A Banished Failure Surviv...
Mikoshiba Nana Zerogo Iwamoto
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tìm ra kẻ phản bội

Chương 43: Phức tạp

4 Bình luận - Độ dài: 1,777 từ - Cập nhật:

Trans: Bé Ana

=========

Một lúc sau thì công chúa phát biểu một bài ngắn trước khi kết thúc bữa tiệc. Chúng tôi luôn cảnh giác cao độ nhưng có vẻ bữa tiệc sẽ kết thúc trong yên bình. Nói vậy chứ mình không thể để mất cảnh giác được. Khi đang quan sát các vị khách rời đi thì có ai đó đến chỗ tôi. Một người có mái tóc bạch kim sáng rực rỡ cùng đôi mắt vàng vô cùng sắc sảo- chính là công chúa Lianne.

“Julia, cũng đã lâu rồi nhỉ.”

“Rất hân hạnh được gặp lại công chúa. Ngài có khỏe không?”

“Ơn trời là vẫn khỏe, ta vẫn ở trong lâu đài lúc cuộc tấn công xảy ra nên vẫn an toàn. Nhưng có rất nhiều người đã mất mạng…”

“…Vâng.”

“Tất nhiên, ta biết sự tồn tại của hoàng tộc là cần thiết để duy trì các kết giới. Ta cũng dự định sẽ sớm gặp những người phụ trách các kết giới. Nhưng khi nghĩ lại việc mạng sống này đã và sẽ tiếp tục được bảo vệ và cái giá mà người khác phải trả cho việc đó… Khiến ta rất đau khổ.”

Tất nhiên là mạng sống của Hoàng tộc là ưu tiên hàng đầu của đất nước. Họ cũng đóng vai trò niềm hy vọng của nhân loại như các Rank S. Nhờ họ nên các [Thành phố kết giới] mới tồn tại. Nếu cân nhắc giữa mạng sống của một Hoàng tộc và một công dân bình thường… thì rõ ràng ai cũng biết cái nào quan trọng hơn.

Tôi cũng nghĩ thế. Tôi sẽ ưu tiên mạng sống của Hoàng tộc hơn tất cả những người khác. Đó là hành động hiển nhiên cũng như hợp lí nhất.

Đương nhiên là mọi mạng sống đều quý giá. Nhưng dù có thể thì chúng ta vẫn bị do dự vì cảm giác cá nhân, vậy nên ta mới là con người.

Nhưng tôi chắc chắn công chúa đang lo lắng vì chuyện đó.

“Ta xin lỗi. Không nên gợi lại cảm giác này. Hy vọng lại được gặp cậu lần nữa, Julia. Tạm biệt.” cô ấy nói rồi rời đi đột ngột như cách mà cô ấy tới. Nhưng ngay lúc rời đi cô ấy đã nhét gì đó vào tay tôi. Nhìn lại thì công chúa đã mìm cười với tôi trước khi ra về.

Đây là… một mảnh giấy. Không biết trong này viết gì. Ngay lúc đó thì Sherry đến chỗ tôi.

“Xem ra cậu đang tận hưởng nhỉ.”

“…Không phải vậy đâu Sherry. Bọn tôi chỉ nói chuyện một chút thôi.”

“Hừm. Nhưng đúng lần này cậu không làm ra cái vẻ mặt dâm như lần đầu nữa.”

“...Làm ơn quên chuyện đó đi.”

Lần gần nhất tôi gặp công chúa- cũng là lần đầu tiên- tôi đã choáng váng trước vẻ đẹp của cô ấy đến nỗi tôi đứng hình mất một lúc. Nhưng bây giờ chắc là tôi đã quen rồi… hay đúng hơn là do còn nhiều thứ quan trọng hơn phải suy nghĩ. Nên tôi đã có thể nói chuyện với cô ấy một cách bình thường.

Tất nhiên là tôi vẫn không để mặt lạnh như tiền mọi lúc được…

“Julia. Ta xong việc rồi. Về nhà thôi.”

“Cô cứ về trước đây. Tôi còn vài việc phải làm.”

