Hỏi Truyện từ A>Z. Góc 8 nhảm cho dịch giả 2.0
Members

Tổng hợp cho những thớt linh tinh. Hỏi ai biết thì người đó trả lời (⋈◍>◡<◍)。✧♡

 

+Vài cách thông dụng.

-1: dùng trí nhớ hay còn gọi là cái đầu

-2: dùng chức năng của cln: https://ln.hako.re/tim-kiem-nang-cao

-3: dùng History của trình duyệt.

 

(*)26/8/21-Update 29/8/21

NGHIÊM CẤM LẠM BÀN CHÍNH TRỊ.

CHỖ NÀY KHÔNG PHẢI CÁI ĐỘNG SEX, PORN HAY HENTAI. VUI LÒNG KHÔNG POST LINK HOẶC BÀN ĐẾN MẤY CÁI VẤN ĐỀ QUÁ MỨC NHẠY CẢM. XIN CẢM ƠN!

(*)(v)(*)

Một lần nữa, dịch giả làm vì cộng đồng, và người đọc nên góp ý lỗi sai để họ sửa trước tiên. Việc có chỉnh sửa hay không là chuyện phụ. Sự khác biệt giữa người dịch và máy dịch đó là người dịch cần nói Tiếng Việt trôi chảy và tự nhiên như người bản địa, như vậy thì bản dịch mới hợp lý.
Hako hiện tại sẽ quan tâm kết quả cuối của bản dịch hơn là quá trình dịch.

. .. ... .... ....,

,-, <>

.|. \|/ /|\ .,.,/                                                                            

(*)Link hữu ích:
(HAKO FAQs) NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP TRÊN HAKO

MỘT SỐ TRUYỆN NGON LÀNH TRÊN HAKO

Hakord

Spoil cái kết bộ Gakusen Toshi no Asterisk.

TB đổi Domain

Tạo biểu cảm free cute anime

 

 

(*)Nhà cũ

1.0

(*)Note:

42438

96462

 

25109 Bình luận

TRANS
Giờ mới để ý tổ hợp phím Win + . khá là tiện vì nó hiện cả mấy lenny face thú vị. Trước giờ toàn dùng để chèn icon nên không để ý lắm. Chính ra mấy cái đấy còn hay hơn cả icon nữa
(´▽`ʃ♡ƪ)
o(*≧▽≦)ツ┏━┓
(っ °Д °;)っ
(ˉ﹃ˉ)
(╯°□°)╯︵ ┻━┻
Xem thêm
ơ thật này, tips hay phêt ༼ つ ◕_◕ ༽つ
Xem thêm
CHỦ THỚT
TRANS
(☞゚ヮ゚)☞
Xem thêm
Xem thêm 4 trả lời
TRANS
Mn rcm tui 1 vài movie nào art đẹp đẹp xíu đi (ko đấm nhau càng tốt nhớ)
Xem thêm
Từ ngữ nổi lên như bọt soda. Chill~ và 1000000x độ cute.
A whisker away. Ummmmmmm~~~~
Colorful. Dảk dảk bủh bủh lmao. Chỉ coi nếu ông đang quá yêu đời. Nhưg tin t đi, ai cũg nên coi bộ này ít nhất một lần trong đời.
Xem thêm
Osake wa Fuufu ni Natte kara=)))
Xem thêm
AUTHOR
TRANS
Hè này trẻ trâu lộng hành quá. Riết rồi như cái chợ vậy. Bình thường ko muốn, muốn làm hề cho thiên hạ cười vào mặt.
Xem thêm
AUTHOR
Tự nhiên nhớ hồi tui mới lập tk này, hako ngày nào cũng có đủ thứ chuyện xảy ra <(")
Xem thêm
“ đây là câu truyện vui tươi về ánh sáng và sự tích cực “.
Giới thiệu câu truyện là một mở đầu đầy hứa hẹn về 1 thế giới nơi mà tôi nghĩ chiến tranh nó sẽ chỉ là 1 cách để tác giả kể về những chiến công của main cùng với những người đồng đội như “thiếu nữ thần chết” với sự vui tươi và ít hi sinh nhưng tôi đã lầm

Tác giả đã thật sự khắc hoạ nên 1 cuộc chiến tàn khốc rất gần với hiện thực về những sự mất mát, tình đồng đội và tinh thần cùng ý chí hết sực mạnh mẽ của những người lính. Tại cái nơi mà bất kì ai dù khi trước còn cười nói cũng có thể mất mạng thì việc thân thiết với ai đó chỉ khiến ta đau khổ hơn nếu họ mất đi nhưng cũng khó có thể tránh được việc tìm kiếm cho mình một chỗ dựa trên chiến trg khốc liệt vì vậy vẫn có những khoảnh khắc đau buồn khi những đồng đội của nhân vật chính hi sinh.

