Becoming the Final BOSS i...
A Gentleman Does Not Speak Whilst He Reads
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Toàn tập

Chương 11 Buổi đại hạ giá bất động sản của đế quốc Adrian (2)

5 Bình luận - Độ dài: 1,628 từ - Cập nhật:

Càng về sau càng thấy trans eng dịch ẩu, cảm thấy chán quá >.<

~~~

Một buổi đấu giá nhỏ đã được tổ chức tại Bell Town, một thị trấn nhỏ vùng biên cương của đế quốc Adrian. Mục đích của của nó nhằm gây quỹ để bù đắp sự thiếu hụt ngân sách của đất nước sau cuộc chiến tranh tàn khốc.

Việc bán đất để bổ sung quốc khố là một hành động cực kỳ phổ biến trong liên minh Victor. Tương tự với những hội chợ bán nô lệ của liên minh Clark.

Ban đầu, Clyde chẳng có tý hứng thú gì đến chuyện này. Nhưng em gái anh, Lucifer thì lại khác. Có vẻ như có một vùng lãnh địa lọt vào tầm mắt của cô bé.

Đó là một vùng cực kỳ rộng lớn, mà giá chỉ có 10 đồng vàng. Một cái giá rẻ không tưởng.

Sau khi nghe có người hỏi thông tin về vùng này, những người công chức phụ trách ở đó bắt đầu tỏ ra không thoải mái.

" Cô bé, sao cô không cân nhắc một vùng đất khác nhỉ ?"

"Đúng vậy, chắc vị tiểu thư đây không biết. Vùng đất đó đã bị bỏ hoang từ rất lâu rồi."

Khi thấy rằng người muốn mua lãnh thổ là một bé gái tóc bạc xinh đẹp. Những tên công chức kia dường như đều gục ngã trước sự dễ thương và quên hết nghĩa vụ thanh lý bất động sản của mình. Chẳng mấy chốc họ phun ra hết những thông tin được giữ kín về mảnh đất đó.

Steinbeck Fief , lãnh thổ mà Luci muốn mua, là một mảnh đất được cho là bị nguyền rủa. Không một ai dám sống ở đó, vì thế nó chỉ là một nơi hoang tàn cỏ dại đầy rẫy quái vật.

Mặc dù tiếp giáp với Steinbeck Fief là rất nhiều quốc gia thuộc liên minh Clark, tuy nhiên lại chả có đất nước nào đoái hoài đến chuyện thôn tính vùng đất này. Vì trong mắt họ nó không khác gì một thứ vô giá trị.

Đã hơn một năm kể từ khi củ khoai tây nóng này đặt vào tay đế chế Adrian, nhưng không có bất kỳ quý tộc nào tiếp nhận nó, khiến hoàng đế của Adrian phải đau đầu. Và cho dù giá của mảnh đất đã tụt dốc không phanh xuống đến 10 đồng vàng. Nhưng trong hoàn cảnh hiện giờ, chẳng có ai ngu ngốc đến mức bỏ ra ngần đó tiền để mua một thứ chỉ có thể làm cảnh.

“Điều đó không thành vấn đề, cô chủ của chúng tôi muốn mua nó, chỉ vậy thôi. Chúng tôi không nhất thiết phải đến đó làm gì cả.” (Clyde)

“Nếu chỉ mua cho vui thì không có vấn đề . Xin đợi một chút, chúng tôi sẽ hoàn thành thủ tục ngay.”

“Thủ tục đã xong, hãy nhớ nói lại với cô chủ của anh là đừng bao giờ đến đó. Tuyệt đối đừng bao giờ đến đó! Nhớ nhé.”

Chiều theo ý muốn của Lucifer, Clyde đã mua Steinbeck Fief với chủ sở hữu là một cô Sera nào đó. Anh và Lucifer muốn trốn đằng sau hậu trường. Do đó, Công chúa Saras sẽ là chủ sở hữu của lãnh thổ này trên danh nghĩa dưới cái tên Sera.

Quan chức của đế quốc Adrian đã vội vàng bán đất một cách chóng vánh mà chẳng buồn điều tra lai lịch của người mua, thậm chí họ còn chẳng thấy mặt khách hàng của mình. Điều này cũng dễ hiểu vì những người này đã cố bán cái của nợ đó quá lâu, nên với họ mọi thứ đều ổn miễn là nhận được đủ tiền.

Sau khi mọi thứ xong xuôi, cỗ xe ngay lập tức chuyển bánh đến Steinbeck Fief.

Nghèo lại hoàn nghèo, Clyde giờ lại ở trong tình trạng không một xu dính túi. Khoản tiền kếch xù mà anh kiếm được từ công chúa loli đã bay sạch chỉ sau một lần vung tay.

Cả nhóm đang nằm nghỉ ngơi trong khi xe đang di chuyển theo lộ trình được định sẵn. Những con ngựa của họ đều đã được huấn luyện và có thể tự đi men theo con đường mà không cần phải giữ dây cương. Trừ khi gặp phải ngã rẽ hoặc vật cản đường, nếu không cỗ xe này không cần đến người lái.

Saras cuối cùng cũng thoát khỏi trạng thái trần trụi mấy ngày qua. Cô đang mặc một chiếc váy đơn giản màu trắng. Cử chỉ của cô ấy trở nên thanh tú và tinh tế hơn khác hẳn so với ‘thuộc tính lạ’ mấy hôm vừa rồi.

