Lần cuối
Số từ
46.747
Đánh giá
5,00 / 2
Lượt xem
20.012
Tên khác:
Shoujo no Nozomanu Eiyuutan
A Maiden’s Unwanted Heroic Epic
少女の望まぬ英雄譚
少女所不期望的英雄史诗

Tóm tắt

"...Krische-sama, em không có vẻ gì là sợ việc giết người nhỉ?"

"...Sao phải sợ ạ? Chuyện đó nào có gây tổn hại gì cho Krische đâu?"

Dù được trời phú cho tài năng có thể dễ dàng nắm lấy mọi thứ mình muốn, song thiếu nữ nhỏ ấy lại thiếu đi lòng cảm thông.

Thế giới của cô bé, chỉ xoay quanh hai chữ “được” và mất”, nào có dư thừa chỗ trống cho lòng tốt hay tình yêu.

Tâm hồn lãnh đạm tựa băng giá, tính toán logic là tất cả, thiếu nữ nhỏ chỉ đơn thuần nhìn thế giới qua lăng kính của những toan tính hơn thiệt.

Ân đền oán trả.

Tuy thiếu nữ ấy thực sự rất trong sáng, nhưng cũng chẳng hề bình thường

Sở thích của cô bé là nấu ăn, thưởng thức, và được chiều chuộng.

Chuyên môn của cô ấy là gi*t người.

—Đây là câu chuyện về một thiếu nữ với tam quan có phần lệch lạc được những người tốt bụng và tràn đầy tình thương ở bên, cũng như hành trình kiếm tìm hạnh phúc dành cho mình.

Xem thêm
Nhóm dịch
Tham gia DinoHallo, Vanmaxohp
Chú thích thêm

Truyện kể về một thiếu nữ tên Krische, xuyên suốt câu truyện ta sẽ nhận ra cô là một người khá rùng rợn nhưng đồng thời cũng là một người xinh đẹp và cực kỳ dễ thương. Chính sự đối lập ấy đã tạo nên điểm đặc biệt của bộ truyện, như một đóa hoa hồng đẹp tuyệt trần nhưng đầy gai vậy. UwU

Bên eng end rồi và được đánh giá khá cao nên mình bê về... mong mọi người vào đọc ủng hộ để có động lực dịch tiếp.

Thảo luận
Mục lục
  1. 01.Arc 1: Sự thuần khiết
  2. 02.Minh hoạ
Reviews mới
Arc 1: Sự thuần khiết *
Minh hoạ
Có thể bạn quan tâm
Xem thêm
Tổng bình luận (77)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

24 Bình luận

Tuyệt vời, có chương mới.
Xem thêm
Sau lâu quá không có chương mới nhỉ.
Xem thêm
PHÓ THỚT
TRANS
🍚👕🌾💸
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
Mấy chap đầu chủ yếu là giới thiệu cũng như cho ta biết thêm về tam quan kỳ lạ của Krische thôi. Bạn nào muốn ăn cơm chó hay tận hưởng những phút giây ngọt như mía của yuri thì... đợi thêm tí ạ... nhưng đảm bảo là ko phụ lòng mng đâu, ngọt ác
Xem thêm
truyện hay đúng như bạn nói
Xem thêm
Nghe đáng hóng đó, mà~~ đoạn đầu về cách nhìn thế giới của Krische cũng hay và đáng đọc thôi.
Xem thêm
Ơ minh họa như kiểu vampy (ko xét tới việc giới tính bị thay đổi) nhưng lại kiểu chỉ ở mức ở bên cạnh chứ ko tiến tới =((((((
Xem thêm
Yes, truyện rất hay cảm ơn vì đã dịch bộ truyện này
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
UwU
Xem thêm
Chà, bộ này hay nè, giờ đúng lúc đang muốn đọc lại mà tự nhiên có người dịch luôn. Thx trans
Xem thêm
TRANS
về nhận xét các thứ thì mình đồng ý với bạn DinoHallo, cũng là người đã dịch bộ này trước. Dù sao bạn cũng là newbie, không thể chê trách bạn nếu văn phong còn đôi chỗ lủng củng, mong bạn sẽ tiến bộ hơn sau này nhé
Xem thêm
TRANS
ngạo nghễ senior luôn, wá bá🐧
Xem thêm
TRANS
@Gold: ngài vàng nói gì thế ạ:sob: em không hiểu
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
Hơi muộn nhưng cho phép mình gửi vài lời đến với đọc giả của bộ truyện.
Giới thiệu sơ thì đây là câu truyện về một cô gái tên là Krische. Cô được mô tả là một cô gái trẻ xinh đẹp, thuần khiết, cũng như rất tài giỏi trong mọi việc mình làm, thế nhưng cô lại mang trong mình một tâm lý, tư tưởng có phần điên loạn hơn so với những người khác.
Truyện chủ yếu sẽ xoay quanh những vấn đề và những mối quan hệ mà cô sẽ gặp trong tương lai. Những sự kiện ấy là gì? Nó sẽ tác động thế nào đến cô? Cô sẽ phải đối mặt với những gì? Krische sẽ học được thêm những cảm xúc nào sau khi trải qua chúng? Về cơ bản thì đây là những gì mình biết ở thời điểm hiện tại, còn những diễn biến tiếp theo của truyện thì đành phải để tương lai trả lời rồi.
Mình chỉ là một tay mơ thế nên chất lượng cũng như năng suất chắc chắn không thể cao như những trans khác nhưng mình sẽ cố hết có thể để có thể đem đến cho các bạn những sản phẩm chất lượng nhất có thể. Mình nhiệt liệt chào đón những cảnh sát chính tả, và những góp ý đến từ mọi người để có thể cải thiện trong tương lai ạ.
Thế nên mình mong các bạn có thể cùng đồng hành cùng với mình với tư cách là những đọc giả, để có thể chứng kiến quá trình học hỏi và trưởng thành của Krische trong tương lai. Sự ủng hộ của mọi người là động lực lớn nhất để mình tiếp tục phát triển trong tương lai.
Thân ái.
Yuusaz
Xem thêm
PHÓ THỚT
TRANS
Đầu tiên, cảm ơn và rất mừng vì bạn đã thích và dịch bộ truyện.

