Kẻ ngược đời trong thế gi...
Trương Dương Đích Ngũ Nguyệt (张扬的五月)
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Toàn Tập

Chương 11: Boss à, đừng có tự làm hại mình như vậy.

2 Bình luận - Độ dài: 2,934 từ - Cập nhật:

- Không hay rồi!

Cả người Neidhart phát ra một thứ ánh sáng vàng chói lọi. Không chần chờ một giây, ông ta nắm lấy thanh kiếm rồi lao về phía Yaze mà bổ mạnh xuống. Nhát kiếm này hoàn toàn khác với những đòn trước đó. Có thể nói đây đã là một đòn toàn lực của ông ta. Thế nhưng Yaze lại hoàn toàn coi thường nó. Hắn chỉ vung mạnh tay một cái, một làn sóng năng lượng tràn ra phá tan đi chiêu kiếm toàn lực của Neidhart. Không dừng lại ở đó, thứ năng lượng đen ngòm ấy xuyên qua vòng phòng ngự, đập thẳng vào lồng ngực Neidhart khiến ông ta phun một ngụm máu tươi rồi bay ngược về phía sau

- Dark Lord, vị thần tối cao thống trị toàn bộ bóng tối! Xin người hãy ban phát cho kẻ bề tôi này sức mạnh đánh bại kẻ thù.

Yaze lại một lần nữa vung tay lên, xuất hiện theo đó là 11 vòng tròn ma pháp đen kịt. Trong nháy mắt, 11 ma pháp bắn ra thẳng hướng 11 người chơi còn đang đứng trong căn phòng.

-240

-260

-226

11 thông báo đỏ chót liên tiếp xuất hiện trên đầu đám người Li Huailin khiến cả nhóm vô cùng bất ngờ. Ai cũng không nghĩ tới con boss này còn có cả kĩ năng diện rộng.

- Đừng hòng!

Neidhard gào lên. Có vẻ như ông ta đang bị trọng thương rất nặng. Một lần nữa phun ra một ngụm máu, ông ta nói tiếp:

- Dù không thể hoàn toàn tiêu diệt ngươi nhưng ta sẽ không để cái ma thuật triệu hồi ấy thành công đâu!

Nói rồi cả người ông ta một lần nữa phát ra ánh hào quang màu vàng kim rực rỡ. Lần này thứ ánh sáng ấy còn chói mắt hơn trước nhiều. Trông ông ta lúc này không khác gì một ngôi sao đang phát sáng.

- Ngươi… Điên rồi! Ngươi điên rồi! Sao ngươi dám sử dụng kĩ năng đó! Ngươi muốn đem sinh mệnh và linh hồn mình thiêu đốt hết sạch sao!

- VÌ VINH QUANG!

Trực tiếp lờ đi Yaze còn đang kinh ngạc nơi đó, Neidhart gầm lên một tiếng rồi lao thẳng tới viên cầu màu đen đang trôi nổi giữa trung tâm ma pháp trận.

- Không!

Vài giây sau Yaze mới kịp định thần lại, hắn cuống cuồng phát động một ma pháp mạnh mẽ hướng thẳng tới Neidhart. Thế nhưng tất cả đã chậm. Lưỡi kiếm trong tay Neidhart đã không khoan nhượng chém mạnh lên bề mặt viên cầu.

Keng!

Viên cầu màu đen bị chém làm hai nửa. Ngay sau đó, ma pháp khổng lồ kia cũng bắn tới cơ thể Neidhart khiến ông ta kêu thảm một tiếng rồi bị thổi bay đập lên bức tường bên cạnh và đổ gục xuống sàn. Lúc này Neidhart đã biến thành một cơ thể nát bươm nằm trong vũng máu không ngừng lan rộng.

- KHÔNG! KHÔNG! MA PHÁP TRẬN CỦA TA! MA PHÁP TRẬN CỦA TA!

Yaze nhìn chằm chằm hai nửa viên cầu màu đen đang lăn lóc trên sàn nhà cùng ma pháp trận khổng lồ đang dần mất đi ánh sáng. Nghe những âm thanh tựa như rên rỉ đó, hẳn là gã hắc pháp sư này đang than khóc trong tuyệt vọng.