“À, được rồi…”

Có vẻ như không hài lòng với cái lí do cụt lủn đó nhưng cô ấy vẫn bỏ đi. Tới lúc cô ấy vừa đi khuất thì tôi liền xem lại tờ giấy đã nhanh tay nhét vào túi từ nãy. Cân nhắc về cách mà cô ấy đưa nó cho tôi thì chắn hẳn là do không muốn cho người khác thấy.

“Hãy đến công viên ở ngoại ô thành phố. Ta có vài điếu muốn nói với cậu.”

Tôi đến công viên ngay sau khi đọc xong lời nhắn.

***

“…Hửm? Cậu tới khá sớm đấy Julia.”

“Bắt ngài phải chờ lâu thì coi sao được. Ngài có mang theo hộ vệ không?”

“Bel đi cùng ta. Cô ấy ở đằng kia kìa.”

Tôi nheo mắt lại mới có thể thấy được Bel, cô ây cứ như đang chìm vào trong bóng tối vậy. Khi ánh mắt chúng tôi chạm nhau thì cô ấy hơi cúi đầu.

Tôi và công chúa ngồi xuống một băng ghế và cô ấy bắt đầu nói. “Ta muốn nói cho cậu biết về kẻ phản bội.”

“Ngài đã có manh mối rồi? Khoan đã, tại sao ngài lại nói cho thần biết?”

“Ta tin rằng chúng đã ảnh hưởng tới cả các nhân vật cấp cao trong quân đội. Vì nhận thấy tình hình khá nguy hiểm nên ta quyết định chỉ tiết lộ thông tin này cho những cá nhân mà ta có thể tin tưởng thôi.”

“Ngài tin thần?”

“Đúng vậy. Hiện tại thì Rank S mà ta có thể tin tưởng chỉ có Bel, cậu và Eira thôi.”

“C-chỉ có ba người bọn tôi…?”

“Ta không có đủ thông tin về những người khác nên không thể tin tưởng được. Cậu cũng nên nghi ngờ 10 Rank S khác đi.”

“Thần…hiểu rồi.”

Tôi không muốn tin rằng lại có kẻ phản bội trong hàng ngũ Rank S. Nhưng không phải là không thể. Đúng hơn là chẳng có gì phải bất ngờ cả. Nhưng tôi vẫn bị sốc.

Mình không thể tin nổi… một Rank S, hi vọng của toàn nhân loại lại là….

“Julia, ta tin là kẻ phản bội đã có kế hoạch gì đó. Ta cũng đã tự điều tra nhưng kẻ địch của chúng ta xem ra cũng khá cõ kĩ năng. Dù cho hành động vừa rồi quy mô rất lớn nhưng lại chẳng hề để lại chút manh mối nào.

“..Hiểu rồi. Ngài có thể dùng khả năng bổ sung của mình để xác định ma thuật phải không?”

“Chính xác. Ta đã thử dùng nó để tìm vài manh mối nhưng… lại chẳng tìm được gì cả. Nhưng chính vì vậy mới là vấn đề. Như thế lại nói lên rằng mọi thứ được dọn dẹp quá sạch sẽ. Đó là suy đoán của ta, ít nhất là thế.”

“Có rất ít bằng chứng về hành động đáng ngờ của chúng… thần hiểu rồi…”

Dường như những kẻ phản bội không lập kế hoạch lỏng lẻo tới độ có thể để lại bằng chứng.

“Cậu sẽ được phái đi vòng quanh các thành phố khác kể từ ngày mai.”

“Thần?”

“Đúng vậy. Lí do chính thức là cậu cần phải làm quen với các thành phố khác. Dù sao thì các Rank S cũng thường xuyên phải di chuyển giữa các thành phố mà, nên chuyến đi này của cậu sẽ không gây nghi ngờ gì cả. Chuyến đi này sẽ kéo dài vài tuần và cậu sẽ ghé thăm các thành phố khác. Sau đó sẽ quay lại đây và tiếp tục làm việc.”

“Làm sao ngài biết được chuyện này?”

