Tearmoon Empire
Nozomu Mochitsuki Gilse
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Vol 5

Chương 24: Chế độ lãng mạn giao chiến! Toàn bộ hệ thống đã sẵn sàng!

11 Bình luận - Độ dài: 3,924 từ - Cập nhật:

Trans&Edit: BiHT

-------------------------------------

                   

                          

                              

Khi cô vượt qua vạch đích, Ruby lặng lẽ nhắm mắt lại. Tiếng reo hò của đám đông tràn ngập tai cô. Giữa tiếng cổ vũ như sấm rền của họ, cô chậm rãi mở mắt ra...nhìn hình ảnh Mia phía trước mình.

Kết thúc rồi. Cô đã không làm được. Tất cả những gì còn lại chỉ là nhìn hình bóng nhỏ nhắn của đối thủ đi dần về phía xa.

Thế là hết....Mình đã thua.

Mất một lúc để cô có thể tiếp thu được hiện thực này, nhưng cô đã sẵn sàng cho nó. Cô...đáng lẽ phải sẵn sàng. Không tiếc nuối. Cô đã tự nói với mình như thế. Dù gì thì cô cũng đã làm mọi thứ có thể trong khả năng của mình, thúc ép giới hạn bản thân tới mức tối đa mà thời gian và cơ thể cô cho phép. Cô đã cố hết sức mình—thật sự chiến đấu, bằng cả trái tim và linh hồn—vì người mà cô yêu. Đó là một điều tuyệt vời. Một phước lành. Thế nên cô không có lý do nào để tiếc nuối. Không có lý do nào....để tuyệt vọng...

“Đó....là một trận đấu hay. Chắc chắn là một trận đấu hay. Và mỗi trận đấu đều có kẻ thua cuộc. Và đôi khi, đó sẽ là mình. Mình biết chuyện là thế. Mình—”

Giọng cô vỡ ra. Cô ngập ngừng hít vào một hơi.

“Mình...Mình có thể chịu được việc thua. Mình....”

Từ ngữ tan chảy thành những tiếng thở dốc. Cơ hoành phản bội cô, tự ý co giật mặc cho ý kiến của chủ nó. Hơi thở cô trở nên ngắn hơn, nhanh hơn, vắt kiệt không khí trong phổi cô. Khung cảnh xung quanh bị bao phủ bởi một lớp kính vạn hoa lấp lánh rồi tan chảy thành một biển màu mờ ảo. Những giọt nước rơi xuống từ mắt cô, giọt từng giọt. Cô mạnh mẽ, tuyệt vọng chùi đi, nhưng chúng vẫn không ngừng lại.

Ruby khóc. Với nỗi buồn trần trụi, chân thật của một cô gái trẻ đã mất đi thứ gì đó quý giá, cô khóc.

                       

Hnnngh, mình là người chiến thắng mà! Mình đó! Vậy thì làm thế nào mà mình lại phải chịu khổ sở như thế này chứ?

Cô không chỉ đi vòng vinh quang theo phong cách bao bột mì mà còn lấy mặt nhận thêm một đòn từ khẩu pháo mũi của Kuolan. Nguyền rủa chuỗi sự kiện chua xót này, cô lê bước về phía lều thay đồ.

“Ngài tuyệt lắm, thưa Công chúa! Quá sức tuyệt vời! Xin đừng lo. Thần sẽ lau sạch và giúp ngài lấy lại vẻ ngoài xinh đẹp ngay thôi ạ!

“Ừm, cảm ơn nhé, Anne....Ư, tóc của mình...”

Khi bước đi, cô để ý thấy Ruby ở phía xa. Cô đứng quay lưng về phía Mia.