- Mẹ kiếp! Mẹ Kiếp ! MẸ KIẾP! TÂM HUYẾT CỦA TA! TÂM HUYẾT BỐN NĂM CỦA TA!!!

Sau một hồi gào khóc, Yaze quỳ gục trên mặt đất. Thoáng trầm mặc vài giây, hắn ngẩng đầu nhìn về phía 11 người chơi đang đứng phía xa giống như đang xem kịch.

- CÁC NGƯƠI! LÀ BỞI VÌ CÁC NGƯƠI! CHẾT HẾT ĐI CHO TA!!!

Yaze hét lên, trong thanh âm của hắn tràn ngập nỗi uất hận cùng khát máu. Lấy hắn làm trung tâm, một cơn lốc màu đen bùng phát rồi nhanh chóng lan rộng phủ kín căn phòng.

- Vẫn chưa kết thúc sao?

Li Huailin sững sờ. Cùng lúc đó, hắn phát hiện ra trong bảng trạng thái xuất hiện thêm một biểu tượng hiệu ứng ma pháp nữa.

Ma pháp nguyền rủa – Chí mạng: Giảm 100% sát thương tới từ các ma pháp mang thuộc tính bóng tối.

Sắc mặt đám người Spirit World hoàn toàn biến thành màu trắng sau khi phát hiện hiệu ứng nguyền rủa. Trái ngược với Li Huailin, hiệu ứng mà họ nhận được là bất lợi.

Ma pháp nguyền rủa – Chí mạng: Tăng 100% sát thương tới từ các ma pháp mang thuộc tính bóng tối.

- Nguy rồi! Hắn lại muốn dùng ma pháp diện rộng đó!

Yehang hét lên.

Quả nhiên, ngay sau khi Yehang dứt lời, gã hắc pháp sư cất giọng:

- Dark Magic – Storm Arrows!

Lại một lần nữa, một đống lớn mũi tên bóng tối xuất hiện rồi lao thẳng về phía 11 người chơi bên này.

-530

-560

-490

Không thể chống đỡ, cũng không thể tránh né. Một chuỗi dài thông báo đỏ chót hiện lên trên đầu đám người Yehang. Chỉ trong vài giây, cả đoàn người đã bị biến thành từng chùm sáng rồi biến mất. Không có ai để ý, trong cơn mưa tiễn đó, trên đầu một gã người chơi chỉ hiện lên những con số 0 tròn trĩnh.

Lúc này, cả gian phòng rộng lớn chỉ còn duy nhất Li Huailin cùng gã hắc pháp sư Yaze đang trợn tròn mắt.

- Ngươi… Vì sao ngươi chưa chết?

Sau vài giây bàng hoàng, Yaze không nhịn được mà cất tiếng hỏi.

- Boss ơi là boss, cái này phải hỏi chính ngươi mới đúng! Đây có phải cái mà người ta gọi là tự mình chơi mình hay không nhỉ?

Li Huailin có chút bất đắc dĩ. Hắn cũng đâu có muốn kết quả như thế này. Hắn muốn chết! Hắn muốn ra ngoài!

Câu trả lời của Li Huailin khiến Yaze không khỏi sững sờ. Một lần nữa, hắn phóng một mũi tên bóng tối tới Li Huailin.

Một con số 0 màu đỏ vô cùng chói mắt hiện lên giữa không gian căn phòng.

- Ài…

Nhìn số 0 trên đầu, lại nhìn lối vào vẫn bị bịt kín phía sau, Li Huailin thở dài. Hắn nói tiếp:

- Ê boss, chúng ta thương lượng một chút. Dù có cố thế nào thì ta cũng không làm gì được ngươi, còn ngươi cũng chả giết ta được. Thế thì ngươi chủ động mở cửa hang cho ta ra ngoài, chúng ta không ai làm gì ai, OK?

- TA MUỐN GIẾT NGƯƠI!!!

Yaze lại bắn ra ba mũi tên bóng tối. Chẳng có gì bất ngờ, lần này vẫn là ba số 0 hiện lên.

