400 Years Old Virgin Demo...
結城藍人 N/A
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Tập 01

Chương 03 : Ma vương thực hiện hóa lý tưởng.

3 Bình luận - Độ dài: 1,564 từ - Cập nhật:

Ma vương chinh phục đất nước thứ hai rất dễ dàng. Chẳng khác mấy so với lần trước, nhà vua láng giềng đầu hàng.

Lần này, có chút khác biệt so với lần đầu tiên hắn bắt đầu chinh phục thế giới. Bắt đầu từ thời điểm này, hắn phải đảm bảo lý tưởng về hòa bình thế giới và cải thiện phúc lợi xã hội được thực hiện.

Nguyên vương của nơi này có thể dùng phép thuật để gọi lũ. Dĩ nhiên, trước thiên nhiên hùng vĩ, một con người bình thường chẳng có nghĩa lý gì, nhưng với những quyền năng kì diệu của phép thuật, ta có thể bẻ cong quy luật và thoát khỏi giới hạn ấy.

Nhưng mọi phép thuật đều có cái giá của nó.

Thế là, vì cái lý tưởng của mình, không có cách nào chối bỏ, hắn cần phải giải quyết cơn lũ trên sông. Phép thuật của vị vua ấy đem đến phước lành cho vụ mùa của nhân dân nhưng cũng gây ra thiệt hại lớn do lũ lụt mỗi năm.

Với một tấm bản đồ con sông và tài liệu về tình hình lũ lụt, sử dụng phép thuật của mình, hắn bay đến đó.

Trong những năm tháng nghiên cứu phép thuật, hắn đã lặp đi lặp lại và liên tục thực hiện các thử nghiệm khác nhau. Trong đó có cả việc điều khiển tự nhiên. Lấy ví dụ, cùng là sét, nhưng sét của tự nhiên sẽ mạnh hơn sét nhân tạo. Nói một cách dễ hiểu, thay vì lấy bản thân làm nguồn phát, cứ nhắm mục tiêu thật chuẩn, biến hắn thành cột thu lôi, rồi gọi sét từ trên kia xuống đánh cho lủng đầu sẽ cho hiệu quả cao hơn. Và thế là, hắn đã nghiên cứu rất nhiều để có thể can thiệp vào quy luật tự nhiên.

Tương tự thế, hắn định sử dụng phép thuật để can thiệp vào dòng sông. Đã nghiên cứu qua về sông ngòi, thác nước, tìm cách thay đổi và thậm chí là ngăn dòng chảy. Và thế là, con sông giờ như một món đồ chơi trẻ con trong tay hắn.

Sử dụng tri thức đó, hắn xem xét tình hình thực tế từ trên cao. Đê kè thì vô vọng rồi. Bản thân hình dạng dòng chảy đã không tốt rồi. Có một chỗ dòng nước đột ngột gãy khúc, và nếu lượng nước tăng lên, nó sẽ trở nên quá tải và gây ra lũ lụt.

Thế là hắn quyết định thay đổi địa hình để khiến dòng chảy trở nên hiền hòa hơn. Vừa hay có một vùng đất nông nghiệp ở ven sông, thế là hắn lấy đất từ đó, biến đổi nó trong khi vẫn giữ nó trên không trung, cho đến khi nó trở nên phù hợp để thay đổi khúc quanh của dòng sông. Sau đó hắn dàn đều chỗ đất đến tận đáy sông.

Mặt khác, hắn đào thêm một con sông trống nữa kết nối với con sông cũ. Kết quả là dòng chảy của con sông được kết nối trở nên hiền hòa.

Sau một lúc, vài chỗ ở khúc sông cũ đã cạn khô. Hắn lấy những cây thủy sinh ở đáy sông đã cạn chuyển sang khúc sông mới. Hắn trải đều chúng ra để duy trì tình trạng tự nhiên của chúng.

Mặt khác, hắn đắp đê từ chỗ đất lấy từ bờ sông và dùng một tảng đá lớn làm kè.

Bằng cách đó, dòng chảy của con sông thay đổi, lưu vực của khúc sông cạn giúp mở rộng đất nông nghiệp. Hắn đảm bảo con sông cũ được chăm sóc một cách hoàn toàn bằng việc nén chặt đất. Đồng thời, nếu rãnh nước[note7715] được kết nối với mạch nước ngầm, nó sẽ được lấp đầy và gây ra động đất, nên hắn cũng đóng hết lại.

Sau khi đưa con sông nhân tạo vào dòng chảy, vị trí và chiều cao của một số phần của con sông bị thay đổi nên hắn phải điều chỉnh để dòng nước chảy như ý muốn và kiểm tra sự phân bổ của nước. Có vẻ như mọi thứ đều ngon lành.

Sau khi hoàn tất yêu cầu về việc lũ lụt, hắn trở về cung điện. Sau khi giải thích cho nhà vua và quan lại về những thay đổi của con sông và đất dai, họ nhìn hắn với ánh mắt kinh ngạc, âu cũng là tự nhiên mà thôi. Ngoài ra, nhà vua còn đem cho hắn tài liệu về những khu vực có địa thế khó khăn.

Đó là những nơi hiểm trở với núi non và đầm lầy lớn bao quanh, không phù hợp để trồng trọt. Mà dễ như ăn cháo ấy mà, nên hắn chẳng việc gì phải từ chối.