Hừm....Có lẽ mình đã làm xấu mặt bản thân một chút trong quá trình, nhưng thắng vẫn là thắng. Cô ấy không thể làm phiền mình về vụ Ngài Vanos nữa. Có lẽ không thích thế nhưng cổ vẫn sẽ phải chấp nhận và cam chịu thôi. Mia chống tay lên hông và hứm một tiếng. Dù gì thì toàn bộ việc này cũng là lỗi của cô ấy mà. Nếu cô ấy không lôi mình vào cái thất bại toàn tập này thì mình đã chẳng phải chịu đựng nỗi nhục của...toàn bộ chuyện này! Mình cần phải xả giận mới được! Nào Ruby, chuẩn bị tinh thần đi, bởi đã đến lúc để ta hả hê đôi chút rồi!

Hy vọng có thể chảnh chọe để trút cơn bực bội, cô tiếp cận Ruby, đi vòng quanh để có thể nhìn thấy mặt cô.

“Ai—”

Phần còn lại của câu kẹt lại trong họng cô. Ruby đang khóc nức nở như thể trái tim vừa tan vỡ vậy.

Hả? Vụ gì thế? Cái— Tại sao cô nàng này lại khóc vậy?!

Mia bối rối toàn tập. Càng tệ hơn là...

“Cách Công chúa Điện hạ cưỡi con ngựa đó thật khó tin.”

“Quả là vậy thật. Đúng là một cuộc đua tuyệt vời. Cậu ấy không bao giờ thôi khiến mọi người ấn tượng cả.”

...Hai tai cô sắc sảo lọc ra được giọng nói đang tiếp cận của Tiona và Rafina. Thời điểm thật hoàn hảo. Cơ mà là tệ một cách hoàn hảo.

Thôi xong! Nếu bị thấy khi ở cạnh Ruby như thế này thì mọi người sẽ nghĩ mình đã làm cô ấy khóc mất! Mình sẽ trông như một kiểu kẻ bắt nạt ác độc cho xem!

Cô đưa ra quyết định nắm lấy tay Ruby và lôi cô về phía lều thay đồ trong chớp mắt.

“Được rồi, đi thôi, lối này. Vào đi nào.”

May thay, người con gái duy nhất tham gia giải đấu là em gái Malong, thế nên lều thay đồ tạm thời là một khu vực thật sự riêng tư.

“Anne, chị có thể đứng canh bên ngoài và đảm bảo không cho ai vào được không?”

Đề phòng hơn chút cũng chẳng mất gì. Sau khi Anne gật đầu và rời lều, Mia quay về phía Ruby. Cô đã ngừng khóc, nhưng khuôn mặt vẫn đầm đìa nước mắt. Cần phải nói thêm là Mia trông cũng không khá hơn bao nhiêu. Việc phần dung dịch đã khô che phủ mặt Ruby tối thiểu vẫn có nguồn từ con người thật ra lại giúp cô có kèo trên trong cuộc thi “ai bẩn ít hơn”.

“Còn giờ thì, đây. Lau mặt cô trước đi.” Cô nói, đưa Ruby một chiếc khăn nhỏ trong khi suy ngẫm về lý do cho những giọt nước mắt của cô gái.

A, mình đang giỡn với ai vậy nè. Làm như mình cần phải suy ngẫm nhiều lắm ấy. Câu trả lời gần như rõ ràng rồi. Dù gì một khi động đến những chủ đề như thế này thì mình đặc biệt nhạy bén, nếu phải tự nhận xét.

Cần phải lưu ý là gần đây Mia rất nghiện một cuốn tiểu thuyết lãng mạn mượn của Chloe. Việc đọc nó đã khiển cô cảm thấy bản thân giống như một chuyên gia về các mối quan hệ hàng thật. Đối mặt với tình huống này, bộ não cô ngay lập tức lật sang chế độ lãng mạn, cho phép cô phân tích sự xung đột tình cảm hiện diện trong tình huống hiện tại với độ chính xác chuyên gia. Cô biết chính xác lý do Ruby khóc!

“Ruby, nếu ta sai thì nói, nhưng...cô phải lòng ngài Vanos đúng không?”