Nhóm mình thì để ý con hàng này từ lâu rồi, nhưng cả bọn cũng khá bận bịu với việc học và đời sống cá nhân cho nên mãi đến tận cuối năm 2023 mới có thể bắt tay vào làm và đăng chương đầu tiên. Tuy vậy, giữ tiến độ ổn định là một việc hết sức khó khăn do đó mà đến tận bây giờ vẫn chưa thể hoàn thành chương kế đó. Nên mình hi vọng cả hai bên có thể hợp tác cùng nhau... trong trường hợp không thể thì đây là đôi lời góp ý sơ qua của mình, mà vẫn mong là có thể hơn O-O

Với cảm nhận cá nhân của mình tức editor và một người nữa là trans chính của pj kia thì đây là một bộ truyện cần văn phong trau chuốt hơn nữa, bạn tự có thể so sánh hai bản dịch ở đoạn đầu khi tả ngoại hình của Krische. Những đoạn pov Krische, bạn đang chưa tách rời được văn phong so với góc nhìn thứ 3 nên trông cả chương khá ngang, trông mắt người lớn đây cũng chỉ là một cô bé tuy cách nhìn sự vật, sự việc độc lạ nhưng chưa thể phủ nhận cô bé cực đoan với việc thể hiện cảm xúc trong giọng điều đến thế. Bản dịch của bọn mình, nếu được hãy đọc để cảm nhận thử.

Về cách trình bày, bạn đã thoát khỏi cấu trúc eng và wbw thật sự khá tốt so với newbie, nhưng câu cú bằng một cách nào đó lại trở nên lủng củng lấy ví dụ bạn gộp hai đoạn đầu nhưng lại mắc lỗi lặp từ "một" đến 5 lần, ngay sau đó lại tách đoạn hai thành 4 phần cùng một từ "và" khiến nhịp đọc chững lại rất nhiều, điều đó trải dài không ít lần trong cả chương. Khắc phục khá đơn giản, chỉ cần ngồi soi xét lại thôi.

Về từ vựng, ngay từ tên chương mình đã không đồng ý được vì từ "điên loạn" quá nặng nề, phiến diện, rồi kế tiếp là đi qua những dòng tả dáng vẻ có thể gọi là ổn lại bị văn phong lu mờ, dòng tả cảnh không phải thế mạnh của mình nên không giúp ít được gì rồi. Có thể tham khảo bản raw từ hán và nghĩa của chúng, nhưng đừng lạm.

Tất nhiên là không thể tránh khỏi những nhận định sai lầm, nhưng mình chắc chắn phần nào đó sẽ giúp ích cho bạn để nâng tầm bản chuyển ngữ của bộ truyện.

Thân ái.
DinoHallo UwU
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
@DinoHallo: Chào bạn, thành thật mà nói thì những lỗi mà bạn nói mình thấy rất đúng. Nếu được thì mình liên hệ riêng bạn nhé? Tại mình khá hứng thú với bộ này, với tư cách là một người vừa đọc vừa dịch như mình, nên nếu có người giúp đỡ để nâng tầm nó lên thì tuyệt vời quá.
Xem thêm
Xem thêm 2 trả lời
Harem yuri. Chiến ác :)))
Xem thêm
Hẹn khi nào 100k từ quay lại 🐸
Xem thêm