Ác nữ sống hai lần
Han Mint Peachberry
  • Bạn phải đăng nhập để sử dụng bookmark
Tùy chỉnh

Ác nữ sống hai lần

Chương 94

2 Bình luận - Độ dài: 2,419 từ - Cập nhật:

Chương 94:

Tác giả: Han mint

Nhóm dịch: Azure’s Attique

Người dịch: Lancelot

Proof: Lancelot

Mel vẫn mặc quân phục với phần cầu vai hai bên. Tuy nhiên, Fiona và Hayley đều mặc quần áo trơn bằng vải không nhuộm, tóc họ được bới gọn lên bởi một chiếc khăn.

Khác với Mel vẫn được giữ tước bị kỵ sĩ, cả hai người họ bây giờ hoàn toàn là những thường dân. Nói khó nghe, địa vị của họ hiện tại còn thấp hơn cả Sophie, người hầu trong thành.

“Đừng quỳ nữa.”

Artizea vẫy tay, sau đó cô ngồi xuống và mời họ ngồi.

“Hãy ngồi đi.”

“Làm sao chúng tôi có thể.”

“Ta mong là mọi người có thể.”

Cả ba người quay sang nhìn nhau.

Họ hoàn toàn không biết lý do vì sao Artizea lại cho gọi cả ba chị em đến.

Ba chị em họ không hề oán trách Artizea. Họ hoàn toàn biết được những gì mà Aubrey đã làm.

Ngược lại, con gái thứ ba của nhà Jordyn, Hayley, người chỉ lớn hơn Aubrey vài tuổi, còn thậm chí còn tỏ thái độ ghét bỏ Aubrey, và cô còn nói rằng sớm muộn gì cũng sẽ có chuyện xảy ra.

「Em đã nói bao nhiêu lần rồi là đừng có lúc nào cũng chiều hư con bé như vậy nữa? Em đã nói với chị từ nhỏ tới giờ rồi, con bé lúc nào cũng mơ mộng hão huyền, chẳng biết thân biết phận.」

Mel hoàn toàn không thể nói được lời nào với Hayley vì cô đang rất giận dữ.

Tuy vậy, nhưng mà cô cũng cảm thấy rất buồn bã và đau khổ. Cô cũng rất lo lắng.

Cô không hề nghĩ gì khác, vì cô là một kỵ sĩ nhà Evron.

Nhưng mà, Fiona, một người vốn dĩ khá rụt rè cũng trở nên cảnh giác. Việc Aubrey làm là sai, ngoài ra thì cô còn có chồng và con cái nữa. Nên cô cũng không còn tâm trí để mà hận thù gì cả.

Hayley thì lý trí hơn hai người còn lại. Cô cũng lờ mờ đoán ra được lý do Artizea mời họ đến đây là vì sự bất an đang có ở trong thành trì này.

‘Chắc cô ấy không bắt ai đó chịu trách nhiệm chứ hả?’

Aubrey đã chết, nhà Jordyn cũng đã bị trừng phạt. Còn gì nữa để bắt những người ở lại chịu đựng chứ?

Hơn nữa, quyền lợi cũng như bổn phận của họ cũng đã mất. Tội lỗi của họ cũng đã kết thúc bằng hình phạt.

Mel, con gái lớn, người chịu trách nhiệm của nhà bá tước, có thể sẽ khác. Nhưng với Fiona và Hayley thì họ chẳng còn gì thừa hưởng cả.

“Ta không biết mọi người đã nghe tin chưa, nhưng ta sẽ rời khỏi đây để quay lại thủ đô trong vài ngày tới.”

“Vâng ạ.”

Mel đại diện cho mọi người đáp.

“Ta biết việc này có thể sẽ gia tăng sự bất an của mọi người. Có thể với các vị đây điều này thật chẳng mong đợi gì. Vào lúc này, ngài đại công tước thì đang đích thân gác ở cổng Thold, còn đại công tước phu nhân thì dùng đường bộ vào mùa đông để rời khỏi lãnh địa đại công tước và quay về thủ đô. Trông có vẻ như ta đang sợ hãi cuộc giao tranh và bỏ rơi mọi người để chạy trốn.”