Thế rồi, vào một trong những khoảnh khắc mà mấy người khách quan vô tư thường có sau khi dành quá nhiều thời gian vào một trạng thái cảm xúc cụ thể, cô suy nghĩ lại về kết luận của chính mình.

Ơ, nói thế thì chắc có hơi đi quá xa rồi, cô nghĩ với một nụ cười méo xẹo. Mình khá chắc là ông ấy độc thân, nhưng khoảng cách tuổi tác lớn thế mà, còn chưa tính khoảng cách về địa vị nữa...Với lại, khuôn mặt của ông ấy....Thì, Mình biết ông ấy là một người tốt, nhưng diện mạo ông ấy có hơi “côn đồ” quá....

Sau khi cân nhắc lại, Mia xác định rằng hẳn sự bực bội và thất vọng khi thua đã khiến Ruby khóc. Nếu đã vậy, việc cho rằng cô yêu Vanos sẽ nghe vô cùng lố bịch, nhưng cô thấy rằng nó vẫn sẽ có tác dụng như một cách để xoa dịu bầu không khí, miễn là Ruby coi đó như một câu đùa ngớ ngẩn.

Ruby không xem nó như một câu đùa ngớ ngẩn.

“...Ngài đúng là sắc sảo hệt như mọi người nói. Làm thế nào mà ngài biết vậy?”

Thay vào đó, cô chỉ khẽ gật đầu. Hình ảnh hai má cô đỏ dần khiến Mia chấn động.

“Chờ đã, gì cơ?!” Mia kêu lên, sốc trước biến chuyển không ngờ này.

Thế rồi, nhận ra rằng phản ứng của bản thân mâu thuẫn với câu nói trước đó, cô cố đính chính.

“Ờm, ý là, ta biết là thế, nhưng ta ngạc nhiên khi cô thừa nhận chuyện đó. Cô, ừm, khá là dũng cảm khi....cô biết đấy, làm vậy...”

Trong khi đang cố đưa ra thứ gì đó trông có tính liên kết về mặt logic, cô âm thầm xem xét lại hiểu biết của bản thân về tình huống hiện tại.

Vậy chuyện đang diễn ra là Ruby đem lòng yêu Vanos, và mình...đang cản đường cô ấy ư? Chờ chút, bộ mình là tên phản diện ở đây à? Hừm...Thường thì mấy tình huống thế này được giải quyết kiểu gì đây? Mia tham khảo kho văn chương tinh thần của mình. Thôi xong. Dựa trên nghiên cứu của mình, những người can thiệp vào chuyện tình của người khác thường bị ngựa đá.

Cô lo lắng nhìn quanh bởi thời điểm này chắc chắn là khoảng thời gian mà hòn đảo có mật độ chân ngựa tập trung cao nhất. Dù đây chỉ là một mảnh kiến thức thu được từ mấy cuốn tiểu thuyết lãng mạn Chloe đề cử, khả năng áp dụng đáng ngờ của nó lên thế giới thực vẫn khiến cô lạnh xương sống.

V-Và...chẳng phải có một cuốn sách mà ở cuối truyện, tên phản diện bị đâm à?

Nếu Ruby, với kĩ năng kiếm thuật được huấn luyện chuyên sâu của mình, quyết định thể hiện sự bất mãn theo cách tương tự, thì Mia sẽ chẳng còn đường sống. Bất an liếc về phía Ruby, cô nhìn thấy một cặp mắt đỏ như muốn bắn ra máu, mặc dù trông như chúng không có sự thù hận nào cả.

Mình khá chắc rằng lúc này chúng đỏ vì khóc...nhưng mình hoàn toàn có thể nhìn thấy ngày chúng đỏ vì cô ấy muốn thấy máu của mình!

Mia vẫn nhớ rằng trong kiếp trước của mình, cô đã tới yêu cầu viện trợ từ nhà Redmoon giữa cuộc cách mạng để rồi bị từ chối. Nếu lý do cho sự do dự của họ chính là cái chết của Vanos thì...