- Con mẹ nó chứ, bố mày đã nói chuyện đàng hoàng rồi vẫn còn làm giá à. Đến đây, tao đứng im chỗ này cho mày bắn đó, giỏi giết tao đê! Giết đê!

Li Huailin biết không thương lượng được với loại NPC này rồi. Cuối cùng hắn chỉ biết đứng đó chơi trò khích tướng, mong rằng gã NPC kia cho hắn một gậy mà chết.

- Healing Absorption!

Đột nhiên Yaze xuất ra một ma pháp khác. Hắn nâng tay phải lên về phía Li Huailin và làm động tác như nắm lấy thứ gì đó rồi kéo lại. Một thứ ánh sáng màu đỏ hồng lóe lên rồi bắn về phía Li Huailin.

+100HP

- Hở?

Tự nhiên được cộng thêm máu, Li Huailin không khỏi bất ngờ. Hắn liền kiểm tra ma pháp hiệu ứng mới xuất hiện trong bảng trạng thái.

Healing Absorption: Mỗi giây +100HP, kéo dài trong 20 giây.

- Bằng cái ma pháp rẻ rách này mà muốn… ê này này này!!!!

Vừa muốn cười vào mặt con boss một cái thì Li Huailin phát hiện trên đầu Yaze xuất hiện liên tục mấy thông báo tụt máu: -100HP, -100HP…

- Bình tĩnh nào người anh em! Không giết được ta cũng đừng có nghĩ quẩn như thế. Cái gì cũng có thể bình tĩnh giải quyết mà!

Li Huailin lần này bị dọa sợ thật rồi. Không phải là hắn sợ chết, mà là sợ cái hiệu ứng của ma pháp gã thần kinh kia vừa thi triển. Hẳn là cái ma pháp đó là hút máu mỗi giây trên người mục tiêu rồi truyền lại cho Yaze nhưng nhân vật của hắn bị bug nên thành ra hiệu quả bị đảo ngược thành con Boss đem máu của mình hiến cho Li Huailin.

- Hahaha!!! Giờ ngươi đã biết run sợ rồi chứ! Sợ hãi đi! Gào khóc trong tuyệt vọng đi!

Yaze vẫn không phát hiện ra chuyện gì mà cười gằn.

- Gào gào con mẹ ngươi! À không, đại ca! Anh đại! Ngài đừng có dùng kĩ năng này nữa được không?

Vừa định chửi cho gã NPC thần kinh này thông não nhưng hắn đành ngậm miệng. Hắn lo sợ nếu tiếp tục kích thích gã hắc pháp sư kia, gã điên lên lại dùng cái ma pháp ấy vài lần nữa thì xong đời. Li Huailin cũng không muốn bị đẩy vào tình huống một mình solo chết con boss level 30! Nếu thực là như thế thì hắn có tự sát hàng trăm, hàng ngàn lần cũng chưa chắc đã bù lại đủ!

- Cầu xin cũng vô ích! Muahahahaha…Ọc ọc…

Nhìn vẻ mặt cau có của Li Huailin, Yaze đắc chí cười lớn, nhưng chưa cười xong hắn đã nôn ra một búng máu.

- Đừng có vừa cười vừa phun máu chớ!!!

20 giây nhanh chóng qua đi, hiệu ứng ma pháp cũng theo đó biến mất. Thế nhưng chưa chờ Li Huailin kịp nói gì, Yaze đã nâng tay lên và cast thêm một phát Healing Absorption nữa.

- Ta… Cái đệch! Xong rồi, lần này xong thật rồi! Giờ thì ta hiểu ý nghĩa câu “Trời tạo nghiệt còn có thể tránh, tự gây nghiệt là không thể sống” rồi. Ta chịu thua!

Li Huailin thở dài.

Đúng lúc này, hệ thống thông báo có người muốn kết nối đàm thoại. Sau khi kiểm tra hắn phát hiện đối phương là phó hội trưởng guild Spirit World – Yehang.

- Huailin, cậu đâu rồi? Chúng ta đều đang ở điểm hồi sinh nhưng không tìm thấy cậu.

