹp, nó là một vật dụng phổ biến) và một máy nén khí được sử dụng để thông gió lỗ khoan.

Vì những món đồ mà anh mua rất nặng, nên nó sẽ được một công ty vận tải giao trực tiếp đến biệt thự.

Búa khoan? Đó là một thiết bị sử dụng rung động của chiếc đục kim loại để đập vào bề mặt tảng đá nhằm phá vỡ nó.

Kích thước của thiết bị thường là 80 cm và nặng hơn 20 kg. Tuy nhiên, vì nó được trang bị động cơ xăng, nó rất dễ điều khiển và cũng rất mạnh mẽ.

Mặc dù anh đã đinh mua chiếc búa khoan nhỏ hơn, nhưng đã mang dư xăng đến Isteria, anh nghĩ rằng, "to hơn khỏe hơn là tốt hơn", nên anh đã mua một cái búa khoan lớn.

Máy khoan giếng nước nhỏ giống như tên của nó, một máy khoan để khoan giếng nước. Những cái mà công ty bán ra là một thiết bị có thể liên tục khoan một lỗ nhỏ rộng 20 cm.

Đối với nguyên lý làm việc của nó, đầu tiên xi lanh khoan được đẩy xuống đất và sau đó khi tay cầm của nó được xoay, nó sẽ đào qua đất.

Sau đó, cái khoan được rút ra khỏi cái hố và đất đào bị ném ra bên ngoài.

Đất đào sẽ vẫn còn bên trong máy khoan, nhưng vì có lưỡi dao ở rìa nên đất sẽ không rơi xuống hố. Bằng cách lặp lại hành động này nhiều lần, có thể đào một cái hố sâu.

Tuy nhiên, nếu nó va phải một tảng đá cứng thì nó sẽ không làm gì được nữa, vì đây là thiết bị hoạt động bằng sức người nên độ sâu có thể đào tới là có giới hạn.

Vì cái búa khoan mà anh mua tạo ratiếng ồn lớn, anh dự định chỉ sử dụng nó bên ngoài Isteria, nơi không có người khác.

Nó có thể hữu ích trong việc tạo ra các trang trại ở một nơi xa sông.

Máy khoan giếng nhỏ có thể hữu ích ở một nơi không có đá nền, vì vậy nó thích hợp nhất để đào giếng thử nghiệm trong thành phố.

Không cần phải lo lắng về tiếng ồn, kích thước của lỗ nhỏ để nó có thể được hoàn thành trong một khoảng thời gian ngắn.

Khác với những thứ này, anh có thể có được chiếc máy đục đá bằng thép siêu cấp không được sử dụng và bỏ không trong công ty.

Ban đầu, anh định mua cái này ở Trung tâm gia đình, nhưng dường như họ không bán một cái đục để phá đá.

Vì anh thực sự muốn các dụng cụ cầm tay trong trường hợp họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc đào qua lớp đá nền bên trong thành phố Isteria, anh ta đã yêu cầu Trưởng phòng sắp xếp cho 30 chiếc đục này.

Vì số lượng mà anh ta yêu cầu rất nhiều, Trưởng phòng hỏi, 「Tại sao ngài mua nhiều như vậy? Nó dùng để làm gì?」, Nhưng Kazura đã nói dối rằng đó là thứ dành cho một người mà anh mắc nợ.

Sẽ mất rất nhiều thời gian để phá vỡ đánền bằng lao động thủ công, nhưng với máy đục đá và búa, công việc có thể tiến triển một cách đơn giản.

Máy đục đá bằng thép có hiệu quả đặc biệt tốt trong việc phá đá so với máy đục đá bằng đồng đã được sử dụng cho đến nay, nhưng anh phải tuyệt đối cẩn thận để không có công cụ nào bị mất và cũng cần phải chọn công nhân phù hợp cho công việc này.