Tất cả mọi thứ trở nên hợp lý rồi. Nếu đổ lỗi cho mình vì sự cố ở Rừng Sealence thì chắc chắn cô ấy sẽ hận mình. Đó hẳn là lý do tại sao cô ấy từ chối giúp đỡ.

Với chế độ lãng mạn hoạt động như chất bôi trơn tâm trí, bộ não của Mia xoay và xoay, dệt những sự kiện riêng biệt thành mạng lưới các liên kết logic. Với trung tâm của nó là Ruby; cô chính là nguồn gốc, và mọi thứ đã xoay quanh mối tình bi thảm của cô. Được thúc đẩy bởi cái nhìn sâu sắc hoàn toàn không ngờ này, cô tiếp tục khám phá ý nghĩa của nó.

Vậy là cô ấy đã từ chối yêu cầu trợ giúp của mình để trả thù cho người đàn ông cô yêu...ngay cả khi chuyện đó dẫn tới sự lụi tàn của bản thân.... Tình yêu vượt trên cả sinh mạng. Cơ thể có thể chết, nhưng trái tim cần phải thấy sự hiến dâng cho kết luận của nó....Trăng ơi, đó quả là một thái độ lãng— Ý mình là một thái độ nguy hiểm!

Thấy rằng việc bỏ mặc Ruby ở tình trạng hiện tại quá nguy hiểm, cô dành một thoáng để tổng hợp suy nghĩ rồi lên tiếng.

“Ruby Etoile Redmoon. Cô đã hứa với ta một điều, và ta muốn thấy cô thực hiện nó.”

Vai Ruby run lên. Mia không chút để tâm.

“Thanh kiếm của cô, làm ơn.” Cô nói, đưa tay ra.

Có phải cô đang tịch thu kiếm của một đối tượng sát nhân tiềm năng không? Tước đoạt niềm tự hào của một quý tộc táo bạo một cách tượng trưng? Không, không hề. Khi yêu cầu thanh kiếm, cô không chỉ muốn lấy món vũ khí mà là cả người dùng nó.

“Ta yêu cầu cô thề trung thành với ta, để ta có thể giao phó cho cô nhiệm vụ trông coi Đội cận vệ Công chúa.”

“....Hả?”

Ruby hết sức bối rối chớp mắt.

“Cô sẽ được bổ nhiệm làm sĩ quan quân đội,” Mia tiếp tục với tông giọng nghiêm trang của một sắc lệnh hoàng gia “cho đội trưởng hiện tại, Ngài Vanos. Ta hy vọng cô sẽ hỗ trợ ông ấy trong việc điều hành và giám sát Đội cận vệ Công chúa.”

Khi tuyên bố điều này, cô đã thực hiện tính toán trong giây lát. Ruby vẫn có khả năng là một tên Chaos Serpent. Cô không muốn nghĩ những giọt nước mắt của cô gái là giả, nhưng cô vẫn hiểu mấy màn thể hiện như thể vẫn nằm gọn trong khả năng của một tên rắn. Sau khi suy xét việc đó...

Mình cần phải cân nhắc rủi ro của việc Ruby vốn đã là một tên Serpent với khả năng cô ấy sẽ trở thành một tên trong tương lai. Để làm điều này cần có sự thận trọng cùng cực....

Nếu cô lấy đi thanh kiếm của Ruby và chia cắt cô với Vanos trong quá trình đó, cô chắc chắn sẽ khiến trái tim cô vỡ nát hoàn toàn. Liệu lũ Chaos Serpent có bỏ qua một linh hồn mong manh và chín mọng chờ hái như thế không? Khó có chuyện đó lắm.

Nhà Redmoon có sức ảnh hưởng rất lớn về mặt quân sự. Nếu lũ Serpent đang cố chia cắt đế quốc từ bên trong, Ruby sẽ là một quân cờ hết sức tiện lợi.

