Tàn Dư Nơi Biển Sâu
Yuan Tong; 远瞳; Viễn Đồng
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Web novel [1-50]

Chap 21 - Thông báo, nghi lễ thành công mĩ mãn

11 Bình luận - Độ dài: 2,502 từ - Cập nhật:

CHAP 21 – THÔNG BÁO, NGHI LỄ THÀNH CÔNG MĨ MÃN

Ngay tại thời khắc những lời cầu nguyện của tên thượng tế vang vọng tới tai anh, Duncan liền ngay lập tức ngừng mọi nổ lực ngắt kết nối giữa linh hồn chiếu và tàu Vanished.

Anh nhìn chằm chằm vào tên thượng tế, người vừa mới say mê khấn nguyện với một bàn tay nắm chặt lấy lưỡi dao đen tuyền và giơ cao. Xung quanh anh, tập hợp của những tên cuồng tín bùng lên thành một tụng ca thống nhất, cầu gọi về một cái tên của “vị thần” của bọn chúng – khấn cầu những mảnh vụn kí ức về một “Chân Nhật Thần” đã mất tự lâu.

Bọn chúng âm mưu để dâng Duncan lên Nhật Thần như là một cống vật, với khát vọng dâng hiến trái tim anh như là một vật hiến tế tối thượng.

Chuyện này khiến anh nhận ra và hiểu rõ được những mảnh ghép sự thật đằng sau cảnh tượng kinh dị mà trước đó anh đã đối mặt bên trong căn hang động, và cũng đồng thời xác nhận được những hành động điên loạn và độc ác của giáo phái tà giáo này gây ra.

Anh sau đó quan sát tên thượng tế đang tiến lại gần anh, khi trên tay là những ngọn lửa đen đang nhảy múa trên lưỡi dao đen tuyền và sắc bén.

Một hiện hữu siêu nhiên đã gãi đúng chổ ngứa của Duncan, bật lên công tắc tò mò trong anh. Bắt đầu lăn bánh, là những dòng suy diễn liên hồi, rằng liệu con dao găm này có phải là một dạng cổ vật “dị thường” hay không, liệu rằng tên thượng tế có phải là một “người phi thường” được ban cho những năng lực siêu nhiên hay không, và hỏi rằng có đang sống ẩn dật trên thế giới này là bao nhiêu những con người sở hữu những khả năng phi thường đó, và họ đang đóng những vai trò thật sự là gì.

Giữ trên khuôn mặt một thái độ trung lập, anh đồng thời quan sát lưỡi dao được nuốt trọn trong ngọn lửa đen đó đâm xuyên qua ngực anh, tạo nên một âm thanh trống rỗng khi nó đâm xuyên qua những lớp vải rách rưới.

Ngọn lửa đen sau đó bừng lên trong anh một chút, nhưng mọi chuyện cũng chỉ có bấy nhiêu mà thôi.

Đằng sau anh, một quả cầu lửa khi nãy vẫn còn rực cháy trên đỉnh đầu cột vật tổ đột ngột cất lên những tiếng nổ rắc rắc đầy khó chịu. Trong ngọn lửa hỗn loạn đó, dường như một âm thanh như bị xé toạc và rùng rợn le lói ra từ quả cầu lửa. Duncan có thể lờ mờ cảm nhận được một thứ gì đó lạnh lẽo và cuồng dại được giải phóng ra, là một “cảm giác” cực kì khó tả. Anh cố gắng để diễn đạt cảm giác này trong anh, một phần vì những giác quan từ cơ thể vay mượn này đã hoàn toàn bị tê liệt, và cũng một phần cũng vì cảm giác này đã vượt qua bất kì những gì mà anh đã trải qua trước đó. Một điều chắc chắn đang diễn ra ở đây – một điều không thể phủ nhận rằng, nghi lễ hiến tế được điều hành bởi tên thượng tế này đã khuấy động đáng kể những chuyển động dị thường trong một thế giới tồn tại những dị tượng siêu nhiên và phi thường này.

