• Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 01 - Linh Hồn Negary

Chương 15 - Noah, "Người Chính Trực"

1 Bình luận - Độ dài: 1,519 từ - Cập nhật:

Những tiếng gào thảm thiết như xé lòng liên tục vang lên, kéo dài không dứt. Bên ngoài sân, người đàn ông què quặt mang vẻ sốt ruột liên tục đứng lên ngồi xuống một chỗ.

Trong phòng sinh, Wang Yuan cúi đầu nhìn đứa trẻ sơ sinh vừa cất tiếng khóc chào đời.

“Comoros. Ta đã tìm được người kế vị ngươi rồi.” Wang Yuan quan sát đứa trẻ. Y có thể cảm nhận được 【 Hơi thở linh hồn 】tỏa ra từ đối phương.

Nhờ mầm bệnh, đứa trẻ sơ sinh vô cùng khỏe mạnh. Chẳng mấy chốc nó đã mở mắt. Đôi mắt ngăm đen nhìn về phía Wang Yuan. Bờ môi chúm chím nở nụ cười vui vẻ.

“Mi có thể cảm nhận được sự tồn tại của ta sao?” Wang Yuan bật cười.

Bởi “Chi Phối”, Comoros đã hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của Wang Yuan. Nhưng hắn đã biết quá nhiều thứ không nên biết. Huống chi, đứa trẻ sơ sinh này ưu tú hơn hắn rất nhiều, không phải sao?

Người cha quyết định đặt tên đứa trẻ mới sinh là Noah.

“Ta mệnh danh loại mầm bệnh trong người mi là ‘Người Chính Trực’.” Cái tên ấy chẳng khác nào một trò đùa độc ác. Căn cứ vào tình hình hiện tại, loại vi khuẩn này có thể tăng cường thể chất người nhiễm bệnh. Rõ ràng, Noah khỏe mạnh hơn so với những đứa trẻ sơ sinh thông thường.

Ngoài ra, người mang mầm bệnh ‘Người Chính Trực’ có nhiều đặc điểm tương tự như lũ quạ nhiễm 【 Mầm bệnh nguyên thủy 】, Wang Yuan dễ dàng cảm nhận được ý thức của đứa trẻ mới sinh. Đồng thời, y có thể tác động lên tâm trí và cơ thể nó.

Trong kinh thánh, “Người Chính Trực” về nguyên tắc không phải để chỉ một người có đạo đức và hành vi đúng mực. Nó là “kết quả” mà người đó đạt được. Mà “nguyên nhân” là do người đó đã có “giao ước” với Đức Chúa Trời. Nói cách khác, bởi người đó “tín ngưỡng” Đức Chúa Trời, nên người đó mới tuân thủ luật pháp của Đức Chúa Trời.

Vì lẽ đó, người có “giao ước” với Chúa sẽ được xưng là “Người Chính Trực”. Mầm bệnh trong cơ thể Noah chính là “giao ước” của cậu với Wang Yuan. Cho nên Wang Yuan mới đặt tên nó là “Người Chính Trực”.

“Đó là em trai mình sao…” Comoros đứng ở một góc cách xa phòng sinh. Đôi mắt lấp lóe sự thèm thuồng cùng lòng ghen ghét dán chặt vào đứa trẻ đang được mọi người quan tâm. Giả như nó không xuất hiện, cậu sẽ không phải tham gia nhóm săn bắn và rơi vào hoàn cảnh này.

Nghĩ đến đây, Comoros bỗng rùng mình, tâm trí cậu bị cắn nuốt bởi nỗi sợ hãi. Mầm bệnh “Chi Phối” bắt đầu quấy phá cơ thể Comoros. Một khi cậu nghĩ xấu về Negary, bản năng cơ thể sẽ kích thích tế bào tiết ra một loại hợp chất, thứ khiến cậu cảm thấy sợ hãi.

Bản thân cậu không còn chỗ đứng trong gia đình kia nữa. Comoros xoay người rời khỏi nơi này. Cậu quyết tâm sẽ dâng hiến mọi thứ cho Negary.

Wang Yuan tiếp tục quan sát mầm bệnh “Người Chính Trực”. Noah lớn nhanh như thổi, đầu óc cũng rất phát triển. Nếu Wang Yuan không thường xuyên kết nối tâm trí với Noah, hẳn y sẽ hiểu nhầm Noah là một người xuyên không.

“Wald!” Khi Noah bập bẹ vài âm tiết, con chim màu xám thường nhảy nhót trên bệ cửa sổ sẽ bay vào phòng, móng gắp một mảnh lá cây cuộn tròn, cẩn thận rót giọt sương sớm trên mảnh lá vào miệng Noah. 

Wang Yuan lẳng lặng quan sát cảnh tượng ấy. Hành vi của Noah khiến y nhớ đến truyền thuyết về tộc người Cauchy. Cauchy có nghĩa là linh hồn. Tương truyền, người Cauchy là chủng tộc được sinh ra từ Linh hồn Vĩ đại của vạn vật. Họ có khả năng cảm nhận được thần danh của vạn vật cũng như mượn nhờ những thần danh này để phát huy sức mạnh không thể tưởng tượng.