Sau khi kết nối, hắn nghe thấy giọng điệu có phần kì quái của Yehang.

- Đệch mợ, còn ở đâu nữa, vẫn trong phòng con boss nè! Thằng thần kinh này vẫn còn đang đứng tán phét với tôi, lối ra thì vẫn bị phong ấn. Tôi kẹt zồiiiiiiiiiiii!

- Hở? Tán phét? Hắn nói cái gì?

Yehang hỏi lại.

- Hix, thì cứ lải nhải cái gì mà “gào khóc đi, van xin đi!”, “Có cầu xin cũng vô dụng” hay gì đó đại loại thế! Hắn không cho tôi ra! Bó tay toàn tập rồi!

Li Huailin thành thật thuật lại mấy câu nói của gã hắc pháp sư.

- Hả?????

- Mà nhiệm vụ sao rồi?

Li Huailin biết có than vãn nữa cũng chả giải quyết được vấn đề, hắn đành nói sang chuyện khác.

- À, nhiệm vụ hoàn thành rồi. Có vẻ yêu cầu nhiệm vụ chỉ cần phá vỡ cái viên cầu màu đen ấy thôi. Sự cố sau đó là diễn biến theo cốt truyện nên không bị ảnh hưởng tiến độ nhiệm vụ. Bọn tôi sắp qua chỗ lão trưởng thôn trả nhiệm vụ đây. Lần này thực sự cám ơn cậu!

- Không có gì, không có gì…

Nói thì nói vậy nhưng Li Huailin thực sự đang nhức đít muốn chết. Vốn tưởng rằng chỉ tham gia cho vui, nào ngờ chọc tới con BOSS có sở thích tự tay bóp dái như thế này chứ.

- Sau khi trả nhiệm vụ là bọn tôi sẽ rời Tân Thủ Thôn, cậu thì sao?

Yehang lại hỏi.

- Tôi vẫn chưa level 10, còn phải ở lại đây farm quái một thời gian nữa. Mấy anh cứ đi đi, không cần phải lo cho tôi.

Nói xong trong lòng Li Huailin bổ sung thêm một câu:

- Chờ con boss này tự chọc chết nó xong, ta còn bị trừ mấy chục nghìn kinh nghiệm. Không biết năm nào tháng ta mới có thể ra khỏi cái thôn chết tiệt này ấy chứ ở đó mà chờ!

- Ok, hẹn gặp lại ở chủ thành. Nếu có gì cần giúp đỡ cứ liên hệ bọn tôi, đừng ngại!

Yehang đáp lại một câu mang tính xã giao.

- Ừa!

Sau khi ngắt kết nối cuộc trò chuyện, Li Huailin lại quay sang nhìn lại gã hắc pháp sư. Vừa mới quay mặt sang, thiếu chút nữa hắn đã bị dọa hô lớn. Mới nãy thôi Yaze chỉ phun vài ngụm máu nhưng giờ tình trạng của hắn có thể nói là vô cùng thê thảm. Miệng, mũi, tai, mắt không chỗ nào không trào ra máu tươi cả. Bộ dạng hắn bây giờ khủng bố không khác gì hình tượng nhân vật phản diện trong mấy bộ phim kinh dị.

- Uây, uây! Boss ời, mày còn sống chứ?

Li Huailin quan tâm hỏi.

- Khục, khục…

Yaze ho mạnh vài cái rồi lại phun ra một búng máu nữa. Lấy vạt áo lau đi máu còn vương trên khóe miệng, gã thều thào:

- Thật không thể tin được, ta lại thua trong tay một kẻ còn chưa chuyển chức. Thế nhưng… khục… dù ngươi có mạnh mẽ thế nào đi nữa…

- Cái đéo! Rõ ràng là ngươi tự tay bóp dái, liên quan gì tới ta!

Li Huailin không chần chừ mà phủ định. Hắn vẫn còn chút hi vọng có thể phủi đít trước cái chết của con boss có sở thích M nặng này.

- Hôm nay ta thua trước tay ngươi! Khục… Thế nhưng ta muốn đi, ngươi cũng không giữ ta lại được!