Sự biến động nhanh chóng của “biểu tượng mặt trời” trên đỉnh đầu cột vật tổ đã ngay lập tức cuốn lấy sự chú ý của những tín đồ xung quanh. Và rồi sau một vài tiếng thở hổn hển nghẹn ngào, là sự tan biến, bốc hơi đi mất của một bầu không khí cuồng nhiệt trước đó. Thậm trí là kể cả 2 tên mũ đen đang giữ lấy 2 cánh tay của Duncan, cũng như đang bị đe doạ bởi một thứ gì đó mà sợ hãi buông đôi tay ra và nhanh chóng quỳ lạy mà sùng bái ngay trước cột vật tổ. Tên thượng tế, với một con dao diện thạch vẫn còn giữ chặt trong lòng bàn tay, thì như đã hoá đá mà đứng yên tại vị trí của mình. Tuy nhiên đôi mắt của hắn thì vẫn còn khoá chặt lấy “vật tế” phía trước hắn ta. Quan sát đôi mắt của hắn qua những khe nứt trên mặt nạ, Duncan có thể ghép lại được những rối loạn và những mớ hỗn độn đang tràn ngập lấy hắn tự sâu bên trong.

Bằng nổ lực, Duncan đã thành công điều khiển được một phần nhỏ khoé miệng của mình, rồi mỉm cười một cách đầy dị hợm. Manh động hơn, anh đưa bàn tay phải của mình lên và đặt nó lên bàn tay đang dang rộng ra của tên thượng tế, một đôi bàn tay với những ngón tay đang còn nắm chặt lấy lưỡi dao diện thạch đen tuyền ấy. Từ lòng bàn tay của anh, những tua lửa xanh ma mị bắt đầu tuôn ra, đổ dồn xuống lưỡi dao tựa như một dòng nước, rồi hoàn toàn nuốt trọn lấy món vũ khí này trong một quầng hào quang kì dị.

Trong khoảng khắc ngắn ngủi đó, Duncan cảm nhận được một sự phản hồi đặc biệt từ lưỡi dao. Như thể anh đang cầm lấy một thứ bản sao tệ hại, một thứ vỏ bọc đang giả vờ mình là một món vũ khí chân chính. Một cảm giác mỏng manh và không bền vững; bởi dường như thứ vũ khí này chỉ chứa đựng một phần nhỏ “sức mạnh vay mượn”, tựa như một giọt nước nhỏ giữa một nhánh sông khô cạn mà thôi. 

Dù vậy thì nó cũng không ảnh hưởng gì đến anh. Bởi anh cũng ít quan tâm đến tính xác thực của lưỡi dao này.

Với một nụ cười mỉm ma ranh trên môi, anh hờ hững cất lời với tên thượng tế. “Ta có hai lời nhận xét cần phải đưa ra.”

Không một lời cảnh báo, tên thượng tế cảm nhận được một sự cắt dứt, cự tuyệt của mối liên kết huyền bí giữa hắn và lưỡi dao diện thạch. Với một nguồn vào là một lòng tin vững vàng, và một nguồn ra đến một sức mạnh được Nhật Thần ban cho, tuy là một điều, một thứ không thể với tới, nhưng lại có thể đột nhiên mà bị ngắt đứt hoàn toàn như vậy.

“Trước tiên,” Duncan bắt đầu nói, “Ta là một người có lòng bao dung to lớn – điển hình chính là tính cách rộng rãi của ta.”

Không cần lễ nghi gì, Duncan xé toạc những mảnh vụn còn lại từ một bộ trang phục thu hút của mình, một thứ vốn đã bị rách nát nghiêm trọng bởi lưỡi dao. Một lỗ hổng xuyên thủng có kích thước đáng sợ lộ ra, cho phép tên thượng tế, người đang điều hành nghi lễ hiến tế, có thể thấy rõ được khung cảnh từ phía sau Duncan, xuyên qua lỗ hổng đó.

“Tiếp theo là,” anh tiếp tục, “Ta khuyên ngươi không nên dâng hiến đồ thừa ôi thiu cho Chi Chủ của mình.”

Hơi miễn cưỡng, Duncan hất bàn tay của tên thượng tế ra. Đồng thời cũng kì lạ thay, sau khi lưỡi dao diện thạch đã bị nuốt chửng bởi ngọn lửa xanh, tên thượng tế cũng đã mất đi một lượng sức mạnh đáng kể so với lúc trước. Khiến cho hắn ta yếu đến nỗi mà Duncan, mặc dù đang trong một trạng thái ốm yếu, cũng có thể nhẹ nhàng đẩy hắn ta sang một bên.

Bất ngờ khi đột ngột bị đẩy đi, tên thượng tế bừng tỉnh và quay trở về thực tại, một sự trộn lẫn giữa thịnh nộ và sợ hãi bám lấy hắn ta. Cơ bắp của hắn run rẩy khi hắn chỉ ngón tay vào Duncan mà buộc tội, trút lấy hết sức để hét lên nhằm kiểm soát lại sự náo loạn tại buổi lễ hiến tế này. “Thứ xác sống đáng nguyền rủa! Một thứ xác chết giả tạo! Ngươi đã vấy bẩn nghi lễ linh thiêng này! Khốn nạn… tên chiêu hồn to gan nào đang điều khiển ngươi?! Ngươi không biết sợ sức mạnh thánh thần của mặt trời sao?!”