“Ta đã nhờ Bel điều tra một chút. Cô ấy có thể không giỏi giao tiếp lắm nhưng lại cực kì có khả năng. Và không chỉ trong chiến đấu- với kĩ năng của cô ấy thì còn có thể làm việc trong cục tình báo quân sự đấy.”

“Ấn tượng thật… nhưng ngài nói với thần chuyện này làm gì? Ngài cần thần làm gì trong chuyến đi này sao?”

“Kẻ phản bội có thể đang nhắm vào cậu. Dù sao thì cậu cũng khá dặc biết mà, cậu là con người duy nhất có thể sống sót tận 2 năm trong Twilight. Hơn nữa còn là người ngăn chặn cuộc tấn công đó. Nhìn từ phía kẻ thù thì cậu chính là vật cản khó chịu. Ngoài ra, các Rank S khác đều đã có sẵn thông tin về năng lực rồi, còn cậu vẫn còn là ẩn số.”

“…Vậy nên cách tốt nhất là ngăn thông tin của thần lộ ra ngoài phải không.”

“Chính xác. Tiết lộ một vài thông tin cũng là ý hay, nhưng hãy giữ bí mật những thông tin cụ thể về sức mạnh cũng như át chủ bài của cậu.”

Tôi thực sự có vài khả năng chưa từng cho ai thấy. Tôi chắc chắn vẫn còn nhớ những thứ đã học được trong Twilight… nhưng giờ đây tôi phải giấu đi những thứ đó.

“Ta tin cậu sẽ được giới thiệu với những Rank S còn lại và nhưng quan chức cấp cao nhất của quân đội trong chuyến đi này. Nhưng hãy cẩn thận, có một số người sẽ là kẻ phản bội. Và chúng đang nhắm tới việc loại bỏ cậu. Lí do được đưa ra lần này hoàn toàn chính đáng. Cậu không biết gì nhiều về các thành phố khác nên với tư cách là một Rank S thì cậy phải tìm hiểu thêm về những nơi đó. Tuy nhiên, chuyến đi này cũng có thể là một cái bẫy. Họ có thể tìm cách tấn công khi cậu đang ở trong Twilight.”

“…Đã rõ. Thần sẽ lưu tâm.”

“Đó là tất cả những gì ta muốn nói với cậu. Cảm ơn vì đã dành thời gian với ta.” Cô ấy nói rồi vẫy tay với Bel để ra hiệu cho cô ấy giải trừ kết giới xung quanh chúng tôi. Kết giới này là để cách âm giữa trong và ngoài. Tôi đã nhận ra từ khi bước vào nhưng cũng thật ấn tượng khi Bel cũng có thể tạo ra ma thuật thế này.

“Ngài đã, ừm, xong chưa, thưa Công chúa?”

“Rồi. Ta đã nói mọi thứ cần thiết.”

Bel quay sang tôi. “ Ừm, Julia…chuyện này, ừm, chuyến đi này, ừm thì… dường như, ừm, là tin sấu, nên… tôi đã thuyết phục họ… để có người đi cùng cậu. Tôi… đã giới thiệu cô ấy, và… bằng cách nào đó đã được thông qua.”

“Có người khác sẽ đi cùng tôi?”

“L-là Sherry. Rank S, ừm… không thể rời vị trí của mình, nên… tôi đã chọn, ừm, người… mạnh nhất mà tôi tin tưởng.”

“Sherry thật sự đã phát triển đến thế à?”

“Đ-đúng vậy. Tôi cũng hơi, ừm, ngạc nhiên. Một ngày nào đó… em ấy có thể trở thành Rank S thứ 14. Còn bây giờ…. nhờ những gì, ừm, tôi đã dạy em ấy, tôi nghĩ… em ấy sẽ… khá hữu dụng.”

“Hiểu rồi. Cảm ơn cả hai vì đã giúp đỡ.” Tôi nói và cúi chào hai người họ.

Bình luận (4)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

4 Bình luận

Mlem mlem mlem
Hít hà :))
Xem thêm
Tks trans~!!
Xem thêm