Để Ruby trở thành một tên rắn trong khi giữ mối thù với cô gần như là kết quả tệ nhất có thể. Vậy sẽ ra sao nếu thay vào đó, cô đưa Ruby lại gần với Vanos? Giả sử lũ Serpent vẫn chưa đồng hóa cô, một sự sắp xếp như thế sẽ là một trở ngại to lớn chống lại những nỗ lực trong tương lai của lũ rắn nhắm vào tâm trí cô. Thêm vào đó, cô đã ban cho Ruby một ân huệ cực lớn!

Tuy nhiên nếu Ruby vốn đã là một tên Serpent, và cô đang nói dối về việc phải lòng Vanos để lẻn vào phe phái của Mia....

Đó giống với tình huống mà mình đã gặp phải với Sapphias.... Tốt hơn hết nên để cô ấy cạnh Vanos để ông ấy trông chừng cô. Bằng cách đó, nếu cô ấy thật sự là một con rắn thì cũng chẳng thể tự do làm gì cả.

Bởi cô tự nhận rằng mình yêu Vanos, cô sẽ phải ở gần ông để duy trì lời nói dối đó. Qua đó, cô sẽ mắc kẹt dưới sự giám sát liên tục vì những gì đã thể hiện không cho cô quyền phàn nàn.

Việc đó chắc chắn tốt hơn là để cô ấy chạy rông. Sẽ dễ đối phó ai đó hơn nếu đã buộc sẵn dây cương lên người họ.

Đó chính là ý chính trong tính toán thoáng chốc của cô. Tuy nhiên, vẫn có một yếu tố ẩn sâu bên dưới ảnh hưởng đến toàn bộ sự cân nhắc của cô—cô vô cùng muốn thấy mối tình giữa Ruby và Vanos đơm hoa kết trái. Bạn thắc mắc lý do à?

Tình yêu vượt trên giai cấp...ngon tuyệt cú mèo!

Bởi Mia là một người mê lãng mạn đang phát triển, và cô đặc biệt thích những mối quan hệ xuyên giai cấp. Một trong số những cuốn tiểu thuyết cô mượn của Chloe kể về chuyện tình đầy xúc động giữa một hiệp sĩ và nàng công chúa, và miệng cô chảy nước miếng trước suy nghĩ được chứng kiến một màn tương tự diễn ra ngoài đời thật. Và còn là ở hàng ghế đầu nữa chứ!

Mình phải thấy chuyện này!

Rốt cuộc thì mớ lý luận và tính toán đó chỉ là để hợp lý hóa cơn thèm kịch mêlô[note56469] lãng mạn của cô.

Trong khi đó, Ruby vẫn đang cố tiếp thu chuyện đang diễn ra.

“Bổ nhiệm thần...vào Đội cận vệ Công chúa ư?”

Mia gật đầu.

“Đúng vậy. Giữ bí mật chuyện này giữa chúng ta thôi, Ruby, ta đã lên kế hoạch để Đội cận vệ Công chúa đảm nhiệm một số nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong tương lai. Họ sẽ không chỉ đảm bảo sự an toàn của ta. Ta muốn họ trở thành tay và chân của ta. Một đội quân tư hành động theo lệnh ta.”

Trước kia trong đợt nạn đói, những chuyến xe lương thực mà Ludwig đã cất công chuẩn bị và gửi đi thường bị công kích trước khi tới nơi. Quần chúng đói khổ và những người lính thiếu ăn đã trở thành lũ cướp tấn công các toa xe cung ứng. Đôi khi chính các cận vệ chuyển hàng nổi loạn và chạy trốn cùng với lương thực. Mỗi lần bị phản bội lại càng khiến Mia khao khát có được những người lính đáng tin cậy hơn.

A, giá mà mình có một toán lính đáng tin cậy mà mình có thể dựa dẫm... Những người lính sẽ không phản bội mình và luôn làm việc một cách đàng hoàng.