“Chúng thần không dám nghĩ như vậy đâu ạ.”

Mel trông rất nghiêm túc, Artizea lắc đầu,

“Ta biết không phải ai cũng nghĩ như thế. Còn có lới đồn ta đã cố bỏ trốn cùng với những người ở biển nam nữa cơ. Điều này cũng đúng thôi vì ta sẽ rời đi khi mọi thứ vẫn đang diễn ra.”

Artizea nói một cách gay gắt.

“Chúng thần xin lỗi.”

Lời đồn đó cũng chẳng khác với những gì Aubrey nói, nên cả ba chị em họ đều cúi đầu.

“Ta không trách cái vị đây. Tình hình đúng thật là vậy.”

“Phu nhân.”

“Ta không ao ước để trở thành một đại công tước phu nhân đáng kính. Ta có thể không trở về lại nơi này nữa, nhưng không nên có sự thù hằn nào hiện hữu ở lãnh địa đại công tước hay chia rẽ liên minh nhà đại công tước.”

Cả Lysia cũng bất ngờ về việc này.

“Vậy thì quý cô Mel.”

“Vâng ạ.”

Mel đáp lại một cách kính cẩn, cô không tài nào đoán được ý đồ của Artizea.

“Cô sẽ chấp nhận làm thị nữ của ta chứ?”

Mel trố mắt nhìn, Artizea mỉm cười mà cô cũng không hề hay biết. Đấy là vì vẻ mặt của Mel giống Cedric hơn là Aaron hay Margaret.

“Ta không thể nói gì hơn vì những việc của Aubrey. Ta biết cô ấy đã phạm trọng tội, chính xác thì cô ta đã lầm đường lạc lối. Nói đúng hơn, điều này sẽ làm tổn thương các vị đây.”

“Phu nhân…”

“Hình phạt cho gia tộc Jordyn được quyết định bởi ngài đại công tước, nên ta không thể làm khác. Hơn nữa, Margaret đã nhận hết trách nhiệm và từ chức, nên ta cũng không thể thay đổi việc này. Ta nghĩ đấy là lựa chọn đúng quý cô Mel à.”

Fiona và Hayley hít một hơi.

“Với tư cách là thị nữ của ta, ta muốn cô thay ta coi sóc lãnh địa đại công tước.”

Bằng cách này, cô có thể gần như hoàn toàn tái nhiệm lại nhà Jordyn mà không hề động đến hình phạt Cedric ban ra.

Dĩ nhiên, tước vị của họ sẽ không thể khôi phục nhanh đến vậy. Điều này cũng sẽ tương tự với những gì được giáng xuống cho Aaron và Margaret.

Tuy nhiên, nếu là thị nữ của đại công tước phu nhân, địa vị của họ sẽ không hề thấp kém hơn một bá tước. Những người ở lãnh địa đại công tước sẽ xem đây là sự trở lại của gia tộc bá tước Jordyn.”

Bất cứ thuộc hạ hay những người thương cảm cho nhà Jordyn đều cũng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

“Nhưng mà.”

Mel nói có phần hơi lắp.

“Nhưng thần là máu mủ với kẻ trọng tội ạ.”

“Quý cô đây đã rửa sạch nỗi ô nhục của gia tộc và chứng tỏ lòng trung thành của mình. Cô cũng rất giỏi với việc binh điều, hiểu biết về tình hình của lãnh địa, và cô được tin tưởng bởi chính ta và cả những người khác, nên không thể là ai khác ngoài cô cả. Đây giúp mọi người an ủi hơn và kính trọng nhà Jordyn hơn. Đây cũng là cơ hội để mọi người lấy lại được tín nhiệm từ phía các chư hầu cũng như khôi phục lại nó.”

Mel cúi đầu.

