Thảo luận cho tác giả OLN
Administrators

Vì nhà cũ bình luận quá nhiều nên Admin yêu cầu lập cái mới.

Đọc kỹ trước khi đăng truyện:

QUY ĐỊNH DÀNH CHO TRUYỆN SÁNG TÁC

THỦ THUẬT - HƯỚNG DẪN VÀ NHỮNG THỨ LINH TINH KHÁC

DISCORD XÀM XÍ ĐÚ - Chỗ để chuẩn bị trước khi đăng truyện, nhớ đọc #rule trước khi tham gia chat kẻo bị Ban.

Hakord  - Nơi giao lưu với dịch giả, tác giả, và độc giả Hako nói chung

Fanpage OLN Hako

LINK PINTEREST CỦA OLN HAKO

QUY CHUẨN DUYỆT BANNER

Bạn muốn viết nên câu truyện của riêng mình nhưng lại chẳng biết phải bắt đầu từ đâu?

Bạn muốn được thỏa đam mê nhưng lại gặp quá nhiều rào cản ngăn trở?

Đừng lo lắng, hãy lại đây và ngồi xuống, chúng ta sẽ cùng bàn luận và tìm cách khắc phục nó.

*Tay lăm le cục gạch*

CHỖ NÀY KHÔNG PHẢI CÁI ĐỘNG SEX, PORN HAY HENTAI. VUI LÒNG KHÔNG POST LINK HOẶC BÀN ĐẾN MẤY CÁI VẤN ĐỀ QUÁ MỨC NHẠY CẢM. XIN CẢM ƠN!

Địa chỉ cũ:

https://docln.net/thao-luan/122-thao-luan-cho-tac-gia-oln

7033 Bình luận

Trái hay phải?
l1.png
Một chút cổ động cho kỳ vote lần này UmU. Tôi thề là do bị bắt ép chứ tôi không bao giờ vẽ những thứ đồi trụy như vậy!
Xem thêm
Khắc ghi Vệ Thần ôm ấp
1088816432831287337.webp?size=128&quality=lossless
Xem thêm
Khắc ghi Vệ Thần ôm ấp
Xem thêm
Xem thêm 7 trả lời
Mấy ông bà chuyên đọc ngôn tình LN cho tôi hỏi thật lòng:"Liệu nỗ lực theo đuổi một cô gái mà mình có cảm tình, nhưng đã bị từ chối hai lần thì có nên cố gắng đâm đầu vào nữa không?"