Đào xuyên qua ngọn núi, gia cố bằng đá, hắn tạo ra một đường hầm để cải thiện giao thông đi lại.

Hóa phép, đầm lầy cạn khô. Hắn mang đất màu mỡ từ nơi khác đến và trộn chúng với đất ở đây. Sau khi kết cấu của đất trở nên vững chắc, hắn đảm bảo sự cân bằng của việc cấp và thoát nước để nước không bị ứ đọng, gió sẽ thổi qua, cây trồng và cây lương thực sẽ phát triển tươi tốt.

Lúc còn ở ẩn, hắn trồng khoai tây và hoa màu, rồi phát hiện ra rằng, phép thuật có thể thúc đẩy sự phát triển và chất lượng của cây trồng.

Vì hắn không cần nghỉ ngơi, mọi công việc hoàn thành trong chỉ trong vài ngày và hắn trở về kinh đô. Và lần này, những thành tựu của hắn tiếp tục được ngợi ca.

Và phần còn lại của vấn đề là công việc giấy tờ và đối nội. Mà, để tạo công ăn việc làm cho người ở đấy, hắn sẽ không can dự vào.

Hắn nhớ lại về vương quốc đầu tiên. Dù cho nơi đó không xa nơi này cho lắm, hắn lại chẳng làm gì cho cố hương cả, có chút không công bằng.

Trong mắt hắn, ở địa vị một người cai trị, việc phân biệt đối xử là không được phép, nên một số vấn đề của nơi đó, hắn quyết định sẽ ra tay giải quyết.

Sau khi suy tính cẩn thận, hắn dành ra vài ngày để giải quyết vấn đề nội bộ, tạm bỏ cái mục tiêu về thế giới sang một bên.

Ah, chính là như thế.

Cuối cùng hắn cũng để ý thấy điều đó.

Là một người đứng ở đỉnh cao nhất của hai vương quốc, mấy thứ này, hắn cần quái gì phải một mình làm hết.

Hắn yêu cầu nhà vua và quan lại của vương quốc thứ hai gửi sứ giả đến tất cả các nước và vùng lãnh thổ có quan hệ ngoại giao.

“Ma vương đang lên kế hoạch thôn tính thế giới.”

Đấy, cứ thế rồi nói thẳng là vương quốc này đầu hàng rồi và giờ đang được Ma vương vĩ đại và quyền năng che chở, nhưng hắn không yêu cầu bên kia đầu hàng.

Hắn nhấn mạnh ý cuối. Dù bình thường người ta sẽ không động vào sứ giả, thường thức là thế, cơ mà gửi một lá thư chiêu hàng thì khác, đôi khi tục lệ đó sẽ bị bỏ qua, và đẩy tính mạng của người đưa tin vào nguy hiểm.

Vậy nên, hắn chỉ yêu cầu họ chuyển tiếp một thông điệp thực tế.

Mục đích của hắn là hòa bình thế giới và cải thiện phúc lợi xã hội.

Quyền năng của hắn đủ để vô hiệu hóa bất cứ quân lực hùng mạnh nào.

Vương quốc đã đầu hàng không có một ai phải bỏ mạng.

Các vấn đề trong nước cũng được hắn giải quyết với phép thuật vĩ đại.

Và còn nhiều nữa.

Như thế, nếu có quốc gia nào tự nguyện đầu hàng, điều đó sẽ thật tuyệt vời. Còn không, hắn sẽ phải tiếp tục, chinh phục từng quốc gia một.

Trong khi chờ lời hồi đáp, hắn quay lại vương quốc đầu tiên, cũng tương tự như trước, tạo hệ thống tưới tiêu, cải thiện chất lượng giao thông và làm cho đất đai trở nên màu mỡ.

Dĩ nhiên công việc ở đây tiến triển dễ dàng hơn. Nhưng hắn ở lại vì có một mục tiêu cần thực hiện: biến vương quốc này thành căn cứ của hắn.

Vì thế, hắn cần xây dựng một cung điện sang trọng phù hợp với bản thân.

Với điều đó, vương quốc thứ nhất sẽ luôn hưng thịnh, và hắn có thể giải quyết hàng tá vấn đề khác nhau, nhưng cần đảm bảo không làm xáo trộn sự cái trị của nhà vua đối với vương quốc này.

Quả thực vương quốc này có nhiều nhà cửa, nhưng nó cũng chỉ mới thành lập vài trăm năm mà thôi. Vậy nên, hắn cũng yêu cầu nơi này gửi thông điệp đến các nước có môi quan hệ ngoại giao.

Trong khi chờ đợi trả lời, hắn khởi công dinh thự của mình.

Là quỷ thành xây dựng bởi chính đôi bàn tay hắn.

Ghi chú

[Lên trên]
Nguyên văn trong tiếng anh là "cavity of water", thực sự không hiểu nó là cái gì nên chém đại ra cái này.
Nguyên văn trong tiếng anh là "cavity of water", thực sự không hiểu nó là cái gì nên chém đại ra cái này.
Bình luận (3)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

3 Bình luận

TRANS
Kiếm gái mà chịt đi anh êi
Xem thêm
đây mà gọi là quỷ vương à :v
Xem thêm
Quỷ vương tốt vcl
Xem thêm