Mặc dù có thể dễ dàng hơn khi dạy họ luyện kim sắt, nhưng việc phát hiện ra sắt là một sự kiện mang tính cách mạng trong lịch sử cổ đại, vì vậy có thể sẽ rất tệ nếu dạy họ phương pháp luyện kim.

Sau đó, còn tùy thuộc vào tình hình các nước xung quanh, thay vì nhắm mắt giới thiệu về luyện kim sắt, tốt hơn là nên tham khảo vấn đề này với Nelson hoặc Zirconia khi anh trở lại Isteria.

Nếu quốc gia khác đã sản xuất sắt, sớm muộn gì thì cả Arcadia cũng sẽ đến Thời đại đồ sắt, vì vậy sẽ không có vấn đề gì nếu Kazura giới thiệu phương thức sản xuất.

Trong trường hợp cần giới thiệu luyện kim sắt thì có lẽ sẽ tốt hơn nếu anh mua sách về lịch sử công nghệ luyện kim sắt.

Khác với những chiếc máy mà anh đã mua, anh cũng nhận được các bản sao của bản thiết kế máy thông gió cầm tay được sử dụng trong thời đại Meiji và bơm tay phổ biến ở Nhật Bản vào đầu thời Showa.

Với bản thiết kế này, mặc dù có thể mất khá nhiều thời gian và công sức, nhưng có thể sản xuất hàng loạt chúng bằng các công cụ của Isteria.

「Chúng tôi thực sự biết ơn về số lượng mà ngài đã mua. Nếu ngài có bất cứ điều gì khác, chúng tôi sẽ luôn vui vẻ lắng nghe, vì vậy ngài luôn được chào đón, xin cứ liên hệ với chúng tôi bất cứ lúc nào.」(Trưởng phòng)

「Cảm ơn nhiều. Đến lúc đó tôi sẽ nhờ đến anh.」(Kazura)

Như thế, Kazura đã thành công trong việc mua các công cụ đào giếng và nhiều bản thiết kế khác nhau và anh rời công ty bơm.

✦✧✦✧✦

Buổi đêm.

Kazura đang ở trong một khách sạn kinh doanh trong khuôn viên thành phố.

Anh ngồi xuống giường và mở cuốn sổ tay của mình, anh vẽ một vòng trên mục mà anh đã hoàn thành hôm nay.

Công việc mà anh đã hoàn thành hôm nay là; mua hàng hóa liên quan đến thủy tinh, mua các công cụ liên quan đến đào giếng, thu thập bản thiết kế cho máy nghiền bột, máy tuốt lúa, và các loại khác, sau đó thu thập tài liệu về nhà chứa băng.

Sau khi rời công ty máy bơm, Kazura đi mua tài liệu về máy xay bột và những thứ tương tự tại bảo tàng lịch sử địa phương trong thành phố.

Sau đó, anh lái xe đến một số nơi và thành công trong việc thu thập tài liệu về nhà chứa băng.

Thông tin không có trong sách được thu thập từ Internet tại Net Café, được in ra và sau đó đưa vào thư mục tệp cùng với các tài liệu khác.

Anh ta nghĩ rằng anh ta cần phải tham khảo ý kiến trực tiếp với một nhà chứa băng hoặc các công ty liên quan đến máy nông nghiệp, nhưng số lượng tài liệu và bản kế hoạch mà anh ta có trong tay nhiều so với dự kiến, nên bây giờ không cần phải tham khảo ý kiến của công ty nông nghiệp.

Anh cũng muốn điều tra phương pháp sản xuất tủ lạnh gia đình, nhưng tương lai của tủ lạnh vẫn còn rất xa trong thời điểm hiện tại, vì vậy anh đã bỏ qua vấn đề này.

Nhân tiện, các tài liệu và bản thiết kế thu thập được có hai bản vì anh tin rằng Valetta muốn xem nó.