Một điểm nữa mà bộ truyện này đã thực sự làm rất tốt đó là nội tâm nhân vật khi mà hầu như những bộ isekai khác thì ta sẽ vút não đi mà đọc thì trái lại. Nếu như ta mà vứt não mình đi thì là 1 điều rất đáng tiếc khi nội tâm nhân vật được miêu tả một cách cực kì sâu sắc để mà khi ta hoà mình vào với nhân vật đội lúc sẽ cảm thấy hồi hộp, lo sợ trong cuộc chạy thoát hay là đau khổ khi những người quan trọng hi sinh vì về mặt miêu tả nội tâm nhân vật thì nó đã được làm rất tốt

Và cũng quan trọng không kém cách những yếu tố như nhân vật hay tâm lí, thế giới của câu truyện được xây dựng rất đơn giản với chỉ 2 quốc gia rộng lớn nhưng chính cái sự đơn giản đấy lại giúp cho việc khai thác cuộc chiến trở nên chi tiết, không còn những quốc gia nhỏ lẻ thậm chí còn không được nhắc đến hoặc những cường quốc to lớn nhưng lại chẳng có 1 tác dụng gì cho câu chuyện thì cuộc chiến giữa 2 đất nước này được khai thác 1 cách triệt để nhất.
Cuối cùng, đây là một bộ truyện hay và rất đáng đọc để có thể giải trí sau những ngày dài mệt mỏi hay đơn giản là giết thời gian vì nếu quá rảnh
Xem thêm
Bài viết chỉ mang tính chất rèn luyện việc viết văn và vì vậy nên có thể có cả tá lỗi mong nhận được nhận xét
Xem thêm
Ae cô dì chú bác cho tui hỏi bộ "Tôi là nhện đấy có sao không" sao tới giờ chưa thấy nxb ra tập 7 ln v nhỉ ? Với cả trc nhặt được link drive có 10 mấy vol ln bản eng của bộ này định tìm tự đọc nhma tui lạc mất link r ae nào còn thì cho tui xin với 🙏 với cả tiện cho tui hỏi lun là nếu mà có xin đc link drive thì tui được dịch up lên đây k á? Cảm ơn mn
Xem thêm
TRANS
Câu 1: NXB họ chưa xuất bản thì chịu.
Câu 2: T không biết nguồn.
Câu 3: Truyện có bản quyền không được up lên đây, up bộ nhện lên là 1 vé ra đảo.
Xem thêm
Xem thêm 2 trả lời
Xem xong Yofukashi no uta mới cảm thấy bản thân muốn tận hưởng cảm giác yên tĩnh của màn đêm vl (mỗi tội sợ mấy anh nghiện trong ngõ)
Xem thêm
TRANS
Ông ra bắc giường cạnh bãi tha ma là chill ngay.
Xem thêm
Bạn có thể đi ra nghĩa địa hoặc bãi tha ma để tận hưởng cũng được, đảm bảo không ai quấy phá. Nếu đầu tư hơn thì đi vô rừng, núi một mình để tận hưởng cũng tốt. Nhưng ông hãy nhớ kể lại trải nghiệm đấy cho các anh em trên hako, nếu ông có làm điều đấy nhé.
Xem thêm
Xem thêm 3 trả lời
Mùa hè hay có mấy chú hề khuấy động web nhỉ :))
Xem thêm
Đặc sản ngày hè mà. Tôi thi vừa thi xong nên hè có mấy chúa hề này cũng vui
Xem thêm
Quẩy đủ kiểu, lập cả topic xàm
Xem thêm
Xem thêm 1 trả lời
Stardust Project vs Debut or Die còn bản dịch trên đây hem? Sao trước thấy mà h mất tiêu zị 😭😭
Xem thêm
? Tra tên với lại thêm từ docln vẫn ra mà, bộ thứ hai tên tiếng Việt
Xem thêm
@_Jercahiue_: Mặt bạn dày đến cỡ nào vậy bạn? Đăng lần một thì thừa nhận edit convert. Đăng lần hai thì ngang nhiên trộm cắp. Xóa cmt cơ đấy. Đúng là có tật giật mình ha.
Xem thêm
AUTHOR
TRANS
@_Jercahiue_:
Cháu đã đổi tên rồi, thể hiện rõ cái sự uất ức và bất lực đến cùng cực :)) mà méo hiểu đi ăn cắp bị bóc phốt thì uất với ức cái db gì :))