“Thần không thể nói gì hơn, nếu người cần người coi sóc thành này thì ngại đại công tước đã giao cho tử tước Agate rồi ạ.”

“Ngài đại công tước làm thế là vì ngài ấy nghĩ rằng ta sẽ ở đây. Ngài ấy bảo ông ấy hãy hỗ trợ ta vì ta không biết gì về việc quân điều.”

Tuy nhiên, để mà quản lý cả thành trì này lẫn lãnh địa đại công tước Evron, chỉ với khả năng quân sự không thôi là chưa đủ.

“Quý cô là người hiểu được lịch sử của vùng đất này và đã đi theo Aaron với Margaret từ rất lâu rồi. Trong tương lai, với cương vị là nữ bá tước Jordyn, cô sẽ là người đứng dưới trướng của ngài đại công tước, và với tư cách là một kỵ sĩ thì cô sẽ phò trợ ngài ấy với việc binh lực. Không ai có thể thích hợp hơn nữa với vị trí này đâu, quý cô Mel.”

Mong muốn của Artizea đã được truyền đạt hết. Fiona và Hayley đều lo lắng nhìn Mel.

“Việc này khó khăn đến vậy sao?”

Artizea hỏi lại một lần nữa.

Trong tất cả các phương án, không còn phương án nào tốt hơn việc này nữa.

Nhưng vì Artizea chính là kẻ thù của Aubrey. Nên nếu Mel không chấm nhận được nó một cách cảm tính thì cô cũng không còn cách nào khác.

“Không ạ.”

Mel đáp với giọng khản đặc.

“Con gái nhà Jordyn đã phạm phải tội lớn với đại công tước phu nhân, và sẽ là con gái nhà Jordyn đền đáp lại việc đó. Nếu người chỉ đề nghị thần trở thành thị nữ thôi, thần cũng sẽ dốc hết tính mạng của mình để hoàn thành sứ mệnh đó. Thần rất hân hạnh khi người đã ban cho thần cơ hội này.”

“Cảm ơn.”

Artizea nhỏ nhẹ đáp. Cô thật lòng trân trọng nó. Nếu như Mel không chấp nhận lời đề nghi đó, đồng nghĩa với việc cô đã gieo mầm sự bất an bên trong lãnh địa đại công tước.

Cô quay sang nói với Fiona.

“Ta mong cô có thể giúp sức cho Mel, cùng nhau chăm lo cho lãnh địa này. Lý do ta gọi cả 3 đến vì đây không phải là một lời đề nghị chỉ dành cho một cá nhân, quý cô Mel, mà là vì đây sẽ là khởi đầu để nhà Jordyn được trở lại. Ta mong các cô hiểu được thành ý của ta…”

Cuối cùng, Artizea nhìn về phía Hayley và nói với một mình cô.

“Quý cô đây vẫn còn độc thân nhỉ.”

“Vâng ạ.”

“Nếu cô không phiền, ta mong muốn cô có thể trở thành thị nữ của ta và cùng ta đi vào thủ đô.”

Sắc mặt của Hayley nhanh chóng toát lên vẻ hào hứng nhưng lại đột nhiên trở nên nhợt nhạt lại.

“Nhà Jordyn đã đánh mất danh vị của họ. Nếu như ở lãnh địa đại công tước, với tư cách là thị nữ và để coi quản nơi này, chị ấy cần tước vị. Nhưng nếu ở trong thủ đô, một người như thần được thừa nhận là thị nữ thì thần nghĩ sẽ rất là khó ạ.”

“Hayley, chị đừng nói thế, nếu vậy thì xuất thân của em cũng…”

Lysia liền nói.

Artizea ra hiệu để cô không nói thêm nữa. Đó là vì cô không muốn mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp và nặng nề thêm.

“Chuyện của Lysia, hay chuyện của quý cô Mel đây, đều là việc ở lãnh địa đại công tước xa với thủ đô. Việc quan trọng không phải là mọi người sẽ bị soi mói như thế nào, mà là có bao nhiêu hầu cận nhà Evron đi cùng ta đến thủ đô với tư cách là thị nữ.”