"Liệu sự chân thành và lòng tốt của mình dành cho cô gái ấy có nhận lại được kết quả mà bản thân mong muốn chứ?..."
Xem thêm
Thực tế nhé các ông bà:)) thật sự thì tôi đang cố gắng theo đuổi một người con gái ấy
Xem thêm
Theo quan điểm cá nhân của tôi thì không, đi tìm tình yêu mới sẽ tốt hơn cho cả hai. Rõ ràng, nếu đã bị từ chối 2 lần thì tức là cô gái không có cảm tình với mình, khả năng rất cao là như vậy. Con gái họ có làm giá, đúng là họ muốn mình chủ động, nhưng bị từ chối đến hai lần thì không phải là làm giá nữa mà là không muốn tiến tới. Lòng tốt là một chuyện, có hợp ý với nhau hay không là một chuyện khác. Đồng ý đến với nhau rồi chỉ đem lại đau khổ thì đến làm gì, thật đấy.
Xem thêm
Bỏ đi ông, dù người ta đồng ý thì cũng có khả năng là vì các lựa chọn tốt của người ta không đạt được nên thôi tạm thời miễn cưỡng tiến tới với mình. Chứ đã không thích rồi mà sau này nghĩ lại mà còn quý trọng mình thật nhiều thì khó lắm
Xem thêm
Đây là một điều đơn giản ta cần phải hiểu, dù nghe rất phức tạp: Nếu không yêu, ta sẽ cô đơn; còn nếu yêu, thực sự đang yêu, ta sẽ cô độc.
Xem thêm
Người ta đã từ chối thì kể cả có đến được với nhau, sau này bất kể vấn đề gì sảy ra thì họ đều có lý do để tiếp tục từ bỏ thôi, cưới nhau rồi còn ly hôn được cơ mà
Xem thêm
Haizzz, tôi sợ về sau này mình sẽ tiếc nuối nếu bỏ lỡ một người như vậy...
Xem thêm
Xem thử crush của ông có người thương chưa.
Nếu chưa và ông vẫn yêu thì còn thở còn gỡ. Nhưng phải xem lại tại sao cậu ta từ chối mình.
Maybe
Xem thêm
Xem thêm 2 trả lời
Cho mình hỏi nơi thông báo xóa truyện là ở đâu được ko?
Xem thêm
image-2023-03-26-151754593.png
@HDA62012: Xóa comment đi, best advice :v
Xem thêm
Lm sao để đăng ảnh lên light novel z mn
Xem thêm
Anh em đề xuất cho mình vài bộ OLN hay với, nhiều quá nên mình ko biết chọn sao luôn...
406ceaf8b409a4f3e1bacef2cd084592.gif
Xem thêm
Ân tứ tiếng lạ, riêng một góc trời(cái này thấy typo thì giả mù đi), tham vọng những loài hoa,...
Xem thêm
Xem thêm 3 trả lời
Xin chào mọi người, hiện mình đang có ý tưởng về một pj, nó được lấy từ những ảo tưởng hồi nhỏ xíu của mình. Nhưng vấn đề là nó được lấy từ một con game có tạo hình nhân vật rất là dị, con game này hoang toàn không có cốt truyện luôn nên pj của mình chỉ lấy cách tạo hình nhân vật và một số con quái, cũng như là các truyền thuyết creepy pasta của nó vô để tạo ra truyện, còn phần world building mình hoàn toàn tự tạo ra nên là mình cũng không biết nó có gọi là fanfic không?
Xem thêm
Tạo hình bạn lấy cảm hứng thì được nhưng ko nên copy hoàn toàn, cần có những chỉnh sửa để phù hợp với worldbuilding của bạn. 10 phần thì giống một nửa thôi là max rồi
Xem thêm
Mấy bác cho tôi hỏi là nếu một vu nữ của long nhân tộc thì gọi cô ấy là gì? long vu nữ ?, vu nữ của rồng ? ( cái này phèn vl )
tks.
Xem thêm
Cái này k thật sự bắt buộc lắm nên có thể để là vu nữ thôi, nếu cần thì nói là vu nữ của tộc long nhân.
Xem thêm
cho tôi hỏi là lúc trc có bộ oln mà isekai qua cái lục địa át lan tít jj mà main có một quyển sách cầm theo, rơi vào phòng hiệu trưởng, uhm, rồi có thể vẽ ra súng ống từ quyển sách và lấy nó sài , tên là gì vậy mọi ng, tự dưng muốn đọc lại vì lúc trc bận ôn thi ko đọc đc
còn chưa cả tim :3
Xem thêm
Hình như bị xoá rồi thì phải
Xem thêm
Thấy nhiều người treo thưởng giải nhất quá, chắc chê giải nhì. Thôi mình tạo tí động lực cho các bạn tham gia vậy.
1054380254355009536.png
Truyện đạt giải nhì kỳ này, mình sẽ tặng 1 tấm minh họa nhé.
Xem thêm
Tuyệt zời
Xem thêm
Kẻ về nhì giờ là vua của mọi nghề
Xem thêm
Đôi lúc lướt facebook mà cũng tìm được ý tưởng viết truyện =))) Viết trap girl vui thật đấy, đúng lúc đang bí ý tưởng.
Btw, xin ít kinh nghiệm xây dựng tâm lí trap girl, tôi đang hơi mơ hồ.
nh-ch-p-m-n-h-nh-2023-03-19-032507.png
Xem thêm
Dù chx viết bộ nào có trap girl nhưng từ những trải nghiệm đời sống và truyện thì t nghĩ tâm lý của trap girl có 3 loại chính

Loại 1: Thiếu thốn tình cảm trong gia đình, có thể là do mất người thân như cha, anh em,... Mấy người này thường sẽ ko nhận thức được những sai lầm mà họ phạm phải, họ thường trap người khác trong vô thức, khát khao tình yêu từ người khác, và tất nhiên r. Nó sẽ tìm mọi cách để nhận được sự yêu thương của mọi người kể cả việc tán tỉnh.

Loại 2: Tuổi nổi loạn, độ tuổi xem mình là cái rốn của vũ trụ, họ xem việc yêu đương là một trong những minh chứng của việc trưởng thành, từ đó họ càng ngày càng coi trọng vấn đề về tình yêu, tình dục bạn trai bạn gái. Vì thế nên, những hành động và cuộc nói chuyện của những đứa kiểu này sẽ càng ngày càng trở nên xem thường những điều t vừa nói trên, để cố chứng tỏ rằng bọn nó lớn đến nỗi những việc như thế thật tầm thường. Những đứa kiểu này thường ko có ý định trap ngay từ đầu đâu, mà là do mấy đứa này chx đủ chín chắn và trưởng thành để phát triển một mqh nghiêm túc.