Trình độ thì đã không có
Thái độ lại còn láo chó
Thì chỉ có ngồi trong xó
Tự thẩm tự du tự nhạc tự ngu bằng bộ não như đầu ku không đáng một xu =)))
Xem thêm
Vụ j đấy bác có thì gửi tôi cái link luôn để tôi hóng với
Xem thêm
Xem thêm 4 trả lời
Ae cho mình hỏi bộ Nô lệ bóng tối không có trên hako à
Xem thêm
Mấy chỗ khác dịch bộ này vài trăm cháp rồi còn j
Xem thêm
TRANS
Hako ko cho dịch truyện ngôn ngữ gốc Eng
Xem thêm
quỷ bí tập 3 c18 tương đương vói chap mấy trên bachngocsach v mn
Xem thêm
Có bác nào biết ngoài hai bộ koi to uso và we never learnt thì còn bộ romcom nào khác chia route không? Cho t xin vài cái tên để cày với
Xem thêm
amagami SS :)
Xem thêm
Thề là end kiểu đó còn khó chịu hơn end harem á, chả khác end mở.
Ore imo kawaii. Hoặc là chơi game thì cả rổ.
Xem thêm
Xem thêm 5 trả lời
tôi mạn phép tìm truyện ké, trước tôi từng đọc 1 bộ về nhân vật chính sau khi chuyển sinh phát hiện bản thân tỉnh dậy ở thế giới hiện đại với ý thức chia đôi sang 2 cơ thể riêng biệt (1 của bản thân và 1 nằm trong thân xác người khác ở nơi khác). bản thân nhân vật chính đang ở 1 ngôi làng hẻo lánh của vương quốc trong khi "bản thân kia" là lãnh đạo đội quân quỷ đang xâm lăng vương quốc.
Tôi không nhớ được thêm cụ thể chi tiết nào khác, nhưng tôi nhớ có 1 đoạn nhân vật chính biết được vương quốc đã triệu hồi anh hùng từ thế giới khác và tự lập kế hoạch cho bản thân phía bên kia để chống lại nó.
Xem thêm
Sao nghe quen vậy
Xem thêm
@Labrinth: ông thấy quen nghĩa là ông giống tôi đã từng đọc qua rồi đấy. Ông thử nhớ lại xem biết đâu thêm thông tin gì thì sao
Xem thêm
Ek mấy bác ở đây có ai giốg t ko. Thử search gg ảnh bức tranh người phụ nữ dưới cơn mưa xem thử đi. Đuma kinh dị vcl 😭. Thế éo nào mấy thằg bạn t bảo bình thườg vậy. Má ơi t còn méo dám nhìn thẳg vào tấm hình luôn, phải dùng tay che đi hay nghiêng điện thoại xuốg để méo thấy. Clm nó bức ảnh kinh dị kinh tởm hỗn loạn đáng bị đốt cháy và vứt xuốg 9999999 tầg địa ngụcccccc. Trời má ơi, t nghĩ nếu t nhìn thẳg vô tấm hình là thăg thiên cmn mất. Thế éo nào loài người có thể nhìn thẳg vào mắt nó để phân tích mắt đag mở hay đóg thế hả. Thế éo nào có người dám mua và thậm.chí là vẽ ra vậy. Má ơi, đêm nay t sẽ mất ngủ. Sr vì xàm l nhưg đuma sợ quáaaaaaa, chân t vẫn đag toát mồ hôi khi viếtttt
Xem thêm
Có lẽ là do ông có nỗi sợ lớn về các thực thể dạng con người nhưng lại có những điểm quái dị không thể thuộc một con người bình thường ở trên đó. Nhưng tính ra thằng bạn của ông chắc cũng xem nhiều mấy cái thể loại hình ảnh đó nên mới nói nó bình thường vậy thôi. Không có gì đáng ngại đâu, mà ngủ đi cho qua chuyện bạn ơi.
Xem thêm
@William Joyce: má nó tôi thề t sẽ chọn xem ma đinh hoặc bộ corpse party để thẩm du còn hơn nhìn thẳg vào nó trong 5s đấy=))) má nó mag tiếg là đứa thích xem phim kinh dị từ bé mà éo dám nhìn tấm hình này đúg là vl thật. Mà Thanks, câu trả lời có vẻ hợp lý:)))
Xem thêm
Xem thêm 8 trả lời