Hướng ánh nhìn trở lại bên trong xe sau một hồi trầm ngâm bên cửa sổ. Clyde thở dài, anh thừa nhận rằng mình không thể thấu vị nổi suy nghĩ của Saras. Anh xê mình về phía đầu xe để giữ khoảng cách với cô, trong khi Lucifer thì lúc nào cũng ngồi sát với cô công chúa như thể họ là chị em vậy.

Ý định ban đầu của Lucifer khi tiếp cận Công chúa Saras là khiến cô ký khế ước đen tối với Clyde. Như vậy, Clyde sẽ có thể biến thành con người bằng cách dựa vào khế ước đó. Tuy nhiên sau khi kế hoạch thành công, một vấn đề khác lại phát sinh. Saras quá yếu đuối và không có khả năng chiến đấu. Việc ký khế ước với Clyde sẽ khiến anh gặp nhiều rắc rối. Do đó, Lucifer chỉ có thể đề nghị tìm một cô gái khác có đủ khả năng chiến đấu và phép thuật để thực hiện nghi thức. Công chúa Olia là một ứng cử viên tương đối phù hợp. Nhưng vì thời gian gặp nhau quá ngắn ngủi, không đủ để Lucifer đưa cô bé vào tròng.

Đã có lần Clyde hỏi tại sao Lucifer không ký khế ước với anh. Cô bé thẳng thừng từ chối và không giải thích gì thêm. Lúc đó Clyde không thể làm gì và chỉ có thể tạm thời bỏ qua chuyện đó.

“Clyde, anh là người đã bỏ tiền ra. Nên đáng lẽ anh mới là người đứng tên địa chủ mới phải.”

“Chị không cần phải tỏ ra khách sáo như vậy đâu. Chị biết đấy, hai người tụi em chỉ là thường dân. Chị thì khác, ít nhất chị cũng từng là người của hoàng gia. Chị am hiểu những thứ của quý tộc hơn. Trong trường hợp chúng ta bị phát hiện thân phận, thì cũng chẳng có ai chỉ trích được chúng ta hết.”

Dưới sự thuyết phục của Lucifer, Công chúa Saras không thể từ chối, vì vậy cô chỉ có thể chấp nhận là người giữ vị trí đứng đầu của Steinbeck.

Khu vực của Steinbeck Fief rất rộng lớn, ít nhất gấp mười lần so với quê hương của cô, Vương quốc Owles. Nếu so sánh về diện tích, chủ nhân của Steinbeck Fief ít nhất phải là một công tước trong hệ thống hành chính của đế quốc. Thậm chí lãnh thổ thuộc quyền tài phán của Saras hoàn toàn phù hợp để thành lập một công quốc trong khu vực.

Tuy rộng lớn là thế, nhưng Steinbeck Fief lại là một khu vực không có người ở. Đó là một vùng đất hoang vắng không có một cư dân nào. Khi Đế quốc Adrian bán lãnh thổ này cho Clyde, họ trực tiếp từ bỏ cống nạp và nhiệm vụ phái quân trong một năm. Vì không có cư dân, về cơ bản thì đào đâu ra thuế mà nộp. Người cũng chẳng có để phái đi.

Bây giờ Clyde và những người khác không có tiền, họ không thể thuê người hầu chính quy để đi theo họ được. Vì vậy, Clyde dự định tìm kiếm một số người hầu nô lệ vì họ làm việc miễn phí. Do hệ thống phi nô lệ của Liên minh Victor, chi phí thuê người giúp việc khá cao. Trong khi các liên minh khác thì rẻ hơn. Chế độ nô lệ trong Liên minh Clark cho phép anh mua những nô lệ giá rẻ, được việc mà không tốn quá nhiều tiền.

Trong số những người hàng xóm của Steinbeck Fief, chỉ có Đế chế Adrian là thuộc Liên minh Victor. Tất cả các quốc gia khác đều thuộc về Liên minh Clark. Đây cũng là một trong những lý do mà không ai mua vùng đất này. Bởi vì đế chế Adrian vừa bị đánh bại. Một khi chiến tranh xảy ra lần nữa, Adrian chắc chắn sẽ không hỗ trợ vùng đất này.

Điều duy nhất phải biết ơn là Đế chế Augusta không có đường biên giới với Steinlock Fief, vì vậy Clyde không cần phải lo lắng về việc gặp phải cuộc tấn công bất ngờ của Công chúa Ophelia. Cô công chúa hắc ám đó dành toàn bộ thời gian của mình cho chiến trường. Cô ta thật sự khác so với mấy nàng công chúa sống trong nhung gấm.

Trong khi Clyde vẫn đang suy nghĩ, cỗ xe của họ đột nhiên bị chặn lại. Có vẻ như một nhóm cướp lớn chặn đường họ. Kể từ sau sự thất bại của Đế chế Adrian, các khu vực biên giới ngày càng trở nên hỗn loạn. Tệ nạn cướp bóc leo thang chóng mặt ở các khu vực ít được bảo vệ.

“Dừng lại! Để lại phụ nữ và đồ đạc rồi biến đi. Kháng cự thì đừng hòng sống sót!”

Bình luận (5)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

5 Bình luận

dịch sai à ad nguyền rủa chứ ko phải huyền rủa, nghe ko hợp lắm
Xem thêm
có truyện đọc là mừng rồi bác , đọc được raw thì lên discord hỏi xin admin email của tác giả
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
Khổ. Có biết tiếng trung đâu. :))
Xem thêm
Z...z...z, :))
Xem thêm