“Ý người là tạo dựng lòng tin bằng vũ lực khi phô ra cho bên ngoài biết được người và lãnh địa và ngài liên kết chặt như thế nào à?”

Hayley nói một cách khiêu khích.

Artizea nhìn vào mặt cô với một chút bất ngờ. Vì Hayley đã biết được ý định trước đó và những dự tính về sau và nhấn mạnh những dự tính đó một cách rõ ràng.

Là để tạo lòng tin bằng vũ lực. Đúng thế, nói ngắn gọn, đưa Hayley đi theo cô với tư cách là thị nữ cũng đồng nghĩa với việc giữ chân một con tin của nhà Jordyn.

Artizea cười.

“Nếu cô nói vậy, thì càng làm ta muốn dẫn quý cô đây theo hơn nữa.”

Hayley kính cẩn cúi đầu.

“Thần sẽ đi theo người.”

“Hayley!”

Bất ngờ, Fiona lên giọng. Việc đi vào thủ đô còn bao hàm một nghĩa khác nữa.

Dù là Hayley nguyện trung thành với Artizea hay là đi theo cô để làm tin thì chuyện này đối với Fiona là chuyện không tưởng.

“Vì lòng tin giữa người với người không thể tự nhiên mà có. Và thần hiểu được những người bên cạnh người sẽ quan trọng như thế nào trong tương lai. Cảm ơn người đã cho nhà Jordyn một cơ hội sau khi chúng thần đã phản đội người như vậy.”

Hayley đứng dậy và khuỵu một gối trước mặt của Artizea.

***

Cuối cùng Artizea gặp Margaret.

Trông Margaret vô cùng hốc hác, nhưng bà ấy vẫn kính cẩn cúi chào Artizea.

“Thần không biết phải nói gì hơn. Vì thần là người đã nuôi dạy một đứa con ngu ngốc như vậy, và nó đã bắt người phải trải qua những chuyện kinh khủng không đáng có như vậy. Thần sẽ không thể rửa sạch tội của mình đến hết quãng đường này. Thần xin lỗi.”

Đây là lần đầu cả hai gặp lại nhau sau lần đó.

Margaret nói, nước mắt của bà chảy dài xuống hết cả gối. Artizea nắm lấy tay và đỡ bà ấy dậy.

“Ta xin lỗi.”

Cô không thể nói gì khác, nhưng nước của Margaret giàn giụa hết cả tay cô, đấy cũng đã đủ.

Những ai nghe tin về việc của các tiểu thư nhà Jordyn đều cảm thấy thật nhẹ nhõm.

Hình phạt của Cedric vẫn đang được thi hành và bà đã bị cách chức trong ba năm. Nhưng bà ấy lại không ngờ rằng Mel, người trở thành thị nữ của đại công tước phu nhân, sẽ không thừa kế tước vị bá tước.

Kết quả là, hình phạt được giảm nhẹ và nhà Jordyn được tha thứ. Ở nhà đại công tước, điều này có nghĩa lòng trung thành của nhà Jordyn đã được đền đáp.

Một vài người vẫn còn thấy bất an.

Nhưng Artizea biết một khi cô rời đi, mọi thứ sẽ nhanh chóng chìm vào quên lãng như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Vì đó là bản chất của con người.

Nếu như bạn có thể tạo ra một tình hình mà mọi người có thể cảm thấy an tâm, họ sẽ nguôi ngoai. Và cũng chẳng lạ gì với người dân ở đây khi Mel là người sẽ tiếp bước của Aarron và Margaret.

Ba ngày sau, Artizea hoàn tất công đoạn chuẩn bị và rời khỏi lãnh địa Evron. Gió mùa đông cứ thổi mãi như hành trình quay về lại nơi này của cô, không có hồi kết.

Bình luận (2)
Báo cáo bình luận không phù hợp ở đây

2 Bình luận

Thanks :3
Xem thêm