Taking care of my younger...
Maripara,マリパラ Yuyu Ichino,一乃 ゆゆ
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Oneshot

Afterword

52 Bình luận - Độ dài: 1,084 từ - Cập nhật:

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã chọn mua cuốn sách này. Rất vui được gặp bạn. Tôi là Maripara.

Tôi là biên kịch của kênh YouTube Sekai no Fushigi, tại đó tôi viết kịch bản gốc cho những video manga. Nếu bạn có thắc mắc về những sản phẩm do tôi đang viết kịch bản, bạn có thể tìm kiếm Maripara trên Twitter nhé.

Tôi bắt đầu viết kịch bản cho kênh Sekai no Fushigi khi mới chỉ bước chân vào con đường biên kịch. Vào thời điểm đó, nội dung chính của kênh Sekai no Fushigi là về “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu…”, tản mạn về những câu chuyện và dăm ba chủ đề tám nhảm. Nếu bạn có biết thì chắc hẳn bạn phải là fan cứng của kênh Sekai no Fushigi rồi. Cảm ơn vì sự ủng hộ của bạn. Còn nếu bạn chưa biết thì làm ơn hãy xem thử những video trước đây ạ! Tôi cam kết rằng bạn sẽ tìm thấy sự hữu ích đó. Nếu bạn chưa từng nghe nói về kênh Sekai no Fushigi, làm ơn hãy tra cứu ngay trên YouTube nhé!

Tới giờ tôi đã viết kịch bản cho kênh Sekai no Fushigi được hai năm rồi, vì vậy cũng đã trải qua rất nhiều chuyện. Tôi đã liên hệ với Sekai Mama, chủ kênh Sekai no Fushigi, và chúng tôi đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc làm thế nào để kênh có thể tiếp cận tới với nhiều khán giả hơn nữa. Kênh Sekai no Fushigi giờ đây đã trở thành một kênh youtube tập trung vào những câu chuyện lãng mạn và đầy ấm áp.

Khi tôi viết ra những kịch bản cho kênh Sekai no Fushigi, tôi luôn cố gắng tạo ra một ‘Thế giới từ bi’. Đó là một thế giới đầy sự tử tế, có thể khiến mọi khán giả có thể nghĩ rằng ‘giá như thế giới như này có tồn tại’. Tôi sẽ rất vui nếu như có thể giúp khán giả theo dõi những video của mình cảm thấy ấm áp và hạnh phúc, hoặc khiến họ có thể nỗ lực hết mình cho ngày hôm nay, và cả cho những ngày mai sau. Tôi từng nhận được một bình luận nói rằng “Tôi rất thích kênh vì nó giúp bạn học được thêm vô vàn những bài học về lẽ sống, đạo đức ngay cả khi bạn đã là một người trưởng thành.” Tôi đã sung sướng tới độ lưu lại bản copy của bình luận đó. À tôi cũng có giữ bản copy của một bình luận khác nói rằng “Những câu chuyện trên kênh này 500% được viết bởi trai tân”. Tôi cảm thấy hơi bị đụng chạm đó nhé.

Trở lại chủ đề chính, có những lúc tôi cảm thấy mình rơi xuống đáy sâu cuộc đời. Vào những lúc đó, tôi nhận được sự giúp đỡ từ rất nhiều người, vì thế tôi mới có thể ở đây ngày hôm nay. Tôi đã liên tục được cứu giúp bởi những người tôi gặp trong cuộc đời mình.

Nếu Mana trong câu chuyện trên không gặp được Erika thì có lẽ ngày hôm nay em ấy đã không thể mỉm cười. Và dĩ nhiên cả Tsukasa nữa. Còn Erika, nếu em ấy không gặp được Tsukasa, em ấy đã phải tiếp tục chịu đựng sự đối xử tệ bạc bởi những người lớn bởi sự thiếu thường thức sống của mình. Sự hiện diện của một người chính là sự hỗ trợ, là cứu tinh của một người khác. Thế giới của chúng ta chỉ có thể tiếp tục hoạt động nếu chúng ta dang tay giúp đỡ người khác, và đón nhận sự giúp đỡ từ người khác.

