Kiếm sĩ được gọi là Thiên...
高光晶; Takamitsu Akira Gilse
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Web novel - Phần 8: Thương nhân của Reiten

Web novel - Chương 78

2 Bình luận - Độ dài: 2,178 từ - Cập nhật:

Dịch và chỉnh sửa: Stevegas

   Ardis nhảy qua bức tường rồi sử dụng ma lực để triệt tiêu động lực ngay trước khi tiếp đất. Xung quanh đang là chiến trường khốc liệt. Chỉ có vài người nhận ra màn xuất hiện bất thường của Ardis.

   Rút 『Thương Thiên Thái Hoa』 từ thắt lưng, Ardis liền chạy về phía khu vực tràn ngập bọn quái thú. Anh liên tục tiêu diệt những con quái thú xung quanh mình trong khi chạy, mục tiêu anh hướng tới là nhóm lính dân binh đang bị bao vây.

「Chết tiệt! Chúng ta bị bao vây rồi!」

「Sao có thể đông như vậy được chứ?」

「Chân tôi...! Chân tôi không thể cử động được nữa!」

「Ai đó! Hãy cứu chúng tôi! - Chúng tôi cần yểm trợ!」

   Dường như không có quá mười người trong nhóm. Xung quanh họ có hơn ba mươi con quái thú.

   Nhìn qua toàn bộ chiến trường, rõ ràng là có nhiều người hơn quái thú. Nhưng bởi thú vật chỉ là những sinh vật hoạt động theo bản năng, nên việc tập trung theo đàn như thế này là bình thường.

   Thả 『Khắc Xuân Hà』 và 『Nguyệt Đại Xuy Tuyết』 ra, Ardis chạy tới. Thanh kiếm trắng tinh khiết và thanh kiếm vàng nhạt bay qua chiến trường với âm thanh xé gió.

   Những lưỡi kiếm đâm thẳng vào bọn quái thú ở phía sau lưng những người lính dân binh. Hai con đầu tiên đã bị hạ. Chúng ngã xuống đất sau khi bị mất đầu mà không biết mình đã bị hạ gục.

   Khoảnh khắc bọn quái thú nhận ra mối nguy, phần thân của chúng đã bị đâm xuyên qua. Thêm hai con nữa bị hạ gục. Khi chúng quay lại và nhe răng nanh, thì lưỡi kiếm đã đưa qua cổ chúng và kết liễu. Lại thêm hai con nữa.

   Nhận ra sáu đồng loại của mình đã bị tàn sát chỉ trong chốc lát, những con quái thú còn lại chuyển hướng sự chú ý.

「Cái gì vậy?」

「Có hỗ trợ!?」

   Nhìn thấy những con quái thú đột ngột bị hạ gục và sự vắng mặt của thủ phạm, những người lính dân binh dường như cũng không hiểu chuyện gì vừa xảy ra.

   Từ nơi hai thanh kiếm lơ lửng xuất hiện, một cái bóng màu tím cắt ngang qua những con thú. Theo sau hai thanh kiếm, Ardis vẫn tiếp tục xử lý bọn quái thú xung quanh với 『Thương Thiên Thái Hoa』 trong khi tiến về phía trước.

   Mỗi khi Ardis vung kiếm, một con quái thú sẽ bị xẻ làm đôi. Đối với Ardis, đây không phải là chiến đấu, đây chỉ là một buổi tập luyện nhẹ nhàng mà thôi.

   Từ phía của những người lính dân binh, Ardis chỉ vung kiếm giống hệt như những gì họ được luyện tập, nhưng cứ mỗi lần vung thì một con quái thú khác lại ngã xuống. Ba mươi con quái thú vây quanh đã được dọn sạch trong vòng chưa đầy một phút.

「Mọi người không sao chứ?」

「Ừ-ừm… …. Cảm ơn vì đã giúp đỡ, kiếm sĩ… ma thuật sư -san?」

   Rốt cuộc, cách Ardis sử dụng kiếm trước bọn quái thú giống hệt như một kiếm sĩ. Nhưng có vẻ như họ thấy bối rối vì trang bị gọn nhẹ của Ardis.

   Ardis không mặc áo giáp hay mang khiên gì cả. Anh chỉ có một chiếc áo choàng màu tím. Và chiếc áo choàng trông có vẻ như chả có tác dụng bảo vệ gì.

   Mặc dù đã chứng kiến Ardis hành động, dường như họ vẫn bối rối không biết nên gọi anh là kiếm sĩ hay ma thuật sư.

「Những ai bị thương hãy rút lui và trở về điều trị. Hãy nhờ ai đó giúp đỡ. Những người khác hãy tiếp tục chiến đấu chống lại đám quái thú. Hãy đảm bảo rằng mọi người có quân số gấp đôi đối thủ trước khi giao chiến. Tôi sẽ xử lý những khu vực có nhiều quái thú hơn.」

   Dứt lời, Ardis liền di chuyển để đối phó với những con quái thú khác mà không đợi lời đáp.