Lại phun ra một ngụm máu, Yaze nói tiếp.

- Cái gì! Ngươi muốn đi?

Như vớ được cọng cỏ cứu mạng, Li Huailin mừng rỡ như điên:

- Thật tốt quá! Đại ca, ngươi rốt cục cũng nghĩ thông suốt rồi! Đi, đi, đi! Đi mau lên! Đừng chần chờ nữa! Có muốn ta tiễn ngươi hay không? Hay ngươi muốn cầm theo thứ gì không ta giúp ngươi nhặt lại!

- Nhớ lấy! Mối nhục này ta sẽ trả lại ngươi gấp trăm ngàn lần! Lần sau gặp lại chắc chắn ta sẽ giết chết ngươi!

Nói rồi gã hắc pháp sư rút trong ngực áo ra một cuộn giấy ma thuật. Sau khi dùng chút sức lực cuối cùng để phát động ma pháp bên trong, cuộn giấy lóe sáng rồi hóa thành một màn tối đen như mực bao phủ lấy cả cơ thể Yaze. Trong tích tắc màn tối co lại, mang theo Yaze biến mất không thấy nữa.

- Con mẹ nó, thoát rồi! Đúng là ông trời có mắt!

Li Huailin hạnh phúc tới mức phát khóc.

Cùng với việc tên Boss chuồn đi, phong ấn lối vào cũng dần biến mất. Li Huailin mặt mày rạng rỡ, cười tươi như hoa chạy ra phía cửa căn phòng. Thế nhưng chưa chờ hắn rời khỏi, một âm thanh thều thào lọt vào tai hắn:

- Đấng anh hùng vĩ đại, xin người chờ một chút…

Neidhart, kẻ tưởng chừng như đã hóa thành một cái xác chết đang cố gắng thều thào trong vũng máu và vươn tay về phía Li Huailin.

- Vãi!!! Lão còn chưa ngỏm à?

Li Huailin sửng sốt.

Neidhart bây giờ đang bị thương vô cùng nặng. Cơ thể ông ta bị xé toạc nhiều chỗ, hai mắt chỉ lờ đờ gắng gượng. Có vẻ lão ta cũng sắp không xong rồi.

- Đại anh hùng tôn quý… khục… Nhất định, ngài nhất định phải thông báo sự việc lần này cho quốc vương biết rõ. Đúng rồi, có lẽ ngài không thể gặp được quốc vương, thế nhưng ta...ta có một đứa cháu trai tên là Ant…Antony…Murat… Hắn ở… ở…

Neidhart còn chưa kịp nói địa chỉ đứa cháu của hắn ở đâu thì cả người đã giật giật vài cái rồi đổ gục lên vũng máu.

Lão già này toi rồi!

Tinh! Tiếp nhận nhiệm vụ chính tuyến cấp A – Tình huống khẩn cấp.

Nội dung nhiệm vụ: Tìm kiếm cháu trai Antony của Neidhart.

Gợi ý: Nghe nói có người ở phía bắc đế quốc từng nhìn thấy Antony, hãy tới đó và điều tra.

Phần thưởng nhiệm vụ: 10.000EXP, 1 Gold Coin, 500 Danh vọng.

- Ơ đệch, ta đâu có nói là muốn nhận nhiệm vụ!

Li Huailin còn chưa kịp nói câu nào, lão già kia đã tạch khói mà bay màu. Đây là cưỡng chế! Là phạm quy đó!

- Từ bỏ nhiệm vụ!

Tinh! Nhiệm vụ chính tuyến không thể từ bỏ!

- Củ lạc giòn tan!?

Li Huailin vỗ trán.

- Đây là trùm troll cấp bậc nào đây? Chết rồi vẫn còn tính chơi ta một vố! 10.000EXP, 1 Gold Coin. Con bà nó chứ, làm xong cái nhiệm vụ này chắc cũng bị đánh tụt về level 1. Mà cũng trắng túi luôn. Xóa mẹ nick đi cho nhanh!

Bình luận (2)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

2 Bình luận