Theo những gì Wang Yuan quan sát được cho đến nay, Noah thỉnh thoảng sẽ thốt lên một số âm tiết mơ hồ. Thông qua những âm tiết này, nó có thể ra lệnh cho một số loài động vật nhất định, dễ dàng nhất là loài chim.

“Trong ngôn ngữ Cauchy, Wald có nghĩa là ‘người uống sương sớm’.” Wang Yuan cau mày suy nghĩ về mối liên hệ giữa chúng, “Chẳng lẽ thần thoại và truyền thuyết của người Cauchy là thật?”

Noah rất thông minh, nhưng nó còn quá nhỏ, hoàn toàn không có biện pháp biểu đạt suy nghĩ một cách rõ ràng. Sở dĩ nó có thể bập bẹ những âm tiết mơ hồ đó là nhờ vào bản năng.

Dường như cảm nhận được cái nhìn chăm chú, Noah ngoác miệng cười với Wang Yuan. Wang Yuan cũng cười. Cho dù người Cauchy có bí mật gì đi chăng nữa, Noah bây giờ vẫn là “Người Chính Trực” của y.

“Mình cần tiếp tục hoàn thiện mầm bệnh mới được. Những mầm bệnh hiện tại chỉ có thể mang lại sức mạnh ít ỏi cho mình.” Wang Yuan cảm ứng tình trạng phân bố mầm bệnh trong thôn. Chợt, y nhận được tin tức từ hai con quạ đột biến.

“Trứng quạ sắp nở?” Wang Yuan rời khỏi căn phòng của Noah, phiêu dạt về phía sau làng.

Sau khi linh hồn y được bồi đắp trên quy mô lớn, năng lực can thiệp đã tăng lên rất nhiều, tốc độ cũng gia tăng. Chẳng mấy chốc, y đã bay đến gốc đại thụ cuối làng.

Hai trong số năm quả trứng đã nở ra. Hai con non chỉ có ít lông tơ chạy tung tăng khắp tổ. Bởi đây là nơi sinh sống của lũ quạ đột biến, 【 Mầm bệnh nguyên thủy 】tràn ngập trong không khí.

Khi hai con non tiếp xúc với mầm bệnh, chúng không có bất kỳ phản ứng bất lợi nào, thậm chí còn trở nên hoạt bát hơn. Có thể thấy, những con quạ này đã thích ứng với【 Mầm bệnh nguyên thủy 】.

“Quạ non sẽ được quạ trưởng thành chăm sóc trong khoảng một tháng mới có thể rời tổ và tự bay. Song lũ quạ này rất phát triển, chúng có thể sớm rời tổ hơn so với quạ bình thường.” Wang Yuan kiểm tra trạng thái của đám chim non bằng năng lực can thiệp và đưa ra đánh giá sơ bộ.

Những quả trứng khác lần lượt nở ra. Dân làng đã chuẩn bị sẵn một ít thức ăn như hoa quả, côn trùng, thịt thối dưới gốc đại thụ. Hai con quạ trưởng thành không cần bay đi kiếm ăn cho bầy con mới nở.

Năm con chim mới nở đều thích nghi tốt với môi trường đầy rẫy mầm bệnh. Tác dụng phụ duy nhất là dễ đói.

“Tình hình có vẻ khả quan. Tất nhiên, không loại trừ khả năng chúng sẽ bị biến dị sau khi trưởng thành.” Wang Yuan ngẫm nghĩ. Dẫu lũ quạ không còn quan trọng như trước nữa, y vẫn cho rằng nên có càng nhiều quạ thì càng tốt.

Những con quạ không ngừng cung cấp 【Hơi thở linh hồn 】cho y mỗi ngày. Số lượng không nhiều, nhưng càng ngày càng ổn định.

“Sau khi linh hồn được bồi đắp toàn bộ, không biết mình sẽ trở thành thứ gì nhỉ?” Wang Yuan kiểm tra trạng thái linh hồn của bản thân. Tuy hồn phách có vẻ hoàn chỉnh, nhưng cảm giác trống rỗng vẫn một mực đeo bám lấy y.

Bản năng không ngừng thì thầm trong đầu Wang Yuan. Để lấp đầy sự trống rỗng, y cần hấp thu nhiều 【Hơi thở linh hồn 】hơn nữa. Thậm chí vào mỗi lần lây nhiễm mầm bệnh cho phụ nữ mang thai, y luôn có xúc động muốn đâm đầu vào bụng đối phương.

Nếu làm như vậy, y cảm giác bản thân sẽ nhanh chóng trở nên hoàn thiện và được tái sinh như một con người. Nhưng thôi thúc đó nhanh chóng bị Wang Yuan dập tắt.

Rốt cuộc, y không biết mình có lưu giữ lại ký ức sau khi tái sinh hay không. 

Cho dù có thể giữ lại ký ức, Wang Yuan cũng không nguyện ý trở lại làm người. Bởi hiện tại, y có thể dựa vào việc hấp thụ 【Hơi thở linh hồn 】để trở nên mạnh mẽ. 

Còn thân phận con người? Nó có thể khiến y rơi vào khốn cảnh và tử vong bất cứ lúc nào. Vào thời điểm ấy, y không dám chắc rằng bản thân có thể trở thành Tàn Hồn một lần nữa.

Bình luận (1)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

1 Bình luận