Tôi muốn được cảm ơn Sekai Mama vì đã cho tôi một mục đích để sống, những biên kịch khác đã giúp đỡ tạo nên kênh youtube này, những anh hùng thầm lặng làm việc phía sau từng sản phẩm video, những hoạ sĩ minh hoạ vẽ lên một thế giới tuyệt vời qua trí tưởng tượng, những diễn viên lồng tiếng thổi hồn vào trái tim chúng ta, và những biên tập viên video tổng hợp tất cả tinh tuý vào trong từng video…và tới tất cả những khán giả đã và đang ủng hộ kênh Sekai no Fushigi.

Trong quá trình tiểu thuyết hoá kênh Sekai no Fushigi, Sekai Mama đã hỏi tôi rằng “Maripara này, cậu có muốn viết tiểu thuyết không?” Cảm ơn Sekai Mama rất nhiều vì đã đặt niềm tin vào một người vô danh như tôi, tới S-sama, biên tập viên, và tới tất cả những biên tập viên của nhà xuất bản Fujimi Fantasia Bunko. Tới hoạ sĩ minh hoạ Ichino Yuyu-sensei. Tất cả những tấm minh hoạ của Sensei thực sự rất tuyệt, và chúng khiến tôi phải rưng rưng. Nhưng khoảnh khắc khi mà tôi được thấy ảnh minh hoạ cho bìa cuốn truyện, tôi lập tức nghĩ “Đây chính xác là cô bé JK du côn Erika thân yêu của mình rồi!”. Tôi thực sự rất cảm động. Thực sự, cảm ơn Sensei rất nhiều.

Tôi hi vọng rằng mình có thể để lại trong trái tim các bạn độc giả đã đọc cuốn sách này một chút hơi ấm.

Chúng tôi rất mong chờ những sự ủng hộ của các bạn trong tương lai dành cho kênh Sekai no Fushigi.

Maripara.

.

.

.

.

.

.

.

Vậy là bộ truyện cũng đã kết thúc rồi. Hơi tiếc vì sẽ không có volume 2, đồng nghĩa với việc bộ truyện sẽ là oneshot, nhưng dù sao chúng ta cũng đã có một HE ấm lòng rồi nhỉ.

Mình pick bộ truyện vì đọc tóm tắt trên page NaviRanobe hấp dẫn quá, cộng thêm lúc đó rảnh rang, ai dè sau này tham lam nên nợ chap sml, may mà mọi người có thể bỏ qua và chờ đợi, ủng hộ được.

Tạm chia tay Erika, Tsukasa và những nhân vật khác của bộ truyện ở đây, và mình cũng mong các bạn có thể ủng hộ mình trong các PJ tiếp theo (thực ra giờ hết nhận nổi PJ mới rồi, gãy lưng XD). Ngoài ra nếu có điều kiện hãy ủng hộ tác giả bằng cách mua sách trên Amazon Jp, Bookwalker, v.v hoặc subcribe channel nơi tác giả làm việc.

Arigatou Gozaimasu, minna-san!

Bình luận (52)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

52 Bình luận

2/2/2024 14:44
tks trans vì bộ truyện quá hay
Xem thêm
14:06-9/8/2023
Thanks
Xem thêm
thanks trans nhìu ạ
Xem thêm
Cảm ơn trans và tác giả rất nhiều
Xem thêm
Tuyệt phẩm
Xem thêm
Thanks trans
Xem thêm
thank trans nhiều ạ
Xem thêm
CẢM ƠN TRANS RẤT NHIỀU Ạ!!!
Xem thêm
thanks trans & tác giả rất nhiều
Xem thêm