TAKAMI NO KAGO
masanimasa
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

WEB NOVEL

Chương 09

0 Bình luận - Độ dài: 1,302 từ - Cập nhật:

Ngày hôm sau, tôi đến bàn tiếp tân của Guild mạo hiểm để xác nhận rằng tôi sẽ nhận nhiệm vụ trước đó, nhưng lại nhìn thấy một người lạ. Câ ấy cứ đi đi, đi lại liên tục giữa bảng nhiệm vụ và bàn tiếp tân, cô mặc một chiếc áo choàng hơi bẩn che kín mặt.

"Người đó là ai vậy nhỉ?"

Sau khi nhìn chằm chằm vào người này được một lúc, tôi quyết định xem bảng trạng thái của cô ta.

******************************************

Emily [emī] Lvl. 3 Giả kim thuật sư Tuổi: 14

HP: 200

Sức mạnh: 35

Nhanh nhẹn: 45

Int: 90

May mắn: 75

『Curse of Production Obstruction(or)Inhibition』(trans: lời nguyền ức chế chế tạo và sản xuất)

Hiệu ứng: Lời nguyền tác động trực tiếp lên những thứ được tạo ra bởi người này.

Mục tiêu: Chính mình (chế tạo)

*******************************************

Ara, đó là một 『Lời nguyền』.

Tuy nhiên, nghề giả kim thuật sư thật hiếm gặp trong Giuld mạo hiểm. Gỉả kim thuật sư là một loại nghề cho phép bạn tạo ra bất cứ thứ gì. Giả kim thuật sư có thể tạo ra [Potions] thứ mà mọi mạo hiểm giả đều cần và nó có thể chữa được trạng thái bất thường hoặc các debuff khác và thậm chí họ có thể tạo ra những vật phẩm có hiệu ứng đặc biệt. Các giả kim thuật sư không thể chế tạo vũ khí hoặc áo giáp vì đó là công việc của một ‘Blacksmith master ' hoặc chỉ cần  ‘Blacksmith’. Các giả kim thuật sư có thể bổ sung các hiệu ứng đặc biệt vào vũ khí và áo giáp ngay sau khi chúng được tạo ra. Không cần phải nói, các hiệu ứng bạn nhận được chỉ tốt hơn một chút so với những cái bạn đã nhận nếu chúng được tạo ra bởi một “Blacksmith”.

"Tuy nhiên, mang một [Lời nguyền] có ảnh hưởng đến chất lượng chế tạo dường như là điểm yếu trí mạng của cô ấy."

Ban đầu một giả kim thuật sư không phải là một công việc liên quan đến chiến đấu, nhưng vì lời nguyền đó ảnh hưởng đến cuộc sống làm ăn của họ, nó giải thích cho việc tại sao họ hiện đang ở Guild mạo hiểm giả. Nhưng bây giờ thật hiếm khi lại có thể nhìn thấy người mang trên mình [Lời nguyền] tại Giuld mạo hiểm.

"Xin lỗi, anh là mạo hiểm giả?"

"Thực sự tôi là mạo hiểm giả. Không phải cậu cũng giống như tôi à? ”

Emily có vẻ ngạc nhiên trước phản ứng của tôi. Tôi không biết tại sao cô ấy nghĩ tôi không phải là một nhà thám hiểm.

"Nếu cậu không kết thúc những hành động kỳ lạ như vậy trong Guild mạo hiểm, người ta sẽ nghĩ cậu là một kẻ đáng ngờ."

"Nhưng, có thể, trừ khi cậu là một mạo hiểm giả đến từ một thị trấn khác."

“Tôi không phải một mạo hiểm giả kể từ khi tôi đến từ một thành phố khác. Với điều đó tôi muốn nói rằng có thể tôi trông giống như một tân binh hơn. ”

Thông thường các mạo hiểm giả bắt đầu "phiêu lưu" ở nơi họ sinh ra. Họ làm điều này vì họ thường không nhận được bất kỳ lợi ích nào khi bắt đầu từ một thị trấn khác. Ngoài ra nếu họ phiêu lưu gần thị trấn của họ, họ sinh ra và thân thuộc hầu hết các quái vật đã được nhìn thấy hoặc ít nhất là nghe nói. Sau đó, để kiểm tra kỹ năng của họ khi họ trở thành mạo hiểm giả chính thức, họ đến các thị trấn khác và thử vận ​​may của họ. Nói cách khác, người đứng trước mặt tôi không thể là một mạo hiểm giả từ một nơi khác.Tôi quyết định nói chuyện với Emily, trong khi nghĩ rằng chỉ khoảng 1 tháng kể từ khi tôi trở thành một mạo hiểm giả.