“Ta không hiểu ngươi đang buộc tội cái gì cả,” Duncan trả lời, thản nhiên liếc nhìn lưỡi dao găm diện thạch trong tay, với những tín hiệu yếu ớt, lờ mờ liên tục dội lên từ lưỡi dao ấy. Anh sau đó đưa mắt nhìn tên thượng tế, đồng thời lắng nghe những tiếng răng rắc phát ra từ cột vật tổ phía sau. Một suy nghĩ táo bạo, ranh ma bắt đầu hình thành lên từ trong tâm trí anh, “Tuy nhiên, ta tự nhiên có cảm giác muốn chiều theo sự tò mò của mình.”

Với một hành động gây sự chú ý lớn, Duncan giơ cao lưỡi dao diện thạch này lên, kêu gọi sự chú ý của những tên tín đồ cuồng tín đang đứng xung quanh, kêu gọi những tên đang quan sát trong một sự im lặng sững sờ cùng với một nỗi kinh hoàng đang dần dâng cao. Chỉ lưỡi dao về phía tên thượng tế, giọng anh vang lên trên khắp tế đàn hiến tế, “Hỡi Nhật Thần tuyệt luân và linh thiêng! Xin hãy nhận lấy vật tế tự bậc thềm này! Hạ thần xin dâng trái tim này cho ngài, cầu rằng nó sẽ phục sinh tự huyết và lửa!”

Khoảng khắc tiếp theo, một ngọn lửa mạnh mẽ bùng lên dữ dội từ lưỡi dao diện thạch. Cùng lúc với sự rút đi của những luồng khí lạnh thấu xương toả ra từ cột vật tổ phía sau, mũi nhọn của nó chỉ thẳng về hướng mà tên thượng tế đang đứng. Duncan quan sát đôi mắt đang dần rộng mở vì kinh hoàng của tên thượng tế, cơ thể hắn ta cứng đờ lại như thể đang chuẩn bị cho một cuộc tháo lui từ bậc thềm tế lễ. Tuy nhiên, lưỡi dao găm này lại nhanh hơn hắn ta.

Với một lực đẩy vô hình, lưỡi dao luồn mình ra khỏi lòng bàn tay của Duncan, một ngôi sao chổi đen tuyền rực cháy những ngọn lửa xanh ma mị, huyền ảo. Nó lao tới, đâm xuyên qua ngực của tên thượng tế, một tiếng hét kinh hoàng, thất thanh thoát ra từ miệng hắn ta. Trong giây lát, ngực của tên thủ lĩnh của giáo phái tà giáo này đã bị xuyên thủng, với một trái tim thì đã bị thiêu rụi hoàn toàn thành tro.

Chỉ trong một nhịp tim, lưỡi dao quay trở về trong lòng bàn tay của Duncan. Dường như đã cạn kiệt những giọt năng lượng cuối cùng còn xót lại bên trong sau chuyến đi ngắn ngủi vừa rồi.

Bên trong bán kính tế đàn của những tên tà giáo, đứng 2 người: với một người có tim, một người không. Tại ngày này, hiện lên một tà thần với một đói khát về trái tim con người hỏi rằng – tên nào mới là người mất tim?

Hiển nhiên rồi, là một người có sở hữu một trái tim.

Trong khi logic thì đơn giản như vậy, nhưng cảnh tượng diễn ra liền mạch trước mắt anh lại khiến Duncan không khỏi ngạc nhiên. Anh chưa bao giờ có thể dám tưởng tượng, rằng “thí nghiệm” thất thường này của mình lại có thể đem lại một kết quả như vậy. Và chỉ sau khi anh thấy sinh mệnh trong cơ thể tên thượng tế đó vụt tắt đi, anh mới quay người lại mà quan sát một cột vật tổ vẫn vững vàng đứng đằng sau anh, anh cất lên một giọng với đôi phần ngạc nhiên, “Vậy ra, miễn là diễn đạt một cách phù hợp, thì vật tế có thể là bất kì ai sao?”