   Ardis, người có ngoại hình trông như một cậu trai mà lại dám chỉ đạo cho những người lính dân binh lớn tuổi hơn như vậy. Nhưng vì Ardis là người đã vừa thể hiện sức mạnh áp đảo, họ chỉ có thể làm theo những gì anh nói. Đã ở trên chiến trường thì tuổi tác không còn quan trọng nữa.

「Giai điệu vẫy tay gọi Mahoroba và làm lay chuyển tâm trí — Molte ・Orne ・ Sheep」 (Làn sương ru ngủ)

   Trong khi vung thanh 『Thương Thiên Thái Hoa』 và được yểm trợ bởi hai thanh 『Khắc Xuân Hà』 và 『Nguyệt Đại Xuy Tuyết』 bay bên cạnh, Ardis giả vờ niệm một chú ma pháp ru ngủ ra xung quanh. Với kiếm và ma thuật, những con quái thú lần lượt bị tiêu diệt.

「Tôi để mọi người kết liễu nốt những con đang ngủ.」

   Những người lính nghe theo Ardis liền nhanh chóng kết liễu những con quái thú đã bị ru ngủ.

   Chỉ trong vài phút, tình hình xung quanh khu vực hỗn loạn này đã được giải quyết.

「Đến đây là đủ rồi, tôi nghĩ mọi người có thể tự lo phần còn lại.」

   Ardis xác nhận tình hình xung quanh, rồi quyết định tìm địa điểm tiếp theo để hướng tới. Ở một hướng khác là lính đánh thuê ở tuyến đầu trong cuộc chiến khốc liệt với bọn quỷ.

   Ardis quyết định chọn bọn quỷ làm mục tiêu tiếp theo của mình. Anh lao tới với hai thanh kiếm bay theo sau và tham gia cùng với những lính đánh thuê khác. Tiếng la của con người và tiếng gào của bọn quỷ, tiếng móng vuốt của quỷ va chạm với vũ khí của lính đánh thuê, những tiếng niệm chú đi kèm theo những tiếng nổ rung chuyển mặt đất.

—Trong suốt thời gian đó, có cảm giác như âm thanh của một thứ gì đó bị va chạm thoáng vang lên.

   Lính đánh thuê ở tiền tuyến đang phải chiến đấu với đủ các loại quỷ.

   Sự tuyệt vọng của đồng cỏ 『Despair』 và 『Whip』, kẻ đứng đầu chuỗi thức ăn trong khu rừng 『Tron』, và cuối cùng là con quỷ đáng sợ của thung lũng『Hound』. Chúng đều là những con quỷ nguy hiểm không thể đánh giá thấp.

「Còn có cả những sinh vật từ trong rừng và thung lũng nữa sao…」

   Bỏ qua những con Despair sống trên đồng cỏ, Ardis cau mày khi có cả những sinh vật từ những vùng khác cũng xuất hiện.

    Không thể trách khi những người lính dân binh hay lính chính thống không thể xử lý được. Xét cho cùng, ngay cả Despair và Whip được cho là yếu nhất trong số bọn quỷ, sức mạnh của chúng vẫn nằm ngoài tầm với đối với lính đánh thuê bình thường.

   Tuy nhiên, những lính đánh thuê đang ở đây đều không phải là những lính đánh thuê bình thường. Họ đều là những lính đánh thuê nổi tiếng từ các tổ đội, 『Mây Tự Do』, 『Long Kị Sĩ 』, 『Tinh Linh Dẫn Lối』, 『Tam Hồng Kiếm』. Tất cả bọn họ đều là những tổ đội nổi tiếng ở quốc gia của họ. Dù đối thủ của họ có là quỷ, dường như họ cũng không gặp chút rắc rối nào.

   Một lính đánh thuê to cao vung chiếc rìu to chặt đứt đuôi của một con 『Whip』 chỉ bằng một nhát, một lính đánh thuê khác với dáng người cao ráo vừa đâm thủng miệng của một con 『Despair』.

   Một vài người trong số họ đánh lạc hướng bọn quỷ bằng những bước di chuyển nhanh nhẹn, một số khác cản trở chuyển động của chúng bằng ma pháp. Họ đều là những người đã quen với việc chiến đấu với bọn quỷ.

   Tất nhiên, bọn quỷ cũng không hề chịu thua. Đôi hàm khỏe mạnh của con Tron đã làm gãy cánh tay một kiếm sĩ, móng vuốt sắc lẹm của một con Hound chém vào một lính đánh thuê chỉ mặc giáp da khiến cho máu tuôn ra. Không phải lính đánh thuê nào cũng có thể chiến đấu như những người trong nhóm『Mây Tự Do』 .

   Có những lính đánh thuê hoàn toàn bị áp đảo bởi bọn quỷ, cũng có những người thì đang chiến đấu ngang hàng với chúng.