"Ồ, ra vậy. Vâng, tôi không phải là một mạo hiểm giả về mặt kỹ thuật vì tôi chưa hoàn tất đăng ký của mình. ”

"Có thật như vậy không? Nếu vậy thì cậu có thể tự đăng ký tại bàn tiếp tân, bởi vì cậu sẽ không thể chọn nhiệm vụ cho đến khi cậu tham gia. ”

Tôi cảm thấy như mình là một người khó chịu đang cố bảo cô ấy phải làm gì.

"Cảm ơn nhiều. Bàn đăng ký ở đâu vậy? ”

“Ở đó, bàn tiếp tân.”

Tôi chỉ vào quầy mà Lily đang đứng.

"Bạn sẽ cần phải trả 10 Gale [Yên] cho phí đăng ký, vì vậy hãy chuẩn bị trước."

"Nhưng tôi không có tiền!"

Đợi một chút, cái kiểu gái nhà quê gì thế này. Khoan,  không phải bởi vi tôi là một người từ thế giới khác mới có cách suy nghĩ thô lỗ như thế ?

“Cậu chỉ cần trả phí đăng ký. Với những người đăng kí nửa vời thì nó sẽ không được chấp thuận, ngay cả thẻ guild cũng không phải là miễn phí. ”

Tôi nghĩ rằng đó là một mức giá hợp lý với mức chi trả 10 yen cho cả việc đăng ký và nhận được một thẻ guild. Nhưng nếu bạn muốn làm lại thẻ của mình, chi phí sẽ là 100 yên (Gale).

“Không thể nào. Ngay cả với tất cả số tiền trên người, tôi chỉ có 10 yên (Gale). ”

Không phải học sinh trung học cơ sở nào cũng mang theo khoảng 1.000 yên cả.

"Chà, cậu có thể từ bỏ nhiệm vụ nếu cậu thấy nó không thể hoàn thành."

"Tôi, tôi rất cần tiền!"

"Bao nhiêu?"

“… 15 đồng vàng.”

“Chà, điều đó là không thể. Theo như tôi biết cách duy nhất cậu có thể nhận được 15 đồng vàng nhanh nhất thì cậu sẽ phải  hoàn thành một cuộc chinh phạt một con rồng, vì đó là yêu cầu duy nhất với 15 đồng tiền vàng là phần thưởng. ”

“Tôi nghe nói rằng làm mạo hiểm giả có thể kiếm tiền. Không sao nếu tôi không kiếm được tất cả số tiền cùng một lúc! ”

Cô gái này, mơ ước trở thành một mạo hiểm giả.

“Ngay cả khi cậu so sánh thu nhập của những mạo hiểm giả hạng nhất với những người trung bình, họ chắc chắn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Nhưng, đó không phải là lý do duy nhất họ kiếm được nhiều tiền. ”

Mặc dù tôi vừa mới bắt đầu làm mạo hiểm giả, cơ thể tôi vẫn thường hay đau nhức vì nó. Đối với tôi ngay cả khi sử dụng "cheat" thì cũng chỉ được khoảng 1 đồng vàng một ngày.

"N, nhưng, tôi hiểu rồi."

"Chà, trong trường hợp giết quái vật, việc đó hoàn toàn có thể nếu cậu bán hết tất cả những gì cậu nhận được từ việc giết chúng."

Nhưng tôi nghĩ 15 vàng là quá nhiều.

"Tôi hiểu. Cảm ơn nhiều."

Emily quay lại và đi về phía bàn tiếp tân trông có vẻ khó chịu. Cô ấy ổn chứ ?

“Điều này nghe có vẻ không hợp lý. Tôi sẽ không quay lại đây khoảng 10 ngày vì công việc, khi tôi quay lại, tôi muốn thưc hiện vài thỏa thuận với cậu. ”

Tôi chạm mặt với cô ấy, và vẫy tay về phía Emily, nơi cô ấy cúi đầu xuống, và tôi rời khỏi guild mạo hiểm. Tôi sẽ rời làng Wereo vào ngày mai. Tôi bắt đầu chuẩn bị những thứ cần thiết . Và sắp xếp trước với Aria, để đẩy nhanh chuyến đi của mình.

Bình luận (0)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

0 Bình luận