Cô chợt nhận ra, việc sống mà không phải lo lắng về khả năng bị phản bội mọi lúc mọi nơi chính là một thứ xa hoa to lớn. Biết được điều đó, cô đã luôn tự hỏi liệu có cách nào để sử dụng những người lính đáng tin cậy nhất của mình, Đội cận vệ Công chúa, để bảo vệ những chuyến xe lương thực quý giá đó khi chúng trở nên cần thiết không.

Sẽ tốt biết mấy nếu mình có thể lôi kéo Ruby vào... Thật sự rất tốt. Khi có cô ấy, mình thậm chí sẽ có thể thuyết phục nhà Redmoon gửi lính từ đội quân tư tinh nhuệ của họ.

Lực lượng viện trợ mà cô đã rất cần trong dòng thời gian trước...có lẽ giờ đây cô đã có được.

Thừa nhận là mình có hơi lo xa rồi. Ai biết được liệu mọi chuyện có thuận lợi như thế không. Tạm thời mình sẽ xem mối tình giữa Vanos và Ruby diễn ra như thế nào, và chỉ chừng đó thôi là đã đủ với mình rồi! Oho ho, mình háo hức quá đi! Cô nghĩ, nhe răng ra cười trong khi thưởng thức những ảo tưởng về các tiến triển tiềm năng của cặp đôi.

                       

Nữ hoàng của Tearmoon, Mia Luna Tearmoon, được biết là một người có rất nhiều bạn bè. Khi liệt kê những người bạn thân nhất của cô, những cái tên hay được nhắc đến bao gồm Thánh Rafina Orca Belluga, Esmeralda Etoile Greenmoon, Chloe của tập đoàn Forkroad, và cả con gái của Ngoại bá tước Rudolvon, Tiona Rudolvon. Mặc cho sự khác biệt về bối cảnh của họ, những người phụ nữ này đã thành lập một tình bạn chân chính với Nữ hoàng Mia.

Vậy còn những người đồng minh thân cận nhất của cô thì sao? Những người có mối liên kết với cô được duy trì không chỉ bằng tình bạn mà còn bằng lời thề danh dự? Mặc dù chắc chắn ý kiến rất đa dạng, nhưng tôi xin được gửi đến các bạn đọc thân mến một cái tên, Ruby Etoile Redmoon.

Được sinh ra trong Gia tộc Redmoon, con gái của một trong Tứ đại Công tước Tearmoon trứ danh, phả hệ thôi là đã đủ để đảm bảo cô có được một trang trong cuốn biên niên sử. Nhưng hẳn mọi người cũng đã biết, danh tiếng của cô không đến từ sự ra đời đặc ân của mình mà là từ vai trò người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử Tearmoon giữ chức vụ Bộ trưởng Hắc Nguyệt Bộ. Với tư cách là người đứng đầu  Nguyệt Bộ, nơi giám sát các vấn đề quân sự, khả năng sử dụng rộng rãi tầm ảnh hưởng của gia tộc cùng với sự phối hợp cô nhận được từ Đại Tướng Dion Alaia đã cho phép cô tiến hành những sự cải cách quan trọng trong quân đội đế quốc. Bằng cách loại bỏ sự kém hiệu quả của các truyền thống cũ và triển khai các hệ thống mới, hiệu quả chiếu theo hoàn cảnh đương thời, cô đã thổi một làn gió mới vào nền quân sự của Tearmoon và đóng góp không nhỏ vào công cuộc cải cách toàn diện đế quốc của Nữ hoàng Mia.