Loại 3: Sở thích, bọn này yêu cảm giác được nhiều người yêu mến hoặc trap người khác. Vì thế nên trap thôi.

Thật ra thì cả 3 loại trên đều có thể hội tụ trên một người. Nhưng theo t thì mấy đứa thuần loại 2 và 3 thì nên đóng vai phụ hơn, loại 1 nên vào vai chính. Ko cần nói bác cũg biết tại sao r mà đk.

Chỉ là sở thích cá nhân của t thôi nhưng nếu phải viết một bộ về trap girl thì t sẽ phát triển và khai thác tâm lý nhân vật kiểu.
Xem thêm
Xem thêm 8 trả lời
Ai biết tip viết tag Netorare không? Amen
Xem thêm
Viết tag netorare là phải tùy vào góc nhìn nam hay nữ và bối cảnh của truyện là như thế nào, nhưng nhìn chung nếu muốn viết tag netorare tốt thì phải biết cách xây dựng diễn biến tâm lí ổn, thiếp lập tình tiết hợp lí, hồi hộp, gây cấn. Ông phải viết làm sao mà dù không nói thẳng ra nhưng người đọc vẫn có thể ngầm hiểu là nhân vật chính đang bị cắm sừng sau lưng, sau đó mới từ từ đẩy mạch truyện lên đến cao trào.
Xem thêm
Mấy bác cho tôi hỏi là nếu truyện có một thế giới có các nhân vật không được thiết kế theo kiểu người hay thậm chí anime thì có sao không, để cho các bác hiểu hơn thì là hệ thống nhân vật dạng hoạt hình.
Xem thêm
Có sao đâu ông, miễn sao ông xây dựng tính cách vẫn có những đặc điểm để độc giả liên hệ được với là được. Nhân vật hoạt hình chắc cũng có vui buồn các thứ như con người chứ nhỉ
Xem thêm
Theo các bác, một nhân vật phụ không làm nền cho dàn cast chính, thì sẽ cần sự quan trọng và độ ảnh hưởng đến mức nào, để có thể không bị coi là thừa thãi?
Xem thêm
Đây là một câu hỏi hay là một chủ đề thảo luận dzị? 😬
Xem thêm
T nghĩ ít nhất là phải có mức độ ảnh hưởng như lục đạo ramen, còn cao nhất thì chắc xấp xỉ Hagoromo, cao hơn là vô dàn cast chính😌=)))
Xem thêm
Xem thêm 7 trả lời
Mọi người ơi, có ai giúp mình giải nghĩa được mấy cái thuật ngữ này với tác dụng của nó ko? Nói thật thì vài cái mình đại khái hiểu cơ bản. Nhưng suy cho cùng thì vẫn mù mịt:PlotMap,Exposition,Conflict,Climax,Rising Action,Falling Action,Resolution.
Mấy cái khái niệm này thì giải thích cả cơ bản lẫn nâng cao nhé. Cảm ơn rất nhiều!
Xem thêm
"Conflict" có thể hiểu là xung đột, "Climax" là cực điểm nhưng 1 số trò chơi thanh chỉ số hiện climax hình như cũng có nghĩa tương tự Max(tối đa).
"Falling Action": Hành động thất bại, "Rising Action":Hành động trỗi dậy/nổi loạn???(cái này tôi không chắc), còn lại thì tôi chịu
Xem thêm
Xem thêm 12 trả lời
"On the stage facing the thirty believers, truly guiding them, is the young, blonde priest."
Chào mọi người cho phép tôi hỏi :bối cảnh là trong nhà nguyện của trại trẻ mồ côi. Tôi không rõ lắm cách gọi của những tín đồ thiên chúa nhưng nơi mà gọi là "the stage" cho linh mục đứng giảng đạo lên gọi là gì? Chắc hẳn không phải gọi là "sân khấu" đúng không mọi người?
Xem thêm
Gian cung thánh, hay thông dụng với tất cả mọi người thì gọi là bệ thờ.
Xem thêm
Bệ thờ, thường thì là vậy.
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
Mọi người ơi, cho mình xin hỏi là truyện thường có nhân vật dạng self insert (kiểu doctor A9 hay sensei Blue archive ấy) thì mình nên sử dụng ngôi nào là hợp lý và dễ dùng nhất vậy ạ? Mình đang nghĩ đến 3 trường hợp là:
- Ngôi một (khuyết danh).
- Ngôi ba.
- Ngôi hai. (Hơi lo cái ngôi này nhất nhưng nhìn nó khá thú vị)
Xem thêm
làm game đi ông
Xem thêm

làm game đi ông
Xem thêm
Xem thêm 2 trả lời