Dạo này mấy trận lck t1 đánh cảm giác như có kịch bản ý. Kiểu j cubgx có 1 game thắng áp đảo xong 1 game thua cũng áp đảo r 1 game nữa lật kèo
Xem thêm
TRANS
Tăng độ khó cho game chăng? Mà đánh vậy mới hấp dẫn chứ. Từ khi làm fan đội này tâm lí tôi vững vl
Xem thêm
@Fuho: (“)> còn thở là còn gỡ. Trận hôm nay cũng kịch bản như thế luôn mà
Xem thêm
Lại thêm hề chúa à :))
Xem thêm
AUTHOR
Sau khi bỏ khoảng... 50 tiếng ngồi cày full DLC Elden Ring thì tôi nhận ra một vài thứ.
1/ Ngài Mogh là anh liêm 100%. Ngài chỉ bị Miquella quyến rũ rồi bị Tá nịt chúng ta đến giết, thế là Miquella chớp thời cơ lấy xác đem đến Land Of Shadow. Ngài không phải Shotacon hay Gay, ngài thẳng vaicalin.
FB_IMG_1720427316873.jpg?ex=668f9925&is=668e47a5&hm=c68c477bef6104592fd8b9302c98bd4a4d468e45e6ab8ce0bd50c8991c3a72db&
2/Radahn trong DLC giống như một con rối bị điều khiển bởi Miquella, chứ không hề có ý thức riêng vì đang bị khống chế bởi gã Femboi đấy. Có thể thấy trong Cutscene, Radahn nhìn rất vô hồn, cách chiến đấu giống như theo bản năng.
3/ Miquella không hề yêu thương Radahn chút nào cả, mà trong đầu chỉ có ham muốn trở thành thần đến mức sẵn sàng vứt bỏ mọi cảm xúc phàm tục trong hình hài bán thần. Nếu Miquella thật sự yêu thương Radahn thì đã không cử Malenia đến tận Caelid để bắt ổng đi rồi, thậm chí còn chơi cả Scalet Ionia để làm thân xác mục rửa, chờ cho đến khi Tá nịt chúng ta đến giết Radahn thì Miquella mới đến lấy phần hồn để đưa vào xác của ngài Mogh. Nhưng nếu nghĩ theo một hướng "Lãng Mạn" Và "Gay" hơn, thì Miquella là Femboi Yandere, sẵn sàng giết phần thể xác của anh trai mình để đoạt hồn ổng, đưa ổng vào xác của một thằng anh khác rồi cưới ổng làm chồng sau khi thành thần.
FB_IMG_1720596893224.jpg?ex=668f8b2b&is=668e39ab&hm=9e47b3a6cdc0be12d31d448125b49579267cb4cfbcc7cdf62a9c44f6af9c4ead&
4/ Leda ngon vl thề. Xem model phía sau cái mũ nhìn ngon điên.
img_1_1720588429415.jpg?ex=668f6a20&is=668e18a0&hm=ca375a62b20efd53f6c8627b9d83ef959102fdde9355e986498a5e21ee1743ba&
Xem thêm
AUTHOR
5/ Hai chị em nhà Carian đều dại trai. Rennala simp Radagon, Rellana simp Mesmer. Và bằng một cách thần kì nào đó thì hai chị em nhà Carian đều simp tóc đỏ, fetish tóc đỏ à? Dẫn chứng cho Rellana thì không thật sự rõ ràng, chỉ là tôi suy đoán lý do duy nhất để Rellana sẵn sàng từ bỏ tước vị đến Land Of Shadow cùng Mesmer là vì tình yêu thôi.
img_2_1720599319798.jpg?ex=668f94a2&is=668e4322&hm=7271d85bd8c88c44227fc3f1d99028912daf7857cb64f20425e85e8389cffc71&
6/ Mesmer là Gigachad - Super Anh Liêm thương mẹ - Dân chơi hỏa thuật. Vì mẹ mà đồ sát, diệt chủng tộc Hornsent bằng chính ngọn lửa của mình. Bị mẹ ruồng bỏ nhưng vẫn không hề oán ận mẹ, thậm chí còn nhìn lên bức tượng đầu tiên của mẹ mình trong phòng, cầu xin sự tha thứ khi phải phá hủy món quà duy nhất được bà tặng để đập vỡ mõm Tá nịt chúng ta. Khác với Femboi Miquella, anh Mesmer là Gigachad for real.
img_2_1720496960067.jpg?ex=668f564f&is=668e04cf&hm=07ec508457c09c963d07ef61b6165fda919dfe6c173ecd555ad2f2ce184d9a00&
Xem thêm