「Ted thì— có vẻ như vẫn ổn? Vậy thì mình sẽ... hừm?」

   Ardis đang quan sát và xác nhận tình hình của Ted, thì bỗng bị một lính đánh thuê khác thu hút sự chú ý. Đó là một kiếm sĩ mặc áo giáp da. Một mình anh ta đang đối đầu với ba con Despair.

   《—Xoẹt》

 Mái tóc màu xanh lá và thân hình mảnh khảnh. Anh ta nhẹ nhàng tiến về phía bọn Despair.

「ShaaaAAaaa!」

   Không quan tâm đến tiếng hét của bọn Despair, khi đã vào tầm tấn công, kiếm sĩ tóc xanh chỉ còn để lại dư ảnh.

「ShaaaaaaAAAA!」

   Đường kiếm bất ngờ chẻ đôi con Despair thành hai mảnh.

「Shaaaa―! 」

   Hai con Despair bên trái và phải chủ động tấn công người kiếm sĩ khi anh ta chưa về tư thế. Anh ta liền lùi hai bước mà không hề tỏ ra sợ hãi. Nhanh chóng, anh ta dùng chiếc khiên bên tay trái đập vào đầu con Despair đang định tấn công.

   Bọn Despair bắt đầu sợ hãi.

   Có bao nhiêu sức mạnh ẩn giấu trong thân hình có vẻ mỏng manh đó đây? Anh ta chặn đòn tấn công từ bên trái của con Despair chỉ với một tay, sau đó cắt cổ nó chỉ với một cú vung kiếm. Anh ta liền tận dụng động lượng từ cú vung vừa rồi để xoay người và giáng đòn kết liễu con Despair còn lại.

「Ggaaaaaaaa!」

   Hét lên tiếng cuối cùng, cả ba con Despair đều đã bị hạ gục. Kiếm sĩ tóc xanh dễ dàng đối đầu với ba con quỷ được mệnh danh là "Tuyệt vọng của vùng đồng cỏ".

   Tất nhiên, vẫn còn rất nhiều lính đánh thuê tài năng trên chiến trường. Có một kiếm sĩ lực lưỡng từ tổ đội『Long Tiêm Binh』 đang nghiền nát bọn quỷ chỉ bằng sức lực đơn thuần, còn có một nữ lính đánh thuê khác từ 『Tam Hồng Kiếm』 đang đối đối đầu với bọn quỷ chỉ bằng những bước di chuyển nhẹ nhàng. Nhưng kiếm sĩ tóc xanh này lại là người Ardis thấy nổi bật nhất trong số những lính đánh thuê khác.

   Dù sao thì tất cả lính đánh thuê ở đây đều thuộc về một tổ đội nào đó. Dù cho có là lính đánh thuê kỳ cựu đi chăng nữa, không có nhiều người mạnh như Ted khi có thể tự mình đối phó với bọn quỷ.

   Một kiếm sĩ có thể đối đầu với ba con Despair chỉ trong thoáng chốc khiến cho Ardis phải chú ý. Anh ta thậm chí còn có thể mạnh hơn Ted.

「Thú vị đó.」

   Ardis có vẻ hứng thú với kiếm sĩ tóc xanh lá này. Đó là vì kiếm thuật anh ta rất gọn gàng và chỉn chu so với những người khác.

   Sự thật là, hầu hết kiếm thuật của lính đánh thuê đều là tự học. Tất nhiên, vẫn có những lính đánh thuê được đào tạo kiếm thuật tử tế, chẳng hạn như tên sát thủ đã tấn công Ardis trước đây.

   Đó là bởi vì hầu hết lính đánh thuê đều là con út một gia đình nông dân, trẻ mồ côi hoặc là có gia đình nghèo khó, hoặc là bị thất nghiệp. Lính đánh thuê sẽ phải học hỏi người đi trước hoặc tự tạo ra kiếm thuật của riêng họ.

   Ardis cũng chưa bao giờ được học kiếm thuật tử tế. Nền tảng của kiếm thuật của anh được dạy bởi cha mẹ nuôi cũng là lính đánh thuê, anh cũng phải học hỏi kiếm thuật của các đồng hương khác. Kiếm thuật mà Ardis vừa chứng kiến rõ ràng là thuộc một trường phái nào đó.

「Anh ta trông có vẻ chuyên nghiệp. Có thể nào là cựu binh không?」

   Mặc cho Ardis suy nghĩ, bọn quỷ vẫn tiếp tục xông lên. Lao về phía kiếm sĩ tóc xanh lá, lần này có hai con Despair và bốn con Whip xuất hiện.

「Anh ta sẽ gặp khó khăn nếu một mình đối phó với tất cả bọn chúng.」

   Kiếm sĩ tóc xanh lá thấy vậy liền rút lui, khéo léo điều chỉnh vị trí để không bị bao vây. Ardis nhận thấy rằng anh ta đang cần sự giúp đỡ liền cầm thanh 『Thương Thiên Thái Hoa』 và lao tới giúp đỡ.

「Anh chàng tóc xanh kia. Có cần giúp đỡ không?」

Bình luận (2)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

2 Bình luận

Tks trans
Xem thêm