Thú vị thay, cách chính xác đã khiến cô tham gia vào các vấn đề quân sự vẫn còn là một bí ẩn cho tới ngày hôm nay. Mặc dù Gia tộc Redmoon xuyên suốt lịch sử có một mối liên kết mạnh mẽ với Hắc Nguyệt Bộ, lý do người con gái của vị công tước chọn ném thân mình vào thế giới tàn nhẫn của chiến tranh và đổ máu vẫn là một câu hỏi không có lời đáp rõ ràng, bởi không có ghi chép nào về lý do của cô. Dựa trên việc đời lính của cô bắt đầu trong Đội cận vệ Công chúa, có vẻ cũng hợp lý nếu cho rằng sự sắp xếp này tối thiểu một phần có thể quy cho ý nguyện của Công chúa Mia khi đó, nhưng điều này là và có lẽ mãi mãi chỉ là phỏng đoán.

Tồn tại một bí ẩn khác xoay quanh cô, và nó liên quan đến chồng của cô. Cụ thể hơn thì là về sự khan hiếm thông tin đến khó hiểu về ông. Ngoài bản thân nữ hoàng ra, Tứ đại Công tước của Tearmoon là các quý tộc có thứ hạng cao nhất. Thật khó tin khi tên của một trong số những người con rể của họ lại thiếu mất trong các ghi chép lịch sử, vậy mà đó lại chính là điều mà chúng ta đang gặp phải.

Có một giả thuyết cho rằng đó là vì một mối tình lệch tuổi, khi cô lấy một người lính thường dân làm chồng và chung thủy với ông cả đời. Mặc cho sự chênh lệch to lớn trong tuổi tác và địa vị xã hội của họ, giả thuyết cho rằng sự chúc phúc riêng tư của Nữ hoàng Mia và những người bạn của cô đã cho cặp đôi sự ủng hộ cần thiết để theo đuổi tình yêu. Dĩ nhiên, điều này là hoàn toàn lố bịch, nhưng chỉ riêng sự tồn tại của một phỏng đoán như thế thôi cũng nói lên sự lôi cuốn mà bí ẩn này đem lại. Tôi cho rằng việc cả ba người con trai của cô đều lớn lên thành những người đàn ông có thể hình to lớn nhưng đương thời dường như không tồn tại nam quý tộc nào có chiều cao tương tự phù hợp với địa vị của cô đã làm nổi lên mảnh chuyện dân gian lâu dài này.

                                                             —Trích đoạn tiểu luận của một nhà sử học

Ghi chú

[Lên trên]
Kịch mêlô (tiếng Anh: melodrama) là một thể loại tác phẩm kịch hoặc phim tập trung vào cảm xúc mạnh mẽ và tạo ra những tình huống gây xúc động. Cốt truyện trong kịch mêlô thường có xu hướng tập trung vào tình cảm, và nhân vật thường được phân chia rõ rệt thành hai loại: xấu thì rất xấu và tốt thì rất tốt. - nguồn Google
Kịch mêlô (tiếng Anh: melodrama) là một thể loại tác phẩm kịch hoặc phim tập trung vào cảm xúc mạnh mẽ và tạo ra những tình huống gây xúc động. Cốt truyện trong kịch mêlô thường có xu hướng tập trung vào tình cảm, và nhân vật thường được phân chia rõ rệt thành hai loại: xấu thì rất xấu và tốt thì rất tốt. - nguồn Google
Bình luận (11)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

11 Bình luận

Top những thứ khiến Mia sữ dụng 100% bộ não:
1. Máy Chém
2. Nấm
3.Tình Cảm
Xem thêm
Kết quả này đúng như dự đoán...
Sasuga Mia-sama
Xem thêm
Thua Mia :))))
Xem thêm
kiểu này chắc đi đánh nhau nhiều quá nên quên đẻ đây mà
Xem thêm
Sức mạnh của tình yêu và suy luận của Mia - vị công chúa cuồng tiểu thuyết tình cảm :))))))
Xem thêm
Suy luận đỉnh cao
Xem thêm
Tập này Mia xuất sắc luôn 👍
Xem thêm
Tập này Mia nhảy số dữ vậy, phỏng được chuyện tình Ruby xong tính luôn tới chuyện cung ứng tương lai.
Xem thêm
Sinh 3 đứa, vẫn chưa bằng Mia :v
Xem thêm