Nhưng quả đúng như anh nghĩ, quả cầu lửa tại nơi đỉnh vật tổ không hề phản hồi lại với những suy nghĩ của anh. Tuy nhiên, những tên tín đồ bao quanh tế đàn thì lại nhanh chóng phản ứng lại. Hỗn loạn là điều không thể tránh khỏi, nhưng bên trong sự hỗn loạn đó, một sự cuồng tín trào dâng đã lấn át đi những nổi khiếp hãi được kích động bởi một vật tổ dị quặc trước đấy.

Những tên cuồng tín gần tế đàn nhất là những tên đầu tiên lấy lại được sự bình tĩnh. Họ kêu gào lên trong cái tên của Nhật Thần và lao tới Duncan. Hành động bạo dạn lao tới của họ kích lên một ngọn lửa trong lòng những tên đang đứng nhìn, tập hợp lại thêm những tên mũ đen mà tham gia tấn công anh. Tưởng chừng như đã bị ám, bọn họ điên cuồng lao về phía trước, với một số rút ra những thanh đơn kiếm và những lưỡi dao găm bên dưới những lớp áo choàng.

Dự định ban đầu của Duncan là hét lên “Ta xin dâng lên cho Nhật Thần mọi trái tim trong cơ thể những người đang đứng trên tế đàn,” để thử nghiệm mức độ tham ăn của vị tà thần kì lạ này. Tuy nhiên, ngay khi anh thấy một vài tên tín đồ rút một khẩu súng lục từ trong túi áo ra, anh liền từ bỏ ý định của mình. Cân nhắc về thời gian để cho nghi lễ này phát huy tác dụng cùng với một nguyên tắc “Nhanh mà chuẩn trong 7 bước,” anh chỉ đơn giản mặc kệ những tên tín đồ này và ngắt đứt kết nối với linh hồn chiếu.

Hãy để những tên mất trí này tiếp tục trong sự điên loạn của họ đi. Anh sẽ quay trở lại con tàu Vanished.

Trong khi đấy, giữa lòng đại dương Vô Cận Hải, những nhịp chân vang lên trên boong tàu Vanished.

Alice, một con búp bê đang mặc trong mình một bộ váy gothic lộng lẫy, rời khỏi phòng của mình và bước đến cabin thuyền trưởng.

Lần này, chiếc hòm gỗ tinh xảo đó không theo quý cô búp bê nữa mà được để lại trong phòng của cô.

Thuyền trưởng đã nói là cô có thể tự do đi lại trong các cabin boong tàu và tầng dưới, và nếu như cô có câu hỏi gì, thì cô có thể trực tiếp đến căn cabin của ngài ấy.

Alice nhớ rõ ràng là như vậy.

Bình luận (11)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

11 Bình luận

❤️❤️❤️
Xem thêm
Thanks trans
Xem thêm
TFNC~~~
Có mấy lỗi này trans:
Đoạn 3: khuấn nguyện->khấn nguyện
cầu gọi vê->cầu gọi về
khuấn cầu->khấn cầu/khẩn cầu
Đoạn 12: nổ lực->nỗ lực
xúc tua->xúc tu
Đoạn 15: với một mỉm cười->với một nụ cười :))? đoạn này ko rõ lắm
Đoạn 20: đến nổi->đến nỗi
Đoạn 23: linh thiên->linh thiêng
Đoạn 27: đọc hơi khúm núm:) tôi chả biết sửa sao cả, chỉ gợi ý cái này: "Bên trong bán kính một tế đàn đường tròn của những tên tà giáo, đứng 2 người: với một người có tim, một người không. Tại ngày này :v Hôm nay, một vị tà thần thèm khát trái tim người hỏi rằng...." tôi chỉ gợi ý thôi chứ thực sự là với vốn từ hạn hẹp thì chả biết có j hay ho hơn k:v
Đoạn 29: lặp nhiều chữ "anh"
Đoạn 30: "Hỗn mang" nghe hơi lạ ta:v "hỗn loạn" đc k nhỉ
Chap 50+ húuu
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
Thén kiu <3
Xem thêm
Tks trans
Xem thêm
Alice chuẩn bị báo à :)))
Xem thêm
-un
AUTHOR
ừm tôi nghĩ bản nên chuyển cách xưng hô "tôi" thành "ta", và thứ 2 tôi nghĩ bạn nên kiếm một bạn editor để nâng cao chất lượng dịch nhé, vì tôi vẫn còn thấy kha khá lỗi đó :))) chúc bạn thành công trên con đường dịch giả và kiếm được một editor xịn sò nhé :))
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
<3
Xem thêm
@Phrimp: đọc lại tự sửa thôi , chứ ko ai chịu làm cùng đâu bác trans
Xem thêm