「Hôm nay thật là mệt... Không, chính xác hơn, hôm nay cũng mệt mỏi, hả?...」(Kazura)

Anh đặt cuốn sổ sang bên rồi nằm xuống giường, nín thở khi nhìn lên trần nhà.

Ngày mai cũng vậy, anh sẽ cần phải đi đến vài nơi, nhưng lịch trình còn lại chỉ là mua sách hoặc công cụ mà Valetta đã yêu cầu, rồi cuối cùng là sách và đồ tạp hóa, nhận được một số thiết bị điện tử.

Sáng mai, máy phát điện và các công cụ đào giếng sẽ đến biệt thự, vì vậy việc mua hàng có thể diễn ra vào buổi chiều.

「Ah, đúng vậy, mình cần kiểm tra cách làm bơ... Và còn, một máy ly tâm. Mua ở đâu đây?」(Kazura)

Kazura lẩm bẩm những lời này và ít lâu sau, ý thức của anh trở nên mơ hồ, ngay lúc đó, chiếc điện thoại trong túi anh vang lên một âm điệu.

Anh lấy điện thoại từ trong túi ra và kiểm tra người gọi.

Người đang gọi đến là cha của anh, Shinji.

「Chào bố.」(Kazura)

「Chào con, Kazura. Đồng và thiếc mà con đã yêu cầu, cùng các bình propan, sẽ đến biệt thự vào lúc 10 giờ sáng mai. Mẫu vật liệu ở dạng thanh tròn có được không? Bố cũng thêm cưa kim loại.」(Shinji)

「Vâng, cảm ơn bố, việc đó đỡ cho con nhiều.」(Kazura)

Vì đã hoàn thành việc thu thập các tài liệu trong khung thời gian dự kiến, Kazura thở phào nhẹ nhõm.

Kazura đã lo lắng vì không biết vật liệu kim loại sẽ được mua trong bao lâu, nhưng có vẻ như anh đã lo thừa.

Nếu có cưa kim loại thì sẽ dễ dàng cắt các vật liệu.

「Ngoài ra, nơi đó... con không thu hút ý đồ xấu nào chứ? Hoặc dính vào một chuyện rắc rối?」(Shinji)

「Hmm? Con vẫn không gặp phải ý đồ xấu nào... Có thể là chút ít. Còn rắc rối?... à thì, cũng không thể gọi là rắc rối được... Nên, đúng vậy.」(Kazura)

Shinji đang nói theo cách đầy ẩn ý, nên Kazura cũng trả lời một cách mơ hồ.

Đó là một cuộc trò chuyện phức tạp, cho dù cả hai đều hiểu hay không hiểu những gì nhau muốn nói.

「...Này, con, ngay bây giờ...」(Shinji)

「Hmm?」(Kazura)

「...Không, không có gì. Điều đó không quan trọng. Nếu con có bất cứ điều gì khác, hãy gọi cho bố bất cứ lúc nào.」(Shinji)

「Ơ? Chờ đã.」(Kazura)

Bị ngắt kết nối đột ngột, Kazura lẩm bẩm, 「Bố muốn nói gì?...」

*******

Lại một chương nói về vấn đề máy móc chuyên ngành...

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ, sắp tới mình sẽ đăng chương mới liên tục.

Bình luận (9)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

9 Bình luận

tks nhom dich
Xem thêm
Cảm ơn nhóm dịch
Xem thêm
ông bố có biết về thế giới khác đó nhỉ, nhưng chẳng hiểu sao ông ấy luôn nói lấp lửng, ít nhất có lẽ ông ấy cũng sợ thằng con ổng bị kẻ khác lợi dụng
Xem thêm
Hoặc cơ bản nó liên quan đến vấn đề gia đình khó nói. Theo như tôi nghĩ chắc người đầu tiên bước qua có thể là ông main.
Xem thêm
@Sâu Lười: từ mấy trăm năm trc thì chắc phải là tổ tiên main r
Xem thêm